Hoạt động sự kiện

FSI tổ chức thành công hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp: Thực tiễn và nhận thức”

912 Views
Sáng ngày 11/04/2019 tại khách sạn Fortuna, FSI đã tổ chức thành công buổi hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp: Thực tiễn và nhận thức” , đem đến cái nhìn toàn diện về chuyển đổi số cùng các giải pháp công nghệ được ứng dụng thành công tại nhiều doanh nghiệp.


Toàn cảnh hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp: Thực tiễn và nhận thức”

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu tạo ra nhiều chuyển biến mới trên mọi mặt của đời sống, xã hội. Theo nghiên cứu của Microsoft cho thấy, chuyển đổi số góp phần tích cực giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất lao động. Điển hình, năm 2017, tác động của chuyển đổi số tới tăng trưởng năng suất lao động ở vào khoảng 15%, và dự kiến đến năm 2020, con số này là 21%. 

Như vậy, hiệu quả mà chuyển đổi số mang lại cho kinh tế là rõ rệt, và xu hướng số hóa doanh nghiệp là xu hướng không thể đảo ngược. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp ở nước ta, cuộc cách mạng này đã mở ra những cơ hội rất lớn nhưng cũng đem đến không ít những thách thức khó khăn cho tất cả các doanh nghiệp. 

Làm thế nào để bắt kịp các ông lớn trên thị trường? Nên bắt đầu từ đâu để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt được hiệu suất tối đa trong thời đại số? Và đâu mới là “lối thoát” mới cho tất cả các doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả những “dấu hỏi lớn” này được giải đáp trong buổi hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp: Thực tiễn và nhận thức” do FSI tổ chức.

Xu hướng số hóa doanh nghiệp là xu hướng không thể đảo ngược

Hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp: Thực tiễn và nhận thức” do FSI tổ chức có sự góp mặt của 2 vị diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ thông tin là:

  • Ông Phí Anh Tuấn – Phó chủ tịch Hội tin học thành phố Hồ Chí Minh HCA, đồng sáng lập cộng đồng CIO Việt Nam và IT leadear community, với nhiều năm kinh nghiệm trong triển khai hệ thống thông tin quản lý, ERP, SCM, CRM  cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam trong nhiều ngành khác nhau bao gồm lĩnh vực Điện lực, sản xuất, hàng không, dược phẩm, logisstic, thương mại dịch vụ...
  • GS. TSKH Hồ Tú Bảo - Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM) và Viện John von Neumann (JVN), ĐHQG Tp. HCM, người có gần 40 năm nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (machine learning).

Cùng đại diện của đơn vị chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam là ông Cao Hoàng Anh – Phó tổng giám đốc công ty CP Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI và đại diện của công ty công nghệ hàng đầu Nhật Bản và thế giới, bà Lê Thị Minh Huệ - Chuyên viên tư vấn cấp cao công ty TNHH NTT Data Vietnam.


Các diễn giả công nghệ hàng đầu tại hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp: Thực tiễn và nhận thức”

Ông Phí Anh Tuấn với chuyên đề “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Bắt đầu từ đâu – Làm gì?” giúp các doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo còn đang chần chừ trước các động thái chuyển đổi số thay đổi nhận thức đưa doanh nghiệp vượt qua những khó khăn bằng cách gia tăng tiếp xúc trải nghiệm số hoá tài liệu để có được nguồn dữ liệu số phục vụ tích cực cho hoạt động vận hành, kinh doanh. 

Đặc biệt, ông Phí Anh Tuấn nhận định: “Muốn chuyển đổi số thành công thì cần phải dựa vào các doanh nghiệp công nghệ để có thể từng bước xây dựng kế hoạch chuyển đổi số liên quan đến xây dựng hạ tầng công nghệ, hạ tầng dữ liệu, hạ tầng ứng dụng, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng chính sách, hạ tầng nhân lực một cách bài bản, khoa học và thành công.”

Ông Phí Anh Tuấn với chuyên đề “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Bắt đầu từ đâu – Làm gì?”

Một chuyên đề được quan tâm của hội thảo là: “AI và chuyển đổi số doanh nghiệp” do ông Hồ Tú Bảo chia sẻ. Theo đó, chuyên đề phân tích nguyên nhân tại sao nhiều doanh nghiệp lớn Nokia, Kodak, Taxi truyền thống,… sụp đổ và nhiều doanh nghiệp tưởng nhỏ bé ra đời sau như: Zalo, Grab, Airbnb,… lại đang vươn lên thành đế chế lớn mạnh.

Đồng thời, chuyên đề cũng đưa ra công thức chuyển đổi số thành công cho doanh nghiệp và khẳng định tầm quan trọng của AI ứng dụng trong kinh doanh và chuyển đổi số tại chính doanh nghiệp.

Ông Hồ Tú Bảo khẳng định: “Chuyển đổi số là con đường tất yếu phải đi, các doanh nghiệp cần hiểu rõ và có chiến lược theo đuổi hành trình một cách cụ thể. Đồng thời, cần có sự đầu tư đúng đắn cho những công cụ quan trọng của chuyển đổi số như: AI, khoa học dữ liệu, phân tích kinh doanh,…”

Ông Hồ Tú Bảo cho biết “Chuyển đổi số là con đường tất yếu phải đi”

Trước những nhận thức và thực tế mà các doanh nghiệp gặp phải trong thời đại số đã được các diễn giả trình bày ở trên, với tư cách là nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, FSI đã mang đến buổi hội thảo những giải pháp công nghệ số hiện đại, do chính FSI làm nghiên cứu đã được ứng dụng thành công tại nhiều đơn vị, tập đoàn lớn như: EVN, Citicom, BigC, Casablanca, Hoshino, Hoàng Quân group, Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội, Bộ Công An… và đem lại nhiều hiệu quả góp phần hoàn thiện doanh nghiệp số có đầy đủ khả năng và năng lực để đứng vững trước “bão táp” chuyển đổi số toàn cầu. 

Với các giải pháp số hoá, công nghệ nhận dạng và bóc tách thông tin tự động IONE, hệ thống quản trị tài liệu thông minh DocEye, các giải pháp tích hợp, điện toán đám mây, bảo mật an toàn thông tin,… FSI tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam và là trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp trên chặng hành trình chuyển đổi số. 

Cùng với đó, FSI cũng giới thiệu sâu hơn về giải pháp số hoá tạo lập cơ sở dữ liệu lớn (Big Data) theo tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thông tin ISO/IEC 27001:2013 và tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015, giải pháp đi vào cốt lõi của chuyển đổi số là khai thác và quản lý dữ liệu lớn, giúp xử lý các dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm và bảo mật.

Ông Cao Hoàng Anh – Phó tổng giám đốc FSI chia sẻ về các giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp chuyển đổi số để thành công

Bên cạnh đó, giải pháp tự động hoá quy trình PRA của NTT Data chia sẻ kinh nghiệm triển khai một số giải pháp ứng dụng công nghệ mới, giải pháp với góc nhìn của tích hợp hệ thống truyền thống chú trọng vào sản phẩm khoa học dữ liệu ứng dụng

Bà Lê Thị Minh Huệ chia sẻ về giải pháp tự động hoá quy trình PRA Robot

Hội thảo được quan khách đánh giá cao về nội dung và tính ứng dụng thực tiễn, nó giúp doanh nghiệp có cái nhìn chuyên sâu nhất về tầm quan trọng của chuyển đổi số; Để chuyển đổi số thành công các doanh nghiệp nên bắt đầu từ đâu…Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp có thể cầm được chiếc “chìa khoá vàng” mở cánh cửa thành công trong thời đại người người số hoá, nhà nhà chuyển đổi số. 

Khách mời tham dự trải nghiệm thực tế các giải pháp công nghệ FSI mang đến hội thảo