Hoạt động sự kiện

Thông cáo báo chí FSI tổ chức hội thảo “Máy scan plustek và giải pháp số hóa phục vụ chính quyền điện tử”

939 Views
Chiều ngày 25/05/2017, tại khách sạn Sông Hàn - TP Đà Nẵng, Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI sẽ tổ chức hội thảo “Máy scan Plustek và giải pháp số hóa phục vụ chính quyền điện tử”. Hội thảo với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo đến từ các sở, quận, huyện, UBND, HĐND và đại lý các tỉnh Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, hiện nay FSI được biết đến là đơn vị cung cấp máy scan chuyên dụng và giải pháp số hóa hàng đầu trong xây dựng chính phủ điện tử. Các sản phẩm, giải pháp của FSI đã được nhiều khách hàng, đối tác tin tưởng lựa chọn. Mới đây ngày 11-12/5, FSI cũng được Sở TTTT TP.HCM chọn làm đơn vị đồng hành tổ chức của sự kiện Hội chợ triển lãm CNTT- Điện tử - Viễn thông. Để tiếp nối chuỗi sự kiện, vào ngày 25/5 FSI sẽ tiếp tục giới thiệu mô hình giải pháp số hóa phục vụ chính phủ điện tử tại khách sạn Sông Hàn – TP.Đà Nẵng với chủ đề “Máy scan Plustek và giải pháp số hóa phục vụ chính quyền điện tử”.

Tại hội thảo, FSI sẽ giới thiệu một số nội dung chính như: Giới thiệu về các dòng máy scan chuyên dụng phục vụ số hóa tài liệu thương hiệu Plustek; Giải pháp số hóa hồ sơ tài liệu xây dựng các cơ sở dữ liệu chuyên ngành (Tư pháp, Tài nguyên môi trường, Đăng ký kinh doanh, Quy hoạch xây dựng, Quy hoạch kiến trúc, Văn thư lưu trữ …) phục vụ chính quyền điện tử; Công nghệ nhận dạng IONE của FSI ứng dụng trọng số hóa văn bản hành chính nhà nước; Phần mềm quản trị tài liệu thông minh DocPro ứng dụng trong quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp.

Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2012 với ưu thế mẫu mã đa dạng, công nghệ tiên tiến, giá cả cạnh tranh Plustek đã xâm nhập thị trường rất nhanh chóng, đến nay được biết đến là top 3 máy scan chuyên dụng bán chạy nhất Việt Nam. Trong hội thảo hãng Plustek sẽ giới thiệu các công nghệ scan hiện đại như: Scan hộ chiếu, scan sách, scan thông minh hoạt động độc lập không cần máy tính.

Máy scan hộ chiếu Plustek

Xuất phát từ nhu cầu của thị trường Việt Nam về máy scan hộ chiếu ứng dụng trong công tác quản lý của các cơ quan chức năng, khách sạn, nhà nghỉ… hãng Plustek đã giới thiệu một loạt những máy scan hộ chiếu X100, X150 với nhiều tính năng nổi bật như tốc độ quét nhanh, chính xác, không những lưu trữ hình ảnh mà còn cho phép trích xuất các trường thông tin ra dạng bảng tính excel giúp người dùng dễ dạng quản lý và tích hợp vào các hệ thống khác. Đặc biệt với tính năng quét bằng tia UV là công nghệ giúp phát hiện hộ chiếu giả đối với một số loại hộ chiếu đặc thù.

Với những đặc điểm ưu việt của mình máy scan hộ chiếu Plustek được đánh giá sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy cho các nhu cầu scan chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ bảo hiểm…

Máy scan thông minh và tiện lợi

Trong hội thảo, Plustek cũng giới thiệu dòng máy scan mạng thông minh và tiện lợi 2 mặt  Escan A150 với  kích thước nhỏ gọn, dễ dàng cho việc di chuyển. Escan A150 có nhiều tính năng vượt trội như scan không cần kết nối máy tính, máy có màn hình cảm ứng, kết nối wifi, tốc độ quét nhanh phù hợp với những khu vực cần chia sẻ, sử dụng chung như thư viện, trường học, sàn bất động sản…

Máy scan sách

Máy scan sách Plustek với 2 model tiêu biểu OB4800, A300 được thiết kế để quét các loại giấy đóng gáy, tạp chí, sách, báo…với khổ tối đa A3, máy quét được thiết kế đặc biệt quét được những cuốn sách chữ cách gáy 2mm, chuyển đổi nhanh sang dạng PDF có thể tìm kiếm được và dễ dàng chia sẻ ở định dạng số phù hợp.

Cũng tại hội thảo, Công ty FSI mang tới giải pháp số hóa tài liệu là một trong thế mạnh của mình. Theo ông Nguyễn Hùng Sơn – Tổng Giám đốc Công ty Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển công nghệ FSI, có đến 90% thông tin quan trọng tại các cơ quan nhà nước vẫn được thể hiện trên giấy và chủ yếu được lưu trữ theo phương pháp truyền thống, trên các giá kệ, kho lưu trữ... Cùng đó, với khối doanh nghiệp, có đến 67% dữ liệu bị thất thoát do quá trình tìm kiếm, sử dụng tài liệu bản "cứng". Đây chỉ là một trong những hệ lụy mà phương pháp lưu trữ, quản lý tài liệu truyền thống.

Việc quản lý, lưu trữ và tìm kiếm tài liệu theo hình thức truyền thống không chỉ tiêu phí nguồn lực của các cơ quan, doanh nghiệp từ địa điểm tập kết, nhân sự quản lý... cho đến thời gian tìm kiếm thông tin, mà còn gây ra những hệ lụy như ảnh hưởng tới kết quả công việc, không hỗ trợ việc ra quyết định tức thời cho lãnh đạo, thậm chí tài liệu còn hư hỏng thất thoát do các yếu tố khách quan (nhiệt độ và độ ẩm, côn trùng, nấm mốc…)”, ông Sơn khẳng định.

Theo đánh giá từ các chuyên gia, trong xây dựng chính quyền điện tử, việc xây dựng cơ sở dữ liệu số thay thế cho cơ sở dữ liệu truyền thống (dữ liệu lưu trữ bản cứng) là một phần vô cùng quan trọng. Hiện tại, việc xây dựng cơ sở dữ liệu còn thiếu đồng bộ, thiếu các giải pháp tích hợp, bảo mật và khai thác hiệu quả. Đặt ra vấn đề này trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang mang đến vô vàn cơ hội và thách thức, đây không còn là câu chuyện chuyên môn của từng bộ phận, doanh nghiệp mà chính là "bài toán" không nhỏ với mỗi cơ quan, doanh nghiệp, để có thể giảm thiểu chi phí, tối ưu hóa quy trình hoạt động, gia tăng sức cạnh tranh.

Với mục đích cải thiện tình trạng trên, trong nhiều năm hoạt động, FSI bằng năng lực, kinh nghiệm thực tiễn của mình đã xây dựng nên giải pháp số hóa tài liệu chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 27001:2013, và ISO 9001:2015 góp phần giảm thiểu các khó khăn trong xây dựng chính quyền điện tử và giải quyết các vấn đề lưu trữ, khai thác dữ liệu tại doanh nghiệp. Quy trình số hóa tài liệu của FSI sử dụng nền tảng phần mềm số hóa dữ liệu Docpro do chính công ty phát triển. Đây là sản phẩm đạt Danh hiệu Sao Khuê hai năm liên tiếp 2016, 2017.

Hệ thống Docpro áp dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR), bóc tách thông tin tự động, qua đó giảm thiểu nhân lực và thời gian thực hiện trong công tác lưu trữ, quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp. Sản phẩm này cũng sử dụng các công cụ kiểm soát, đối chiếu dữ liệu gốc và dữ liệu số hóa tại tất cả các khâu, đảm bảo độ chính xác của dữ liệu đầu ra. Cùng đó, dữ liệu số hóa có thể kết xuất ra nhiều định dạng, dễ dàng tích hợp với các hệ thống CSDL và phần mềm khác. Ở đầu vào, quá trình nhập liệu được thực hiện trên các loại máy quét khác nhau như máy quét tự động cho bàn giấy thông thường khổ A4 – A0; máy quét phẳng cho tài liệu mỏng, giấy rách; máy quét A4-A0 cho tài liệu dạng quyển hoặc tài liệu không tháo gáy… Với những tài liệu chuyên biệt như film ảnh, hộ chiếu sẽ được thực hiện trên máy chuyên dụng.

Công nghệ IONE

Bên cạnh đó FSI cũng giới thiệu công nghệ IONE ứng dụng trong quản lý văn bản hành chính nhà nước. IONE bao gồm nhiều tính năng nổi bật như: nhận dạng chữ in, nhận dạng số viết tay, nhận dạng dấu tích,  bóc tách sổ đỏ, tờ trình, hợp đồng,  phân loại tài liệu tự động; phân tích và tìm kiếm theo ảnh,  tạo file pdf tìm kiếm được,  số hóa giản đồ; bóc tách văn bản hành chính, nhận dạng  biểu mẫu. Công nghệ này được ứng dụng tại nhiều hệ thống như: Hệ thống số hóa của FSI, hệ thống quản trị tài liệu DocPro, Hệ thống quản lý văn công, Hệ thống quản trị khách hàng và các ứng dụng khách theo yêu cầu.

Các sản phẩm của FSI đã được triển khai thực tế tại một số đơn vị như: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội, Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố Hà Nội,  Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Viettel – Viettel ICT, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT, Công ty TNHH Một thành viên 29 – Ban cơ yếu chính phủ,…

----------------------------------------------------------------------------------------------------

Về FSI

FSI – đơn vị cung cấp máy scan chuyên dụng và giải pháp số hóa hàng đầu phục vụ chính phủ điện tử tại Việt Nam và hiện đang tiến tới trở thành đơn vị top 10 Đông Nam Á về giải pháp số hóa tài liệu. FSI còn được biết đến là đơn vị dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực nhập khẩu, phân phối thiết bị máy scan chuyên dụng của các thương hiệu lớn như Rowe, SMA, Plustek, Kodak, Canon, Fujitsu, HP...

Thế mạnh của FSI ở trong thị trường số hóa tài liệu như: Cung cấp quy trình số hóa tài liệu vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thông tin ISO/IEC 27001:2013 và tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Có kinh nghiệm triển khai thực tế nhiều dự án lớn, trọng điểm trên cả nước, và chi phí triển khai của FSI được đánh giá là rất cạnh tranh, do FSI là nhà phân phối chính thức và độc quyền của các thiết bị triển khai số hóa, cũng như nghiên cứu và làm chủ các công nghệ, phần mềm số hóa tối ưu nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ quản lý, cũng như nhân sự triển khai nhiều kinh nghiệm, sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí, và do giảm thiểu tối đa sai xót không đáng có.

Tham gia với chúng tôi trên www.facebook.com/fsivietnam.com.vn/?fref=ts hoặc xem tại www.fsivietnam.com.vn – www.sohoatailieu.vn – www.docpro.vn.

Liên hệ truyền thông:

Ms Đỗ Thị Thu Thủy - Phòng Marketing