FSI – nơi tình yêu bắt đầu
FSI không chỉ là mái nhà cho những con người có cùng chung chí hướng, cùng chung niềm đam mê mà đó còn là nơi ươm mầm cho tình yêu anh và tôi bắt đầu…
Ngày đăng 15/12/2017 14:23

Không phải ngẫu nhiên mà các cụ xưa đã dạy “Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”. Không ít người vẫn ngại chuyện chọn “đồng nghiệp cùng nhà” hay “yêu gái cơ quan” nhưng những cuộc tình như thế vẫn ngày càng phổ biến. 

Bạn có biết FSI đã ươm mầm tình cảm cho bao nhiêu đôi trai tài gái sắc làm việc tại đây?

 Cũng chính vì môi trường làm việc FSI thân thiện, năng động nên những người trẻ FSI luôn cởi mở, hòa đồng với nhau. Làm việc cùng nhau mỗi ngày, cùng chia sẻ khó khăn trong công việc, và rồi như một quy luật tất yếu của cuộc sống, họ tìm ra nhau – một nửa còn lại của mình. 

Ngay từ khi vào FSI, tôi đã được nghe kể về chuyện tình của anh Thuận và chị Hồng. Rồi được chứng kiến những tình yêu đẹp của bạn Thúy và anh Thành; Trà và anh Nghĩa. Tôi đã thầm ngưỡng mộ sự quan tâm và giúp đỡ của họ dành cho nhau.


Tôi và anh 

Anh nói rằng, anh ấn tượng với tôi từ lần đầu gặp mặt. Ấn tượng chỉ là thế này thôi, ở công ty tôi có quy định để dép, giày lên giá trước khi vào cửa công ty, vì vậy mọi người muốn đi ra ngoài thì sẽ đi những đôi dép đặt ở ngoài cửa. Không hiểu vì sao nhiều lúc bốn năm đôi dép được HCNS chuẩn bị cứ không cánh mà bay. Và thời điểm tôi gặp anh cũng như vậy, tôi đã nhường đôi dép tôi đang đi cho anh, và điều đó làm anh ấn tượng mãi về cô bé đáng yêu còn tốt bụng. Còn tôi thì chưa để ý gì tới anh cả.

Từ đó, anh mượn lời bạn Quang cùng phòng anh – phòng R&D để thể hiện tình cảm với tôi, Quang như cầu nối cho cuộc trò chuyện giữa hai người. Tôi chỉ nghĩ mọi người trêu đùa nhau chứ không nghĩ anh lại có tình cảm thật với mình. 

Rồi vào một ngày đẹp trời nọ, anh chủ động nhắn tin với tôi như một hình thức làm quen vì dù hai người làm cùng công ty nhưng khác bộ phận nên chưa bao giờ nói chuyện với nhau. Chúng tôi cùng nhau chia sẻ về cuộc sống và công việc. Anh luôn là người động viên và đưa ra những lời khuyên ý nghĩa cho tôi. Và tôi cũng không biết tôi đã yêu anh từ bao giờ… Cứ thế, những ngày sau đó là khoảng thời gian hạnh phúc mà mỗi cặp đôi yêu nhau đều trải qua. Từ ngày yêu nhau, cuộc sống của cả hai thay đổi thật nhiều. Chúng tôi hiểu thế nào là sự quan tâm, lo lắng đối với một nửa của mình. Chúng tôi đã thống nhất yêu trong thầm lặng, nhưng thật khó để có thể giữ bí mật khi gặp nhau hằng ngày, trước mặt các đồng nghiệp, bởi như người ta vẫn nói, không thể giấu nỗi niềm hạnh phúc của người đang yêu. Thầm cảm ơn FSI vì nơi đây đã cho tôi những người bạn, người anh, người chị, người sếp tuyệt vời đặc biệt đã đem anh đến với cuộc đời tôi.

Bài viết của tác giả Trịnh Thị Thùy Dương- HCNS được đăng trên trang 107-108 Kỷ yếu 10 năm FSI. 

Cùng đón đọc các bài viết khác tại: http://fsivietnam.com.vn/tin-tuc/noi- dung/ky-yeu- fsi-10-nam- 8247.html