Bản tin FSI

FSI tổ chức đào tạo "Định vị bản thân- Nhận diện tính cách"

338 Views
Ngày 14/4/2019 vừa qua, Ban giám đốc và toàn thể nhân viên Công ty FSI đã có một buổi đào tạo bổ ích với chủ đề "Định vị bản thân- Nhận diện tính cách" tại nhà hàng Trống đồng Place


FSI với buổi đào tạo "Định vị bản thân – Nhận diện tính cách"

Văn hóa nói chung và văn hóa doanh nghiệp nói riêng là một đề tài tương đối "trừu tượng". Không ít lãnh đạo doanh nghiệp cũng đồng tình rằng văn hóa doanh nghiệp là một chủ đề hay, có ích, nhân văn…Một văn hóa doanh nghiệp tích cực và lâu bền cần được xây dựng bởi chính các cá nhân trong đó. Khi một người hiểu rõ hơn về mình – những giá trị, mong muốn, năng lực hiện tại và từ đó hiểu rõ hơn những người xung quanh; mỗi cá nhân sẽ dễ dàng hơn trong việc chấp nhận, thấu hiểu thái độ, cảm xúc, hành vi, cách giải quyết vấn đề của mình và của người. 

Luôn quan tâm đến đào tạo và phát triển bản thân cho toàn thể CBNV, và nhằm giúp các thành viên khám phá và định vị bản thân phục vụ cho cuộc sống cũng như công việc, đồng thời tạo cơ hội để giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, thứ 7 ngày 14/4, Công ty FSI đã tổ chức buổi đào tạo "Định vị bản thân – Nhận diện tính cách" cho tập thể nhân viên. 


Buổi đào tạo với trò chơi kết nối giúp mỗi thành viên thêm hiểu nhau hơn

Buổi đào tạo "Định vị bản thân – Nhận diện tính cách" do giảng viên Trần Ngọc Diệp - chuyên gia tư vấn, đào tạo và coaching thuộc Jonh Maxwell Team, diễn ra với nhiều cảm xúc, cung bậc khác nhau. 

Đó là sự chân thành của lãnh đạo, cán bộ, công đoàn và sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể FSI. Hơn nữa, nó còn là tinh thần hồ hởi, năng động, những trải nghiệm ngập tràn tiếng cười bởi các bài tập hấp dẫn như "Bảng xác định tính cách bản thân; tìm những giá trị chú trọng khi hành động; Tầm nhìn của bản thân luôn coi trọng và ứng dụng với bài tập xử lý tình huống "nhóm tính cách" cùng những kỷ niệm không thể nào quên của cả đại gia đình FSI.

Đánh giá bản thân dựa trên hành động

Các nội dung hữu ích cùng các bài tập thực hành vui nhộn của buổi đào tạo "Định vị bản thân – Nhận diện tính cách"  đã mang "lửa" đến toàn bộ các cán bộ nhân viên FSI. Thông qua đó, mỗi thành viên FSI đã tìm thấy được những giá trị cốt lõi mà bản thân mình luôn theo đuổi, hay trả lời cho câu hỏi "Tại sao mình lại hành động như vậy khi gặp tình huống đó?" từ đó, phát hiện ra bản thân mình thuộc nhóm tính cách nào và nó khi gặp những người cùng nhóm tính cách đó, chúng ta biết phải giao tiếp với họ như thế nào để thành công.


Giảng viên Trần Ngọc Diệp hướng dẫn các thành viên FSI tham gia hoạt động


Các thành viên FSI tích cực làm bài tập nhóm để phát hiện tính cách cá nhân

"Chúng ta suy nghĩ và tin như thế nào thì chúng ta sẽ trở thành người như thế ấy". Chính bạn chứ không phải một ai khác mang lại giá trị cho bản thân mình. Cho dù ngoại hình, sức khỏe, vị thế hay khả năng…của bạn là gì đi chăng nữa, hãy luôn tự tin về bản thân mình. Mỗi người trong chúng ta đều đang sở hữu một tài năng tiềm ẩn, điểm mạnh, điểm yếu, tính cách riêng. Hãy khát khao và nghĩ về những điều lớn lao, tốt đẹp hơn." – Giảng viên Trần Ngọc chia sẻ

Học cách chấp nhận và thích nghi

Kết thúc buổi đào tạo, các thành viên FSI lại được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và trải lòng thông qua bài tập tình huống về các "nhóm tính cách". Điều thú vị là qua hoạt động mang tính thách thức và môi trường cởi mở, mỗi thành viên sẽ bộc lộ bản thân trung thực nhất từ sức ảnh hưởng, khả năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề, vai trò, trách nhiệm, kỹ năng hợp tác, tinh thần tập thể cho đến giao tiếp hiệu quả và hàng loạt trạng thái cảm xúc được bộc lộ: vui sướng, thoải mái khi ứng dụng nhóm tính cách vào cuộc sống, công việc của mình.


Sự sáng tạo của mỗi thành viên được phát huy tối đa trong phần bài tập tình huống

Sau buổi đào tạo, Ban giám đốc cùng toàn thể  FSI đã cùng nhau chụp những tấm hình kỷ niệm và lưu giữ những ký ức khó quên. Sau buổi đào tạo, không những anh chị em có được những bài học bổ ích và thú vị mà tinh thần đồng đội và tinh thần đoàn kết ngày càng được thắt chặt. Cảm ơn lãnh đạo Công ty FSI đã tạo điều kiện cho toàn thể nhân viên được tham gia học tập, bổ sung kiến thức và trau dồi những ý tưởng sáng tạo mới cho mỗi thành viên hoàn thành mục tiêu, kế hoạch năm 2019.

Đánh giá bài viết:

FSI tổ chức đào tạo "Định vị bản thân- Nhận diện tính cách"
Điểm trung bình: 4.6/5 (0 Lượt đánh giá)