Thế nào là chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp

Đối với các doanh nghiệp, chuyển đổi số không chỉ đơn thuần là việc chuyển các hồ sơ giấy hay các công việc đơn giản lên máy tính. Chuyển đổi số trong doanh nghiệp là cả một quá trình “chuyển mình” đầy thách thức nhưng cũng tạo ra nhiều cơ hội giúp doanh nghiệp bứt phá.

Chuyển đổi số doanh nghiệp là gì?

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả vận hành và trải nghiệm cho nhân viên, khách hàng
Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả vận hành và trải nghiệm cho nhân viên, khách hàng

Chuyển đổi số doanh nghiệp là việc tích hợp công nghệ số vào quá trình hoạt động kinh doanh của tổ chức, với mục tiêu chính là gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm và làm hài lòng khách hàng và hơn nữa là tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp có thể thực hiện thông qua việc tư duy lại hướng kinh doanh, đánh giá lại chuỗi giá trị, kết nối lại với khách hàng và cấu trúc lại doanh nghiệp.

Lợi ích của chuyển đổi số doanh nghiệp

Nâng cao hiệu quả tổng thể

Việc tự động hóa các quy trình nhờ chuyển đổi số sẽ giúp nâng cao hiệu quả hoạt động tổng thể cho doanh nghiệp. Các công nghệ số như AI, Big Data có thể xử lý dữ liệu nhanh chóng, cung cấp thông tin chi tiết, rõ ràng giúp doanh nghiệp có cái nhìn cụ thể về tình hình vận hành, xu hướng thị trường cũng như những thói quen, nhu cầu của người tiêu dùng. Nhờ đó tạo khả năng cho công ty cung cấp các dịch vụ hiệu quả hơn cho khách hàng.

Nâng cao năng suất

Ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện để nâng cao hiệu suất làm việc. Tại sao lại như vậy? Các giải pháp chuyển đổi số giúp tự động hóa một số quy trình nhất định trong công ty bằng cách giảm thiểu các công việc thủ công, cắt giảm chi phí, tạo thuận lợi cho công việc của nhân viên và tăng cường cung cấp dịch vụ. Ví dụ, công việc thủ công ít hơn sẽ dẫn đến ít sai sót hơn, dẫn đến dịch vụ tốt hơn từ công ty.

Giúp nhân viên làm việc tốt hơn

Tự động hóa quy trình doanh nghiệp giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn
Tự động hóa quy trình doanh nghiệp giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn

Như đã nói ở trên, chuyển đổi số giúp tự động hóa quy trình trong doanh nghiệp. Nhờ đó, nhân viên sẽ có nhiều thời gian để giải quyết các công việc khác. Ngoài ra, điều này cũng giúp việc cộng tác giữa các phòng ban trở nên nhanh chóng và có tính liên kết hơn. 

Bên cạnh đó, một trong những yêu cầu quan trong của doanh nghiệp số là luôn phải cập nhật tin tức thường xuyên và dành thời gian để đào tạo nhân viên. Tất cả mọi người cần biết về những thay đổi trong hệ thống và có những thay đổi thích hợp để hoàn thành công việc tốt hơn. Việc thúc đẩy kỹ năng số cho nhân viên cũng là cách thúc đẩy họ làm việc tốt hơn.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Rút ngắn thời gin phục vụ giúp khách hàng hài lòng hơn
Rút ngắn thời gin phục vụ giúp khách hàng hài lòng hơn

Với tất cả những lợi thế trên, chuyển đổi số trong doanh nghiệp sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng bởi những sản phẩm/dịch vụ chất lượng: Quy trình tự động hóa giúp rút ngắn thời gian phục vụ khách hàng. Nhân viên được trang bị kỹ năng chuyên nghiệp giúp tăng thêm giá trị cho các dịch vụ của doanh nghiệp. Việc sử dụng hợp lý các giải pháp công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng hơn đến với các dịch vụ của mình.

Tăng doanh thu

Đây là một lợi ích không thể không kể đến khi tiến hành chuyển đổi số doanh nghiệp. 

Tăng doanh thu là kết quả của chuyển đổi số doanh nghiệp. Có được điều này là do khi ứng dụng chuyển đổi số, doanh nghiệp sẽ cắt giảm được phần lớn chi phí duy trì hoạt động kinh doanh. Trải nghiệm của nhân viên và khách hàng cũng được nâng cao hơn. Nhờ đó doanh nghiệp thu hút và giữ chân được nhiều khách hàng hơn.

Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

WEONE cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp

Nhận thấy những tiềm năng lớn trong chuyển đổi số doanh nghiệp cũng như mong muốn đem lại những sản phẩm dịch vụ tốt nhất, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số trơn tru, hiệu quả hơn. FSI – nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc 2020 đã nghiên cứu và phát triển hệ thống điều hành và quản trị doanh nghiệp WEONE. Đây là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện.

Sở hữu những tính năng ưu việt như: quản lý quy trình, quản lý công việc, quản lý tài liệu, đơn từ,… WEONE được đánh giá là một trong những giải pháp chuyển đổi số hàng đầu hiện nay, cho phép lưu trữ dữ liệu không giới hạn, truy cập và khai thác thông tin dễ dàng. Nhờ có giải pháp này, việc tương tác giữa các phòng ban cũng trở nên đơn giản, thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, các tính năng quản lý dự án, quản lý nhân sự, quản lý khách hàng cũng mang đến những thay đổi rõ rệt trong công tác quản lý của cấp lãnh đạo. Thay vì phải đến từng dự án để giám sát trực tiếp, giờ đây, lãnh đạo có thể theo sát tiến độ công việc của nhân sự, tiến độ dự án và phát hiện các vấn đề phát sinh kịp thời ngay trên các thiết bị thông minh (laptop, máy tính, điện thoại,..) mọi lúc mọi nơi.

Là giải pháp chuyển đổi số trong doanh nghiệp tổng thể và toàn diện, WEONE còn được đánh giá cao bởi khả năng bảo mật thông tin nâng cao và cơ chế phân quyền chi tiết đến từng người dùng. Nhờ đó giúp bảo vệ an toàn dữ liệu của doanh nghiệp tránh tình trạng mất cắp thông tin.

FSI – NHÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP CHUYỂN ĐỔI SỐ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
TOP 10 Doanh nghiệp Cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số
Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2020
TOP 10 Doanh nghiệp Cung cấp giải pháp Chính phủ số

Mục lục
Nhận thông tin
mới nhất từ FSI