Hoạt động sự kiện

FSI tham dự “Hội thảo về xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh tỉnh Lào Cai năm 2019”

512 Views
Chiều ngày 9/8/2019, “Hội thảo về xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh tỉnh Lào Cai năm 2019” đã chính thức diễn ra tại trung tâm hội nghị tỉnh Lào Cai. FSI vinh dự là một trong các đơn vị công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam được mời tham dự tại sự kiện lần này.

Hội thảo “Xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh tỉnh Lào Cai năm 2019” với chủ đề “Kết nối - Tương tác” thu hút sự tham dự của gần 300 đại biểu đại diện cho các bộ ban ngành, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu trên các nước. Các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung như: Triển khai kết cấu hạ tầng công nghệ thông tin tập trung, đồng bộ; kiến trúc chính quyền điện tử; khung tham chiếu ITC đô thị thông minh; cơ sở dữ liệu phục vụ nền tảng chính quyền điện tử; dịch vụ hành chính công trực tuyến; phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin phục vụ xây dựng chính quyền điện tử; an toàn thông tin


Ông Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai phát biểu khai mạc

Đồng thời hội thảo là điều kiện để các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng Chính quyền điện tử và đô thị thông minh. Đây còn là cơ hội tiếp xúc, trao đổi nắm bắt hiện trạng, giới thiệu các sản phẩm, kỹ thuật công nghệ mới trong ứng dụng Chính quyền điện thử và đô thị thông minh của các gian hàng đơn vị trong lĩnh vực này

Tham dự diễn đàn lần này, Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI – Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam đồng thời là nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, đã có gian hàng giới thiệu: Giải pháp số hóa tạo lập cơ sở dữ liệu D-IONE, Hệ thống lưu trữ, quản lý tài liệu và dữ liệu DocEye, Công nghệ nhận dạng và bóc tách thông tin tự động IONE góp phần giải quyết các vấn đề lưu trữ, tạo lập cơ sở dữ liệu lớn  (Big Data) và khai thác dữ liệu hiệu quả tại các cơ quan, đơn vị .

Gian hàng Demo giải pháp, phần mềm công nghệ của FSI tại diễn đàn

Giải pháp số hóa D-IONE là nền tảng giải pháp số hoá tài liệu thông minh được xây dựng theo tiêu chuẩn an ninh thông tin ISO/IEC 27001:2013 nhằm đáp ứng các yêu cầu về: Ứng dụng công nghệ thông tin vào xử lý dữ liệu chất lượng cao, Quản lý thông tin, số liệu hiệu quả, Cung cấp thông tin nhanh chóng và bảo mật, Tiết kiệm thời gian, chi phí vận hành, nâng cao hiệu quả công việc.

Đồng thời, D-IONE giúp tiết kiệm đến 50 % chi phí triển khai, 80% thời gian và nguồn lực so với phương pháp số hóa tạo lập cơ sở dữ liệu truyền thống, đồng thời nâng cao tính an toàn, chính xác và bảo mật thông tin

Giải pháp của FSI nhận được đông đảo sự quan tâm

Với công nghệ nhận dạng và bóc tách thông tin tự động IONE, đây là công nghệ nhận dạng thông tin tự động với độ chính xác cao > 95% giúp việc tạo lập cơ sở dữ liệu lớn (Big Data) trở nên đơn giản, tiết kiệm chi phí hơn nhiều lần so với phương pháp nhập liệu thủ công. Công nghệ này cũng giúp trích xuất thông tin tự động không giới hạn form biểu mẫu, không giới hạn loại tài liệu như: Hồ sơ văn bản, giản đồ, ảnh, chứng minh thư, sổ đỏ,…. Công nghệ tích hợp công nghệ thông minh như cơ chế học máy (Machine learning), AI, IOT,… giúp công nghệ không ngừng cập nhật và nâng cao độ chính xác cho các nghiệp vụ khách hàng riêng biệt.

Các dữ liệu sau khi được tạo lập sẽ được quản lý đồng bộ trên phần mềm quản lý dữ liệu DocEye, giúp các cơ quan, tổ chức thuận tiện sử dụng trong các nghiệp vụ công việc hàng ngày. Đồng thời, DocEye cũng dễ dàng tích hợp với các phần mềm hệ thống sẵn có của tổ chức, để tạo một cơ sở quản lý dữ liệu, nghiệp vụ liên thông và đồng bộ.

Ông Cao Hoàng Anh – Phó tổng giám đốc FSI khẳng định: “Chuyển đổi số trong các doanh nghiệp, tổ chức là một xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0. Trong công cuộc chuyển đổi số đó, việc tạo lập cơ sở dữ liệu lớn phục vụ chuyển đổi số thành công là vô cùng quan trọng. Trước mắt, các đơn vị cần khai thác và sử dụng ngay các nguồn dữ liệu đang có. Về lâu dài, cần quy định chuẩnkiến trúc thống nhất (có giải pháp) trước khi xây dựng các cơ sở quốc gia để có thể kết nối và chia sẻ chúng. Nhiệm vụ của FSI cũng như các đơn vị công nghệ, cần đưa ra các tư vấn, giải pháp đồng bộ để có thể kết nối, khai thác hiệu quả các cơ sở dữ liệu ngành của quốc gia”

Buổi Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp, các khách mời cùng ban lãnh đạo tỉnh Lào Cai bày tỏ niềm vui mừng với các giải pháp, sản phẩm, kỹ thuật công nghệ mới và hi vọng việc triển khai ứng dụng hệ thống mới sẽ mang đến nhiều bước tiến đột phá trong xây dựng Chính quyền điện tử của tỉnh trong thời gian tới.