Hoạt động sự kiện

FSI tham dự Hội nghị triển khai chỉ thị số do Cục Văn thư – Lưu trữ tổ chức

555 Views
Ngày 9 - 10/05/2019, tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, FSI đã tham dự hội nghị triển khai chỉ thị số do Cục Văn thư lưu trữ tổ chức. Hội nghị có sự tham dự của các lãnh đạo Bộ, ngành trực thuộc trung ương và địa phương.


Trong thời kỳ cách mạng khoa học công nghiệp lần thứ 4 phát triển nhanh chóng, việc ứng dụng công nghệ thông tin trên thế giới cũng như ở trong nước đối với các cơ quan, tổ chức là vô cùng cần thiết. Việc thực hiện quy trình và ứng dụng các giải pháp ký số văn bản điện tử, lập và lưu trữ hồ sơ điện tử cần được triển khai mạnh mẽ nhằm đem lại chất lượng, hiệu quả trong hoạt động kinh doanh và bắt kịp xu hướng của thời đại. 

Xuất phát từ thực tế này, Cục Văn thư lưu trữ đã tổ chức Hội nghị triển khai chỉ thị số tại thành phố Đà Nẵng để Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị định số 110/2004/NĐ-CP về công tác văn thư đối với các Bộ, ngành, cơ quan trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Cùng với đó, Hội nghị nhằm đánh giá thực tiễn công tác lập hồ sơ điện tử tại các cơ quan, tổ chức trong thời gian qua và trao đổi, đề xuất giải pháp triển khai thực hiện lập hồ sơ điện tử trong thời gian tới.

Hội nghị có sự góp mặt của hơn 400 đại biểu là các nhà lãnh đạo Chính phủ, Bộ, ban, ngành, tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước cùng đông đảo các vị đại biểu đến từ các đơn vị địa phương trực thuộc trung ương. Và FSI với tư cách là doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xây dựng và tạo lập nhà nước số, chính phủ điện tử đã vinh dự được mời tham luận và giới thiệu giải pháp tại hội nghị lần này

Phát biểu khai mạc hội nghị, Cục trưởng Đặng Thanh Tùng cho biết "Trong những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình hoạt động của các cơ quan, tổ chức và thực hiện chính phủ điện tử ở Việt Nam đã làm xuất hiện ngày càng nhiều tài liệu điện tử. Cũng như các loại hình tài liệu truyền thống, việc hình thành tài liệu điện tử đòi hỏi các cơ quan, tổ chức phải lập hồ sơ điện tử để quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên thông tin dưới dạng điện tử. Tuy nhiên, hoạt động này tại các cơ quan, tổ chức còn  gặp nhiều vướng mắc do nhiều nguyên nhân như: cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin; trình độ, kĩ năng tin học; trách nhiệm, thói quen xử lý công việc trên môi trường mạng còn nhiều hạn chế đặc biệt là chưa có một tiêu chuẩn chung về mã hóa hồ sơ để áp dụng thống nhất trên toàn đơn vị"

Xuất phát từ những vấn đề lưu trữ truyền thống, FSI – Nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam đã đưa đến Hội nghị bài trình bày với các giải pháp công nghệ mới nhất cho việc quản lý tài liệu hiệu quả gồm: Giải pháp số hóa tài liệu theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013, tiêu chuẩn ISO 9001:2015, Phần mềm quản trị tài liệu DocEye, Công nghệ nhận dạng và bóc tách tài liệu IONE,… nhằm tháo gỡ những vướng mắc và giải quyết vấn đề lưu trữ tài liệu, giúp rút ngắn thời gian và nhân lực cho công tác số hoá của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. 

Trong bài phát biểu về Giải pháp số hoá của FSI, ông Nguyễn Hữu Tuấn - Giám đốc trung tâm khách hàng chính phủ FSI chia sẻ: "FSI hy vọng với các sản phẩm và dịch vụ của mình có thể giúp các đại biểu có cơ hội trải nghiệm, sử dụng các tính năng ưu việt, khả năng ứng dụng, tính khả thi khi sử dụng kết hợp thiết bị máy scan và các công nghệ ảnh hóa đi kèm phục vụ cho công tác đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động lưu trữ và triển khai chỉ thị số của nhà nước".


Đại biểu, khách mời quan tâm và đánh giá cao các giải pháp công nghệ số hoá mà FSI mang đến

Chính vì vậy, các giải pháp số hóa được FSI trình bày tại hội thảo là một các chủ đề "hot" của chương trình, được quan khách quan tâm đông đảo, đồng thời, gian hàng demo giải pháp của FSI cũng thu hút được lượng lớn khách quan tâm. Thông qua hội nghị, quan khách được trải nghiệm trực tiếp  các tính năng, giải pháp của FSI và được các chuyên gia tư vấn về ứng dụng các công nghệ này trong chính doanh nghiệp của mình.

Chia sẻ tại gian hàng Demo của FSI, ông Nguyễn Hữu Tuấn cho biết: "Làn sóng công nghệ mới đang mang lại cho các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam nhiều cơ hội lớn và cũng không ít thách thức. FSI quyết giữ mãi ngọn lửa cháy bỏng công nghệ, dẫn đầu chuyển đổi số, sẵn sàng cung cấp các giải pháp công nghệ 4.0 cho Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế".

Được góp sức vào việc nâng cao ứng dụng CNTT trong các hoạt động của Nhà nước là việc làm mà FSI luôn sẵn sàng và vinh dự! FSI hy vọng các sản phẩm của mình có thể tập trung phát triển cơ sở hạ tầng có bảo mật đảm bảo đồng bộ, thống nhất, có khả năng phát triển mở rộng, nâng cấp, hiện đại và phát triển một cách bền vững.