Hoạt động sự kiện

FSI tham dự hội nghị Tập huấn thu thập số liệu Vietnam ICT Index 2018 khu vực miền Nam

827 Views
Sáng nay ngày 31/5/2018, FSI tham dự “hội nghị tập huấn triển khai thu thập số liệu xây dựng chỉ số VIETNAM ICT INDEX 2018 và chỉ số công nghiệp CNTT 2018 đối với các địa phương khu vực miền Nam”

Hoạt động tập huấn tại khu vực phía Nam ngày hôm nay nằm trong kế hoạch tập huấn 3 miền cho tất cả đối tượng điều tra nhằm triển khai kế hoạch xây dựng Báo cáo Vietnam ICT Index 2018.

Ông Đào Đình Khải, Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Đào Đình Khải, Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết  việc triển khai Báo cáo Vietnam ICT Index thường niên từ năm 2006 đã giúp tăng cường vai trò của CNTT trong các hoạt động của Bộ, ngành, địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước và công tác cải cách hành chính.

Đây cũng là nhiệm vụ đã được Chính phủ giao nhằm triển khai Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2018, định hướng đến năm 2020, đồng thời thúc đẩy triển khai nhiều chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về CNTT.

Ông Nguyễn Hùng Sơn, Tổng giám đốc Công ty FSI đưa ra ứng dụng công nghệ số hóa

Tham dự hội nghị với tư cách là nhà cung cấp giải pháp số hóa hàng đầu Việt Nam, FSI vinh dự được Ban tổ chức mời tham luận trực tiếp tại hội thảo. Thay mặt Công ty FSI, Ông Nguyễn Hùng Sơn - Tổng giám đốc công ty đã trình bày các ứng dụng công nghệ số hóa trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và phát triển kinh tế địa phương. 

Bài trình bày với những con số điều tra và dẫn chứng cụ thể đã cho thấy tầm quan trọng của công tác số hóa trong việc tạo lập cơ sở dữ liệu địa phương và liên ngành, đồng thời từ đó, việc ứng dụng công nghệ số hóa là xu hướng tất yếu và là giải pháp giúp các địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung, tăng trưởng và hội nhập kinh tế quốc tế trong thời đại công nghệ 4.0.

Đại biểu, khách mời quan tâm và đánh giá cao các giải pháp công nghệ số hóa mà FSI mang đến

Cũng tại hội nghị, FSI đã có mang đến các giải pháp mới nhất về công nghệ số hóa như: giải pháp nhận dạng ký tự IONE, hệ thống quản lý tài liệu DocPro, giải pháp nhận xử lý hình ảnh của Plustek… và các ứng dụng CNTT 4.0 khác và được đông đảo các vị đại biểu, các khách mời quan tâm và đánh giá cao. 

Hội nghị tập huấn triển khai thu thập số liệu xây dựng chỉ số VIETNAM ICT INDEX 2018 và chỉ số công nghiệp CNTT 2018 đối với các địa phương khu vực miền Nam được diễn ra thành công tốt đẹp. FSI tin rằng sau buổi hội nghị mọi người đã có cái nhìn mới mẻ về cách thức thu thập số liệu về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT và công nghiệp CNTT năm 2018 sao cho chính xác và hiệu quả trong kỷ nguyên 4.0.


Đánh giá bài viết:
In tại đây