Hoạt động sự kiện

FSI tham dự Hội nghị xây dựng chính quyền điện tử và phát triển các dịch vụ thành phố thông minh tỉnh Thanh Hóa

1010 Views
Ngày 24/5/2019, FSI được mời tham dự tại Hội nghị tham vấn về xây dựng chính quyền điện tử với chủ đề “Giải pháp xây dựng Chỉnh quyền điện tử và phát triển các dịch vụ thành phố thông minh tỉnh Thanh Hóa”

Toàn cảnh buổi hội thảo "Giải pháp xây dựng Chính quyền điện tử và phát triển các dịch vụ thành phố thông minh tỉnh Thanh Hóa"

Những năm gần đây, hòa vào dòng chảy của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tại Việt Nam đã có nhiều địa phương khởi động việc xây dựng các thành phố thông minh. Đây là xu thế tất yếu của một đất nước đang trong quá trình hội nhập và tỉnh Thanh Hóa cũng không nằm ngoại lệ. 

Chính vì vậy, sáng ngày 24/5/2019 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Thanh Hóa, FSI vinh dự là một trong 8 đơn vị công nghệ lớn (FSI, VNPT, Viettel, MISA, BKAV,...) được mời tham luận trực tiếp tại Hội nghị. Hội nghị do UBND tỉnh, trưởng ban chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Thanh hóa chủ trì cùng sự tham dự của các lãnh đạo Bộ TTTT, UBND TP, các Sở Ban ngành, các quận huyện, các Tập đoàn CNTT và Doanh nghiệp CNTT lĩnh vực chính phủ điện tử/dịch vụ CNTT 

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Đình Xứng – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: “Xây dựng chính quyền điện tử, phát triển các dịch vụ thành phố thông minh là vấn đề mới, phức tạp vì có liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực và cần nguồn kinh phí lớn để triển khai thực hiện. Trong quá trình triển khai thực hiện đề án, UBND tỉnh Thanh Hóa nhận thấy, còn có những khó khăn, vướng mắc, lúng túng, thiếu các giải pháp, kinh nghiệm, mô hình thực tế; tính khả thi, hiệu quả của một số dự án. Vì vậy, tỉnh Thanh Hóa sẽ quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng CNTT; lựa chọn công nghệ cao, tiên tiến và phù hợp và thử nghiệm và nhân rộng thong qua một số úng dụng, phần mềm, giải pháp có sẵn trên thị trường do các Doanh nghiệp cung cấp”

 

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Vinh dự là một trong những đơn vị công nghệ tiêu biểu được lựa chọn tham du , FSI – nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam đã có bài trình bày với chuyên đề “Giải pháp số hóa trong xây dựng chính quyền điện tử”. 

Ông Cao Hoàng Anh – Phó tổng giám đốc FSI đã nêu quan điểm về thực tế việc xây dựng thành phố thông minh hiện nay cũng như các giải pháp công nghệ giúp giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai. Nhằm tháo gỡ những khó khăn trên, Giải pháp số hóa dữ liệu là một trong các giải pháp quan trọng góp phần tạo lập cơ sở dữ liệu lớn (Big Data) phục vụ xây dựng thành phố thông minh, đô thị điện tử nhanh chóng, chính xác và bảo mật cao.

Ông Cao Hoàng Anh - Phó tổng giám đốc FSI chia sẻ tại hội nghị

Trong tham luận của mình, đại diện FSI đã đề cập những khó khăn, bất cập trong công tác quản lý tài liệu, dữ liệu của nhiều cơ quan, tổ chức như: quản lý thiếu khoa học, tốn nhiều chi phí, dễ mất mát, hư hỏng trong quá trình sử dụng, khó khai thác, tìm kiếm. Vì vậy, Giải pháp số hóa dữ liệu rất quan trọng việc góp phần tạo lập cơ sở dữ liệu lớn - một kho quản trị tập trung nhằm hội tụ các nguồn tài liệu đa dạng mà tỉnh Thanh Hóa đã và đang xây dựng. 

Tại buổi Hội nghị, Ông Cao Hoàng Anh - đại diện FSI cho biết “Giái pháp số hóa của FSI sẽ đóng vai trò bản lề trong việc xây dựng một hạ tầng thông tin đồng bộ, thực hiện giám sát, điều hành tập trung thông qua một nền tảng công nghệ duy nhất; thu thập, kết nối tất cả các nguồn dữ liệu và lưu trữ. Khai thác, phân tích, xử lý dữ liệu phục vụ các hoạt động của tổ chức; cho phép cộng đồng tiếp cận nguồn dữ liệu để phục vụ phát triển các dịch vụ, ứng dụng thông minh.”

Được góp sức vào việc nâng cao ứng dụng CNTT trong các hoạt động của Nhà nước là việc làm mà FSI luôn sẵn sàng và vinh dự! FSI tự tin sẽ đáp ứng được những yêu cầu và mong đợi của chính quyền, doanh nghiệp và người dân, hướng đến xây dựng những thành phố thông minh cho tương lai.