Hoạt động sự kiện

FSI ký kết hợp tác đào tạo với Đại học Nguyễn Tất Thành

395 Views
Ngày 30/03, FSI đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong buổi tọa đàm“Phát triển nguồn nhân lực ICT trình độ cao. Gắn kết cơ sở giáo dục Đại học – Doanh nghiệp”. Buổi tọa đàm tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phối hợp cùng Bộ Thông tin Truyền thông; sự tham gia của các đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, Bộ, ban, ngành; các doanh nghiệp, hiệp hội CNTT và 100 trường đại học

FSI tham dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong buổi tọa đàm "Phát triển nguồn nhân lực ICT"

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới, Việt Nam cũng đang trong quá trình chuyển đổi số, xây dựng kinh tế số, trong đó lấy công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) làm nền tảng. Hiện nay, tại các trường đại học, học viện quản lý Giáo dục là một trong những trường đi đầu trong công tác đào tạo cán bộ và nguồn nhân lực. 

Tuy nhiên, nhiều trường đại học còn đang gặp phải một số khó khăn trong việc thu hút sinh viên ngành CNTT và xây dựng chương trình đào tạo nhằm đảm bảo cho sinh viên khi ra trường có đủ năng lực đáp ứng được yêu cầu của các công ty công nghệ. Vì vậy, buổi tọa đàm chính là lời giải cho bài toán "gắn kết cung-cầu ", nhằm kết nối giữa các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao và các doanh nghiệp ICT uy tín.

Tham dự buổi tọa đàm ngày 30/3/2019, Công ty FSI – Nhà cung cấp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, rất vinh dự tham gia buổi lễ ký kết hợp tác, đào tạo với trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Trao đổi với nhà trường, đại diện FSI kỳ vọng việc hợp tác đào tạo với trường có thể giúp giải quyết được bài toán nhân lực đang khan hiếm hiện nay, tìm kiếm được nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao. 


 Ông Cao Hoàng Anh - Phó Tổng Giám Đốc FSI và Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác đào tạo

Tự hào là Công ty chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam vinh danh Sao vàng Đất Việt 2018 và là đơn vị 3 năm liên tiếp đạt TOP 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, theo nội dung hợp tác thỏa thuận, FSI sẽ tiếp nhận sinh viên của trường vào thực tập và phối hợp với các giảng viên của trường theo dõi, đánh giá quá trình thực tập của sinh viên. 

Bên cạnh đó, FSI sẽ tham gia tư vấn các chương trình đào tạo của trường Đại học Nguyễn Tất Thành, nhằm tăng cường tính thực tiễn của chương trình đào tạo và gắn kết đào tạo với sự phát triển công nghệ của doanh nghiệp và xã hội. Đồng thời, FSI sẽ phối hợp tổ chức các buổi chia sẻ, tọa đàm về các chủ đề liên quan đến lĩnh vực ICT nhằm giúp sinh viên nắm bắt được xu thế phát triển của chuyên ngành; hỗ trợ phát triển các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ, thúc đẩy những hoạt động đổi mới sáng tạo cho giảng viên và sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành.


Sự hợp tác giữa FSI và trường lần này sẽ mang lại cơ hội cho sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhiều thử thách tại FSI, từ đó sinh viên sẽ có khả năng bắt nhịp với quá trình hội nhập ứng dụng công nghệ 4.0 và đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của thị trường công nghệ thông tin. 

Lễ ký kết với FSI đã đánh dấu một cột mốc quan trọng, mở ra sự phát triển cho một ngành đào tạo mới của nhà trường nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực chất lượng để đưa ngành Công nghệ thông tin vương tầm quốc tế. 

Buổi tọa đàm và lễ kí kết đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây không chỉ là dấu mốc quan trọng trên chặng đường hợp tác giữa FSI và trường đại học Nguyễn Tất Thành, mà đây còn là cơ hội để hai bên tăng cường mối quan hệ hợp tác trên nhiều mặt, cùng nhau đồng hành trên con đường phát triển tương lai, đặc biệt là phát triển ứng dụng công nghệ thông tin. 

Ký kết lần này chính là một cột mốc quan trọng, mở ra một cơ hội lớn cho sinh viên của trường có thể đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ICT chất lượng cao. Từ đó có thể đưa ngành Công nghệ thông tin Việt Nam vươn ra quốc tế, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Buổi tọa đàm đã mang đến cơ hội lớn cho FSI và trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Qua đó, hy vọng mối quan hệ giữa hai bên sẽ được thắt chặt hơn nữa, cùng nhau đồng hành phát triển góp phần cho sự phát triển của CNTT nói riêng và đóng góp cho nền kinh tế - xã hội nói chung.

Đánh giá bài viết:

FSI ký kết hợp tác đào tạo với Đại học Nguyễn Tất Thành
Điểm trung bình: 4.5/5 (0 Lượt đánh giá)