Hoạt động sự kiện

FSI tổ chức hội thảo “Xây dựng Hạ tầng dữ liệu cho doanh nghiệp số”

621 Views
Chiều ngày 27/09/2018 tại khách sạn Ramana – Hồ Chí Minh, công ty FSI tổ chức thành công hội thảo “Xây dựng Hạ tầng dữ liệu cho doanh nghiệp số”

FSI tổ chức hội thảo Xây dựng Hạ tầng dữ liệu cho doanh nghiệp số tại TP.HCM

Với chủ đề “Xây dựng Hạ tầng dữ liệu cho doanh nghiệp số”, hội thảo lần này thu hút đông đảo sự quan tâm các khách mời tham dự đặc biệt là các khách mời đến từ doanh nghiệp hiện hành khu vực miền Nam. Hội thảo đã đưa ra các giải pháp giúp doanh nghiệp xây dựng hạ tầng cơ sở dữ liệu phục vụ cho hội nhập thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Tại hội thảo, các chuyên đề được trình bày là doanh nghiệp số và các giải pháp xây dựng doanh nghiệp số, chuyên đề đổi mới sáng tạo kỷ nguyên số chuyên đề hạ tầng trung tâm dữ liệu phục vụ chính phủ điện tử và doanh nghiệp.  Đây đều là những chủ đề “hot”, đúng với thực tiễn ngày nay tại nhiều đơn vị. 

Toàn cảnh hội thảo “Xây dựng Hạ tầng dữ liệu cho doanh nghiệp số”

Đặc biệt trong chuyên đề của mình với chủ đề “Doanh nghiệp số - Giải pháp đề xuất cho doanh nghiệp” FSI đã cho thấy rõ tính cấp thiết của việc chuyển đổi số hiện nay tại các doanh nghiệp ở Việt Nam, đó là chuyển mình từ mô hình kinh doanh truyền thống sang mô hình doanh nghiệp số. Theo đó, các quy trình vận hành, hoạt động sản xuất của doanh nghiệp chuyển đổi từ dữ liệu giấy sang dữ liệu điện tử. Các hoạt động tác nghiệp sẽ được số hóa, từ đó giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời đại 4.0

Đơn cử ví dụ về hiệu quả của các giải pháp, FSI đã dẫn chứng bằng việc thực hiện với phần mềm quản trị thông minh DocEye thì việc tìm kiếm 1 văn bản hành chính tại Đá An Giang, EK trước đây cần 3 phút đến hàng giờ để xử lý thì giờ đây chỉ cần 6s để xử lý. 

Anh Từ Quang Huy – đại diện FSI trình bày chuyên đề “Doanh nghiệp số - giải pháp đề xuất cho doanh nghiệp”

Gây ấn tượng mạnh với các vị quan khách, trong bài phát biểu của mình anh Từ Quang Huy khẳng định: "Vấn đề xây dựng và hoàn thiện hạ tầng số hiện nay đối với Việt Nam là cuộc chạy đua nước rút. Bởi lẽ, điều này quyết định đến sự thành công của Chính phủ điện tử, nền kinh tế số hay nói cách khác Việt Nam có muốn bắt kịp con tàu 4.0 hay không, điều kiện tiên quyết là hạ tầng số".

Là nhà tổ chức tại hội thảo lần này, FSI hiểu rằng hạ tầng số giống như nền móng của công trình Chính phủ điện tử - Kinh tế số. Nền móng phải chắc chắn và làm đúng thì mới xây dựng được hay cách khác muốn xây dựng được kinh tế số, chính phủ số thì bắt buộc phải có hạ tầng số tốt. Do đó bài tham luận của FSI với tại hội thảo của FSI đã đánh đúng vào tâm lý của những doanh nghiệp, đưa ra những giải pháp thiết thực trong vấn đề xây dựng dữ liệu cho doanh nghiệp phát triển.

Cũng theo đó, chuyên đề cũng đưa ra các giải pháp số hóa do FSI cung cấp nhằm giúp các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi doanh nghiệp số bao gồm: Giải pháp số hóa tổng thể theo quy trình an ninh thông tin ISO/IEC 27001:2013, ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015 góp phần giảm thiểu các khó khăn trong xây dựng chính quyền điện tử và giải quyết các vấn đề lưu trữ, khai thác dữ liệu tại doanh nghiệp.

 Các vị quan khách trải nghiệm sức mạnh công nghệ tại FSI

Việc áp dụng các giải pháp này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tra cứu dữ liệu, phục vụ quá trình ra quyết định trong kinh doanh hoàn thành sớm một hệ thống đồng bộ là nền tảng “chính phủ điện tử” để bộ máy chính quyền hoạt động hiệu quả và minh bạch. Các giải pháp này đã được triển khai thành công tại nhiều khách hàng, và được đánh giá cao của các khách hàng không chỉ khối doanh nghiệp mà cả khối Bộ, ban ngành nhà nước.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lâm Quang Nam – đại diện công ty PAT chia sẻ: “Với những sản phẩm và dịch vụ của FSI mang lại trong hội thảo đã giúp các quan khách ở đây có cơ hội trải nghiệm, sử dụng các tính năng ưu việt, khả năng ứng dụng, tính khả thi khi sử dụng kết hợp thiết bị máy scan và các công nghệ ảnh hóa đi kèm phục vụ cho công tác đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động tại cơ quan, doanh nghiệp. ”

Hội thảo đã được kết thúc thành công tốt đẹp. thông qua hội thảo, FSI hi vọng đã mang đến cho quan khách cái nhìn tổng thể về quá trình xây dựng, tạo lập cơ sở dữ liệu điện tử cũng như cung cấp giải pháp công nghệ tiên tiến góp phần tạo lập các CSDL một cách đầy đủ, kịp thời góp phần xây dựng chính phủ điện tử và thành phố thông minh.

Đánh giá bài viết:
In tại đây