Hoạt động sự kiện

Giải pháp Số hóa dữ liệu được đánh giá cao tại Diễn đàn quốc gia Phát triển DN công nghệ Việt Nam

910 Views
Ngày 09/05/2019, FSI đã tham dự Hội thảo “Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam” tại Trung tâm Hội nghị quốc gia dưới sự điều hành của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Trong xu thế phát triển của công nghệ 4.0 hiện nay, việc mỗi người, mỗi tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tự nỗ lực bứt phá, kết hợp tận dụng những thành tựu to lớn mà cuộc cách mạng 4.0 mang lại và phát huy lợi thế có sẵn nhất định sẽ giúp Việt Nam phát triển hùng cường. 

 

Toàn cảnh buổi hội thảo "Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam"

Với hy vọng xác định được hướng đi đúng đắn trong thời đại công nghệ số để từng bước vươn xa hơn trên thị trường thế giới, "Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam" là diễn đàn đầu tiên dành riêng cho doanh nghiệp công nghệ, với sự tham gia và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và gần 1.000 đại diện Chính phủ, các bộ ngành, doanh nghiệp công nghệ cùng các công ty khởi nghiệp hàng đầu đang diễn ra trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia Mỹ Đình đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của công chúng.

Cạnh đó, hội thảo nhận được những chia sẻ hữu ích từ chuyên gia đầu ngành, đại diện lãnh đạo của những tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp hàng đầu để cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và thảo luận về các giải pháp công nghệ giải quyết những bài toán lớn trên nhiều lĩnh vực. 

 Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã khẳng định chuyển đổi số là một cơ hội lớn để hiện thực hoá khát vọng Việt Nam hùng cường. Ông nhận định "Công nghệ số - Chuyển đổi số - Kinh tế số - Kỷ nguyên số là một tiến trình không thể đảo ngược. Đây được coi là một xu thế toàn cầu." 

Ông cũng chỉ ra những lợi ích to lớn mà kinh tế số mang lại cho quốc gia, cho doanh nghiệp và cho người dân. "Kinh tế số giúp tăng năng suất lao động và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới. Sự tăng trưởng này còn là một sự tăng trưởng bền vững vì sử dụng tri thức nhiều hơn tài nguyên, chi phí tham gia kinh tế số thấp hơn nên tạo ra cơ hội cho nhiều người tham gia hơn." – Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ. 

FSI một trong 22 đơn vị công nghệ tiêu biểu được lựa chọn giới thiệu sản phẩm, giải pháp tại diễn đàn

FSI - Nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, vinh dự là một trong 22 đơn vị công nghệ tiêu biểu (FPT, CMC, Vinsmart, Viettel, MISA,…) được lựa chọn để tham dự trình bày và giới thiệu các giải pháp công nghệ cao tại sự kiện lần này.

Đến với sự kiện lần này, FSI giới thiệu đến các lãnh đạo cấp cao cùng quan khách giải pháp số hóa dữ liệu – Một trong các giải pháp quan trọng góp phần tạo lập cơ sở dữ liệu lớn (Big Data) phục vụ xây dựng thành phố thông minh, đô thị điện tử và doanh nghiệp số. Giải pháp được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến trong thời tại 4.0 đó là công nghệ AI, machine learning,…từ đó giúp việc tạo lập cơ sở dữ liệu không chỉ nhanh chóng mà còn chính xác và bảo mật cao. 

Các giải pháp công nghệ do FSI nghiên cứu và phát triển từ phần mềm quản trị tài liệu DocEye, công nghệ nhận dạng và bóc tách thông tin tự động IONE cho đến các công nghệ độc quyền về xử lý hình ảnh do FSI cung cấp đều đảm bảo các tiêu chuẩn về ISO/IEC 27001, ISO 9001, IS 14000. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan gian hàng triển lãm của FSI và dành nhiều lời khen ngợi cho giải pháp số hóa dữ liệu của FSI

Tại triển lãm bên lề Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019, các giải pháp của FSI đã để lại nhiều ấn tượng và được quan khách giá rất cao

Ông Cao Hoàng Anh – Phó tổng giám đốc FSI chia sẻ "Được góp sức vào việc nâng cao ứng dụng CNTT trong các hoạt động của Nhà nước để góp phần xây dựng Việt Nam hùng cường là việc làm mà FSI luôn sẵn sàng và vinh dự! FSI hy vọng các sản phẩm của mình có thể tập trung phát triển cơ sở hạ tầng có bảo mật đảm bảo đồng bộ, thống nhất, có khả năng phát triển mở rộng, nâng cấp, hiện đại và phát triển CNTT trong các đơn vị Nhà nước một cách bền vững nhất".