Hoạt động sự kiện

FSI tham gia tọa đàm “Học gì để không thất nghiệp?”

349 Views
Anh Vũ Duy Linh - Phó Tổng giám đốc FSI cùng những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực công nghệ thông tin và đào tạo đã tham dự tọa đàm “Học gì để không thất nghiệp?” do trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, và báo Dân trí tổ chức

Anh Vũ Duy Linh- Phó Tổng giám đốc FSI cùng những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực công nghệ thông tin tham dự tọa đàm

Theo bộ Lao động - Thương binh & Xã hội cho biết, đến cuối năm 2017, cả nước có khoảng 215 000 người có trình độ đại học trở lên thất nghiệp. Đây là một con số đáng báo động. Thực trạng này đang đặt ra thách thức lớn cho phụ huynh và thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành sao cho phù hợp với xu thế thời đại, được đào tạo bài bản, sát với thực tế và quan trọng là “học gì để không thất nghiệp?”

Với mong muốn giúp các thí sinh có được sự định hướng rõ ràng và đúng đắn cho tương lai, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức chương trình tư vấn “Học gì để không thất nghiệp”.

Tại tọa đàm, rất nhiều câu hỏi liên quan đến tiêu chí tuyển dụng và làm sao để có được cơ hội việc làm tốt, đúng ngành đúng nghề được đưa ra.

Tọa đàm “Học gì để không thất nghiệp?” tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

Tham dự với tư cách là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin, anh Vũ Duy Linh- Giám đốc Công nghệ FSI đã giải đáp những thắc mắc của các bạn học sinh, sinh viên tham dự liên quan đến vấn đề cơ hội và thách thức liên quan trong tuyển dụng việc làm cũng như việc lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp. 

Anh Vũ Duy Linh giải đáp thắc mắc trong việc lựa chọn ngành nghề tại tọa đàm

Giải đáp những thắc mắc trong việc lựa chọn ngành nghề sau này cũng như các vấn đề xoay quanh câu hỏi “Học gì để không thất nghiệp?”, anh Linh đặc biệt nhấn mạnh yếu tố “yêu thích và thời đại”,  có nghĩa là chọn ngành học và chọn công việc phải dựa trên đam mê và nhu cầu xã hội hiện đại. Bởi vì có làm việc với đam mê thì chúng ta mới làm việc hiệu quả, công việc có phù hợp với nhu cầu hiện đại thì mới mở ra được nhiều cơ hội để phát triển sau này. Anh còn nói rõ để có được cơ hội việc làm tốt thì sự năng động và nỗ lực là những yếu tố không thế thiếu, bất cứ ngành nghề nào cũng cần những yếu tố như vậy.

Ngoài anh Vũ Duy Linh, buổi tọa đàm còn có sự góp mặt của T.S Vũ Xuân Hùng - Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và anh Vũ Chí Thành - Giám đốc khối đào tạo Cao đẳng - FPT Polytechnic.

Các chuyên gia tại tọa đàm “Học gì để không thất nghiệp?”

Cũng trong buổi tọa đàm, anh Linh chia sẻ thêm về những yếu tố trong việc tuyển dụng tại FSI. Theo đó, chính sách đãi ngộ tốt và môi trường làm việc hiệu quả, chương trình tuyển dụng của FSI là cơ hội cho sinh viên năm cuối của các trường đại học cao đẳng có thể tìm được việc làm tốt ngay khi vừa tốt nghiệp. FSI luôn mở rộng cánh cửa cho các cử nhân vừa ra trường. 

Về FSI: FSI được biết đến là top 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam ngoài ra FSI còn là đơn vị hàng đầu trong linh vực cung cấp giải pháp số hóa tài liệu.

Đánh giá bài viết:
In tại đây