Hoạt động sự kiện

FSI đồng tổ chức Hội nghị “Triển khai hệ thống xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai”

1046 Views
Ngày 14/5/2019, Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI phối hợp với Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lào Cai tổ chức thành công Hội nghị “Triển khai hệ thống xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai”.

Hội nghị “Triển khai hệ thống xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai” do FSI và Sở NN và PT NT đồng tổ chức

Hội nghị triển khai “Triển khai hệ thống xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai” dưới sự chủ trì của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai và sự có mặt tham dự của gần 70 đại biểu là các lãnh đạo Sở, Chi cục, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông lâm thuỷ sản và các cơ quan thông tấn báo chí.

Tại Hội nghị, Ông Vương Tiến Sỹ - Chi cục Quản lý chất lượng nông sản nhấn mạnh: Xúc tiến thương mại có vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều đơn vị còn thiếu sự nhanh nhạy, linh hoạt, để xúc tiến thương mại nông sản. Sự bứt phá về tiêu thụ nông sản tại Lào Cai chủ yếu nhờ vào nỗ lực, quyết tâm và cách ứng dụng công nghệ hỗ trợ giúp xây dựng hồ sơ sản phẩm như: xuất xứ, chỉ dẫn địa lý, tem truy xuất nguồn gốc, nhãn mác, nhãn hiệu sản phẩm,.. 

Đồng thời, đối với việc ứng dụng phần mềm sẽ hỗ trợ công tác quản lý các sản phẩm nông nghiệp, hỗ trợ công tác định hướng, triển khai hoạt động xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp, góp phần hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp trong tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sức cạnh tranh.


Ông Vương Tiến Sỹ - Chi cục Quản lý chất lượng nông sản nhấn mạnh việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp

Từ các yêu cầu thực tế đặt ra đó, Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI đã mang đến hội nghị “Hệ thống xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai”. FSI mang đến hội nghị phần mềm công nghệ của chính mình, giúp hỗ trợ tích cực vào hoạt động xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp tại địa bàn tỉnh Lào Cai nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Cùng với đó là hướng dẫn cụ thể, chi tiết phương thức quản lý, sử dụng phầm mềm quản lý và giải pháp số hoá tạo cơ sở dữ liệu chuyên ngành nông nghiệp tập trung thuận tiện cho việc tạo lập dữ liệu số, thông tin điện tử. 

Ông Cao Hoàng Anh – Phó tổng giám đốc FSI chia sẻ tại hội nghị

Hệ thống phần mềm xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp mà FSI trình bày đã trở thành một công cụ đắc lực với đầy đủ các chức năng đáp ứng nhu cầu xúc tiến thương mại của các doanh nghiệp sản xuất như:

Tăng hiệu quả quá trình xúc tiến thương mại: Trợ giúp các doanh nghiệp phân phối, tiêu thu, hộ nông dân, tiểu thương dễ dàng tìm được thông tin của nhau cũng như biết được nhu cầu của nhau

Nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh: Cung cấp cho cơ quản chủ quản hệ thống bộ công cụ quản lý nhằm nâng cao năng lực xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp đồng thời cũng mang các sản phẩm nông nghiệp và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp vươn ra thị trường cả nước.

Cung cấp hệ thông quản lý cao cấp: Trợ giúp cơ quản chủ quản trong việc tổ chức, quản lý các hội chợ và thu hút được sự quan tâm của nhiều tổ chức, cá nhân nhằm đặt được đúng mục tiêu về xúc tiến thương mại trong việc tổ chức các hội chợ.

Thúc đẩy phát triển nền nông ngiệp: Thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, hiện đại hóa các công cụ quản lý.

Theo đó, trong bài phát biểu của mình, ông Cao Hoàng Anh – Phó tổng giám đốc FSI cho biết “Việc áp dụng và triển khai phần mềm hệ thống hỗ trợ xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp chính là “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động của tỉnh. Phần mềm sau khi được xây dựng sẽ hỗ trợ công tác quản lý các sản phẩm nông nghiệp, hỗ trợ công tác định hướng, triển khai hoạt động xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp, góp phần hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp, nông dân trong tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sức cạnh tranh và lợi thế sản phẩm nông nghiệp.”

Gian hàng Demo sản phẩm, giải pháp, phần mềm công nghệ của FSI

Đặc biệt, được sự tin tưởng của tỉnh, FSI cũng đã mang tới khu tập huấn demo hệ thống xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp liên kết đến các hệ thống truy xuất nguồn gốc xuất xứ nhằm cung cấp thông tin mình bạch về nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp được đăng trên hệ thống.

 Với giải pháp truy xuất nguồn gốc xuất xứ của FSI, các nông hộ có thể tiếp cận những thông tin quan trọng liên quan tới thị trường, sản phẩm, các quy định pháp lý, tài chính; thiết lập và duy trì các mối quan hệ với khách hàng và đối tác, giúp cho tiến trình sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn, cải thiện công tác tổ chức và quản lý; mở rộng phát triển hệ thống phân phối, tạo thêm nhiều cơ hội tiếp cận sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng với người tiêu dùng. 

Khu vực demo tập huấn phần mềm hệ thống minh bạch thông tin truy xuất nguồn gốc điện tử

Buổi Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, các khách mời cùng ban lãnh đạo tỉnh Lào Cai bày tỏ niềm vui mừng với hệ thống xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp và hi vọng việc triển khai ứng dụng hệ thống mới sẽ mang đến nhiều bước tiến đột phá cho hoạt động thương mại các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh trong thời gian tới.