FSI giao lưu cùng sinh viên trong chương trình Office Tour
Chiều ngày 25/01/2018, FSI đã phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp tổ chức chương trình “Office Tour” tham quan doanh nghiệp và tư vấn việc làm cho sinh viên Học viện Quốc tế FPT tại trụ sở làm việc của FSI.
Ngày đăng 26/01/2018 15:47

(Sinh viên Học viện quốc tế FPT tới thăm quan văn phòng làm việc FSI )

Hoạt động lần này của FSI nói riêng là một trong những hoạt động ngoại khóa nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về quy trình làm việc tại Công ty và có điều kiện tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế trong doanh nghiệp, hiểu quy trình làm việc và có thể định hướng, ứng tuyển, tìm được công việc thích hợp khi tốt nghiệp ra trường trong các doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin, sản xuất phần mềm . 

Ngay tại buổi tham quan, các bạn sinh viên có dịp tiếp xúc với Chủ tịch hội đồng quản trị FSI – anh Nguyễn Khoa Bảo. Anh đã có những chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân với các bạn sinh viên về “định hướng sự nghiệp – hành trang vào thương trường” để nâng tầm và hội nhập. 

 

( Anh Nguyễn Khoa Bảo – Chủ tịch HĐQT FSI gặp gỡ và chia sẻ với các bạn sinh viên )

Với những kiến thức nền tảng cũng như kinh nghiệm về chuyên môn vững chắc, anh Nguyễn Khoa Bảo chia sẻ: “Khi các bạn muốn làm việc tại FSI điều tiên quyết cần có và cũng là sự khác biệt nhất trong môi trường làm việc của FSI là tinh thần “khát vọng”; các kiến thức nền về chuyên môn cùng tinh thần nhiệt huyết sẽ làm ra một phong thái làm việc tốt nhất . Khó khăn lớn nhất của sinh viên mới ra trường là có thái độ sợ sệt, thiếu tự tin, chưa nhận định được điểm mạnh của mình”. Anh hi vọng sinh viên FPT tự tin mạnh dạn nộp hồ sơ xin việc tại công ty trong những đợt tuyển dụng tới.

( Chủ tịch hội đồng Quản trị trực tiếp giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên về FSI)

Trong buổi chia sẻ này, FSI đã giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về vấn đề chế độ lao động, tiền lương, phúc lợi… mà một thực tập sinh, một nhân viên cần phải nắm bắt để bảo vệ quyền lợi của bản thân khi làm việc tại bất kỳ một doanh nghiệp trong và ngoài nước nào. Đồng thời, các bạn sinh viên cũng được hướng dẫn các kỹ năng học trên hệ thống học việc và thực hành của FSI

Sau buổi nói chuyện, sinh viên đã có buổi tham quan thú vị về công ty, được nghe giới thiệu sơ lược về quy trình hoạt động của những bộ phận trong FSI . Dưới sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Công ty FSI, các bạn sinh viên FPT  đã có thêm những hiểu biết cơ bản về qui trình tuyển dụng và làm việc của công ty, những kỹ năng cần thiết trong quá trình nộp hồ sơ, phỏng vấn xin việc tại các doanh nghiệp, cũng như sự cần thiết của việc đi thực tập thực tế để tạo dựng kinh nghiệm cho bản thân trước khi tốt nghiệp.  

( Học viên chụp ảnh lưu niệm tại Công ty FSI)

Được thành lập từ năm 2007 đến nay, FSI luôn tập trung đầu tư nghiên cứu, chuyển giao các giải pháp công nghệ tiên tiến trên cơ sở thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Tin rằng sau buổi gặp mặt tham quan này, một trong số các bạn sinh viên FPT sẽ là những thành viên kế tiếp, tiếp nối sứ mệnh tầm nhìn của FSI !