Bản tin FSI

FSI ngày ấy và bây giờ

687 Views
Ngày ấy công ty ở một tòa nhà 5 tầng trong KĐT Trung yên. Tòa nhà hơi cũ rồi, hệ thống điện nước hơi yếu, tắc nước, mất điện khi quá tải là chuyện bình thường. Trước tòa nhà là 2 cây hoa sưa mà cứ đến mùa tôi lại ra ban công tầng 3 say sưa chụp ảnh chúng. Nhưng vào một ngày đẹp trời 1 cây sưa đã bị cây tặc chặt trộm mất.

(Đỗ Thị Thu Thủy-Phòng Marketing) 

Ngày ấy công ty có 2 xe ô tô, 1 chiếc 4 chỗ tạm tạm sếp hay lái và một chiếc xe con cóc (dòng xe tôi không biết tên, nhưng nghe anh em gọi thế mãi thành quen) do anh em giao vận lái chở hàng đi khắp phố phường. Thỉnh thoảng, anh em cần đi đâu mà không có xe, sếp vẫn khom khom chở chúng tôi như chở hàng trên chiếc xe con cóc đó. 

Ngày ấy, công ty chỉ có 3 sếp điều hành là sếp Bảo, sếp Sơn, sếp Lai. Vì không có nhiều chỗ ngồi, nên 3 sếp ngồi chung 1 phòng 15m2 ở tầng 3. Tình cảm tốt lắm. 

Ngày ấy công ty có chú bảo vệ tên Bổn đáng yêu lắm. Chú vui tính, hay dắt xe cho bọn tôi và thường đi đâu có việc về trễ, anh em toàn tạt qua chỗ chú ngủ nhờ. 

Ngày ấy công ty không có nhiều người, chúng tôi biết hết mặt và nhớ hết tên nhau. Cũng thường rủ nhau đi chơi, đi ăn uống rất thân thiết. 

Ngày ấy, phòng HCNS còn phải ngồi ngoài cạnh cửa ra vào, mùa đông không được đóng cửa, gió rét cực, thương lắm. 

(Văn phòng cũ tại Trung Yên)

Bây giờ công ty ở trong 1 building to đẹp, có văn phòng cả ở HCM. Tòa nhà chẳng có cây cối nào, nên công ty phải đầu tư rất nhiều cây cảnh, đẹp nhưng vẫn không bằng 2 em sưa năm đó. 

Bây giờ công ty có 3 xe ô tô: 1 BMW, 1 Mercedes và chiếc ô tô 4 chỗ tạm tạm năm xưa vẫn còn, còn chiếc xe con cóc thân thương đã bị bán. Cần đi đâu, sếp vẫn chở chúng tôi, nhưng trên chiếc xe sang, xịn, hịn, mịn hơn xưa nhiều.

Bây giờ công ty có 10 sếp điều hành, mỗi sếp có một phòng riêng rất to đẹp. Tình cảm cũng vẫn tốt lắm. 

Bây giờ công ty có rất nhiều chú bảo vệ, nhưng chẳng có chú bảo vệ nào đáng yêu bằng chú Bổn của bọn tôi năm xưa. 

Bây giờ công ty nhiều người lắm, chúng tôi không biết hết mặt nhau, chẳng nhớ hết tên nhau. Nhưng khi có dịp tụ hội, vẫn thấy rất thân thương. 

Bây giờ, phòng HCNS vẫn ngồi ngoài cạnh cửa ra vào, nhưng hệ thống cửa kính, điều hòa tận răng, xịn cực.

 (Văn phòng mới tại 139 Cầu Giấy)

Nếu hỏi tôi thích FSI ngày ấy hay bây giờ hơn, thì đối với tôi FSI ngày ấy là cả một miền thương nhớ, ở đó có những lứa bạn mà tôi thân rất thân rồi phải chia tay, có những anh chị tôi quý rất quý rồi phải chia tay. Ngày ấy, tôi có quá nhiều kỷ niệm với quá nhiều con người FSI ở đây. 

Còn bây giờ, FSI vẫn là một ngôi nhà chung mà tôi yêu quý. Khang trang, to đẹp, có nhiều tiện ích. Tôi có thêm nhiều người đồng nghiệp mới, có thêm nhiều người bạn mới, thêm nhiều trải nghiệm mà ngày ấy không có. 

Nhưng dù ngày ấy, hay bây giờ. Đối với tôi FSI vẫn mãi mãi như một gia đình khác của mình vậy.

Bài viết của tác giả Đỗ Thị Thu Thủy- phòng Marketing được đăng trên trang 73 kỷ yếu 10 năm FSI

Đón đọc các bài viết khác tại: http://fsivietnam.com.vn/tin-tuc/noi-dung/ky-yeu-fsi-10-nam-8247.html