Bản tin FSI

Người FSI - Thủ lĩnh xứ Nghệ

944 Views
Là người con xứ Nghệ, sinh ra lớn lên và trưởng thành trên mảnh đất hùng vĩ, tráng lệ và đầy nắng gió. Sở hữu khuôn mặt điển trai, tuổi 35, cộng đôi kính cận tăng thêm vẻ thư sinh vốn có trong dòng máu người con trai của vùng đất địa linh nhân kiệt. Chan hòa, vui tính, hài hước là những gì anh ấy nói về bản thân khi bước vào cuộc trò chuyện. Đó là anh Nguyễn Đức Thuận – Giám đốc Trung tâm Kinh doanh phân phối FSI.


Người con xứ Nghệ

Anh đọc rât nhanh, nhanh như cái máy quét roẹt một cái là tóm đủ thông tin. Rồi khả năng phản biện “kinh hoàng”, “hỏi xoáy đáp xoay” nhanh chóng. Anh có thể “code” với tốc độ “chém gió” không ai bằng . Khi bạn và anh trao đổi xong vấn đề thì anh cũng có ngay cho bạn đáp án, phân tích chuẩn mực sản phẩm để bạn hình dung. Gắn bó với FSI đã lâu, anh chứng kiến những bước đi, những thăng trầm của FSI như những người đã tạo ra nó. Anh thu hút mọi người bởi lối nói chuyện hay, thuyết phục và dễ đi vào lòng người… Bạn cứ thử nói chuyện với anh ấy xem, rất thú vị đó.

Cơ duyên với FSI

Người ta thường có câu nói đùa rằng:

“Đường vô xứ Nghệ quanh quanh

Non xanh nước biếc như tranh họa đồ 

Còn choa, choa cứ thủ đô choa mần …”

Bước chân vào FSI làm việc từ năm 2014 , anh Thuận nhanh chóng “say” với công việc mới, trách nhiệm và quyết liệt “đắm mình” vào quá trình kinh doanh để tạo ra các lợi thế và giá trị gia tăng cho công ty. Là một trưởng phòng, giám đốc trung tâm kinh doanh phân phối với ý chí và những quyết tâm, anh dần dần từng bước để hoàn thiện những cống hiến của mình cho công ty. Trở thành Giám đốc trung tâm kinh doanh phân phối FSI áp lực công việc rất cao nhưng chưa bao giờ thấy anh than phiền mệt mỏi. Mọi người thấy anh luôn miệt mài để giải quyết xong công việc với những nụ cười trên môi. Ở anh hội ngộ đủ phẩm chất “Hiến – Tâm – Đạo – Tín – Đoàn”.

Trách nhiệm và chuyên nghiệp

Đi sâu vào công việc, “trách nhiệm” anh đang phụ trách trung tâm Kinh doanh phân phối tại Công ty FSI mới cảm nhận được một phần áp lực lớn công việc anh đảm nhận. Vai trò của trung tâm phân phối ngày càng trở nên quan trọng trong việc đảm bảo một chuỗi cung ứng vận hành thông suốt và hoàn hảo. Đặc biệt, trung tâm phân phối là điểm tiếp xúc nhạy cảm giữ cung và cầu trong mỗi doanh nghiệp. Và chắc chắn rồi, anh thích công việc mình đang làm và “yêu” nó. Như lời anh Thuận chia sẻ, anh luôn tâm niệm kinh doanh giống như dòng nước, nếu nước tắc tại một khâu nào đó thì toàn bộ quá trình kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng.  Chính vì vậy, bằng chữ “tâm”, chữ “tín” phải luôn củng cố và xây dựng kênh phân phối mạnh, phát triển các mối quan hệ hợp tác với các hãng cung cấp, quản lý chặt chẽ các chỉ số về hàng tồn kho, tối ưu hóa quy trình hoạt động và lên kế hoạch sản xuất các sản phẩm FSI đồng thời tăng cường các dịch vụ sau bán hàng để tăng độ hài lòng của khách hàng và đối tác. Hãy làm sao cho khách hoàng thoải mái, hài lòng và “sung sướng”. Khách la ó cái là có ngay, luôn sẵn sàng phục vụ tận tình, chu đáo, mọi lúc, mọi nơi... Chúng ta sẽ không bao giờ thất bại chỉ cần “đam mê với công việc, khát khao được phát triển đóng góp và cống hiến hết mình”.

Nhìn anh rất “chất” chuyên nghiệp. Tuy nhiên, anh Thuận chưa bao giờ tự nhận mình là chuyên nghiệp trong công việc. Với anh để có được phong cách làm việc chuyên nghiệp là cả một quá trình. Chuyên nghiệp phải có chuẩn mực chung và anh đang trong quá trình hình thành chuẩn mực. Anh xác định cá nhân mình phải đi trước một bước. Tính chuyên nghiệp thể hiện qua kỉ luật về thời gian làm việc, kỹ năng lập kế hoạch và cam kết để thực hiện kế hoạch đó một cách tối đa.

“FSI là niềm tự hào trong Anh”

Với người anh xứ Nghệ, sự tin tưởng của Ban lãnh đạo FSI đã giúp anh không ngừng hoàn thiện bản thân và theo đuổi mục tiêu ngắn hạn, dài hạn của mình gắn liền với các mục tiêu công ty. Bên cạnh đó, sức mạnh đoàn kết của tập thể những con người trẻ tuổi, sáng tạo, nhiệt huyết, gắn bó tại FSI chính là niềm tự hào, động lực rất lớn để anh tiếp tục nổ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, đưa ra các thách thức lớn hơn để thực hiện.

Trong mắt đồng nghiệp

Anh Hiệp: “Nói về sếp á! Ôi ông ấy nhiều vợ và con riêng lắm (cười). Phải đếm bằng đốt ngón tay ngón chân ý. Ngày nào cũng lảm nhảm yêu thương hết mấy em vợ lớn vợ bé “Plustek”, “SMA”, “ROWE”, đứa con dự án này dự án kia. Bá đạo lắm cái phòng anh đó.

Chị Thúy: “Sếp chị hài lắm. Anh sống rất hòa đồng, vui tính, biết quan tâm tới mọi người lắm. Không ai có thể làm tốt hơn anh ở vị trí hiện tại. Anh thực hiện công việc một cách thầm lặng và không mấy người đánh giá hết được sự vất vả trong các công việc đó.”

A.Thọ: “Anh Thuận là một người hiền lành, tốt bụng, nhiệt tình. Tuy nhiên thi thoảng anh ấy hơi…”


Nguồn: Tạp chí FSI quý III 2017 – FSI news

http://fsivietnam.com.vn/tin-tuc/noi-dung/tap-chi-fsi-8195.html

Đánh giá bài viết:
In tại đây