Hoạt động sự kiện

FSI tham dự hội thảo “Chuyển đổi số và nền tảng hạ tầng siêu hội tụ trong hoạt động các cơ quan Nhà nước”

1188 Views
Sáng ngày 19/04/2018 tại Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bắc Giang, FSI cùng các Sở Ban Ngành tham dự hội thảo Chuyển đổi số và nền tảng hạ tầng siêu hội tụ trong hoạt động các cơ quan Nhà nước.

Toàn cảnh hội thảo “Chuyển đổi số và nền tảng hạ tầng siêu hội tụ trong hoạt động các cơ quan Nhà nước”

Buổi hội thảo được tổ chức tại khách sạn Mường Thanh, tỉnh Bắc Giang nhằm mang đến sự đánh giá khách quan về thực trạng an toàn, an ninh thông tin trong hoạt động các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh, từ đó đưa ra các giải pháp kịp thời phù hợp trong giai đoạn tới.

 Hội thảo vinh dự có sự góp mặt của Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bắc Giang cùng các Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện, thị xã thành phố chuyên trách CNTT, cùng sự tham gia của Sở Thông tin Truyền Thông các tỉnh lân cận: Bắc Ninh, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên. 

Tham gia hội thảo còn có sự góp mặt của các đơn vị lớn về công nghệ thông tin bao gồm:  FSI, DELL EMC, NT&T, Microsoft, HD VietNam với tư các là các nhà đồng tổ chức và tham luận trực tiếp tại hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Ông Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở thông tin Truyền thông tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh tầm quan trọng của quá trình chuyển đổi số, cùng bàn thảo chia sẻ những hữu ích xung quanh đề tài “Nền tảng hạ tầng siêu hội tụ, chuyển đổi số”. Từ đó tham luận những giải pháp lớn, đưa ra nhiệm vụ trọng tâm triển khai các kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của các cơ quan nhà nước đảm bảo tính thống nhất. Và hoàn thành sớm một hệ thống đồng bộ là nền tảng “chính phủ điện tử” để bộ máy chính quyền hoạt động hiệu quả và minh bạch.

Ông Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở thông tin Truyền thông tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh tầm quan trọng của quá trình chuyển đổi số trong buổi Hội thảo

Được mời tham dự sự kiện này với tư cách là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp công nghệ và giải pháp số hóa tài liệu, FSI đã có bài tham luận về “Giải pháp chuyển đổi số và ứng dụng các giải pháp công nghệ vào chính quyền điện tử” đầy ấn tượng. 

Theo đó, FSI đã chỉ ra những hiện trạng những khó khăn, thách thức xung quanh việc chuyển đổi công nghệ số, an toàn thông tin và đưa ra những đề xuất kịp thời trong các lĩnh vực: Đảm bảo an toàn an ninh thông tin trong quá trình số hóa dữ liệu truyền thống, trong các thiết bị IoT, M2M, trong hệ thống phần mềm, trong đường truyền kết nối,  …

Anh Trần Anh Nam- Ban tư vấn Công ty FSI trình bày Giải pháp chuyển đổi số và ứng dụng các giải pháp công nghệ vào chính quyền điện tử tại Hội thảo

Đồng thời FSI cũng đưa ra các giải pháp cơ bản để đảm bảo Cơ sở hạ tầng ứng dụng số, An toàn và bảo mật thông tin trong Số hóa tài liệu như: Tổ chức mô hình mạng, cài đặt, cấu hình...; Quản lý hệ thống mạng không dây; Tổ chức quản lý tài khoản, quyền truy nhập hệ thống; Quản lý đăng nhập hệ thống, tổ chức theo dõi, giám sát tất cả các phương pháp đăng nhập từ xa …

Tại khu vực demo, nhiều cán bộ tham dự tỏ ra quan tâm và đánh giá cao các giải pháp triển khai ứng dụng và dữ liệu trên nền tảng hạ tầng của FSI mang lại. Bên cạnh đó, họ đã có những câu hỏi thắc mắc về quy trình xử lý… và đã được đội ngũ tư vấn FSI giải đáp cặn kẽ, nhiệt tình.

Khách hàng quan tâm đến khu vực demo FSI

Kết thúc hội thảo, Giám đốc Sở đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của FSI và các doanh nghiệp đã góp phần tạo nên sự thành công của hội thảo. FSI hy vọng sau hội thảo sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cùng hợp tác và phát triển cùng các đơn vị Sở Ban Ngành!

Đánh giá bài viết:

Điểm trung bình: 4.5/5 (0 Lượt đánh giá)