Hoạt động sự kiện

FSI sẽ tổ chức Hội thảo "Chuyển đổi số doanh nghiệp: Thực tiễn và Nhận thức"

305 Views
Sáng ngày 11/04/2019, tại khách sạn Fortuna - 6B Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội, Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI sẽ tổ chức hội thảo "Chuyển đổi số doanh nghiệp: Thực tiễn và Nhận thức". Buổi hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả nổi tiếng, các khách mời cao cấp để cùng chia sẻ, thảo luận về doanh nghiệp số và các bước đi quan trọng để chuyển đổi số thành công trong thời đại công nghệ 4.0.


Hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp: Thực tiễn và Nhận thức”

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu tạo ra nhiều chuyển biến mới trên mọi mặt của đời sống, xã hội. Theo nghiên cứu của Microsoft cho thấy, chuyển đổi số góp phần tích cực giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất lao động. Điển hình, năm 2017, tác động của chuyển đổi số tới tăng trưởng năng suất lao động ở vào khoảng 15%, và dự kiến đến năm 2020, con số này là 21%. 

Như vậy, hiệu quả mà chuyển đổi số mang lại cho kinh tế là rõ rệt, và xu hướng số hóa doanh nghiệp là xu hướng không thể đảo ngược. Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát của VCCI, có khoảng 22% doanh nghiệp cho rằng cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đã và đang tác động đến doanh nghiệp, 32,7% doanh nghiệp cho rằng chưa tác động nhưng sẽ bị tác động. Như vậy, khoảng ½ doanh nghiệp Việt Nam nhận thức rằng CMCN đã, đang và sẽ tác động đến doanh nghiệp.

Cũng theo khảo sát, chỉ có 6,6% doanh nghiệp cho rằng đủ nguồn lực để thay đổi hoàn toàn từ hệ thống cũ sang hệ thống công nghệ mới, 34,6% doanh nghiệp sẽ thay đổi từng bước do không đủ nguồn lực, 27,5% đang trong quá trình chuẩn bị vốn và nguồn lực, và có tới 31,1% doanh nghiệp vẫn chưa làm gì để theo kịp CMCN 4.0.

Như vậy, chuyển đổi số trong doanh nghiệp từ nhận thức, đến triển khai như thế nào cho hiệu quả?. Câu hỏi này sẽ được giải đáp trong hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp: Thực tiễn và Nhận thức”

Theo đó nội dung hội thảo gồm 4 chuyên đề chính:

Chuyên đề 1: Chuyển đổi số Doanh nghiệp. Bắt đầu từ đâu - làm gì? 

  • Diễn giả: Ông Phí Anh Tuấn – Đồng sáng lập Cộng đồng CIO Vietnam và IT leader Community 

Chuyên đề 2: Ứng dụng AI trong chuyển đổi số Doanh nghiệp

    • Diễn giả: GS.Hồ Tú Bảo - Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM) và Viện John von Neumann (JVN), ĐHQG Tp. HCM

Chuyên đề 3: Giới thiệu giải pháp công nghệ do FSI nghiên cứu, phát triển và đã ứng dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp. Đồng thời chia sẻ các ví dụ triển khai thành công thực tế qua đó hệ thống lại các bước chuyển đổi số của doanh nghiệp

  • Diễn giả: Ông Cao Hoàng Anh – Phó tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI 

Chuyên đề 4: Giải pháp tự động hóa Quy trình PRA Robot giúp vận hành sản xuất kinh doanh tự động thông qua việc liên kết các hệ thống của doanh nghiệp

  • Diễn giả: Bà Lê Thị Minh Huệ - Chuyên viên tư vấn Công ty TNHH NTT Data Việt Nam

Hội thảo "Chuyển đổi số doanh nghiệp: Thực tiễn và Nhận thức" là hội thảo chuyên sâu do FSI – Đơn vị hàng đầu về chuyển đổi số tại Việt Nam tổ chức, với hi vọng mang đến cái nhìn tổng thể nhất cho doanh nghiệp về thực tế cuộc cách mạng 4.0 cũng như xu hướng chuyển đổi số đang tác động đến các doanh nghiệp Việt Nam như thế nào. Qua đó, góp phần giúp các doanh nghiệp có định hướng đầu tư công nghệ, giải pháp phù hợp để hội nhập và phát triển trong thời đại mới.

Thông tin chi tiết chương trình vui lòng liên hệ

FSI – Nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam 

Ms. Nguyễn Hồng Hạnh - Ban TT – Marketing

Tel: 0904 805 255- Email: hanhnh@fsivietnam.com.vn