Hoạt động sự kiện

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa FSI và Đại học Điện lực

1057 Views
Chiều ngày 09/11/2018, tại văn phòng trường ĐH Điện Lực đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa FSI và trường ĐH Điện lực về việc: “Kết nối doanh nghiệp với nhà trường và sinh viên để phát triển nguồn lực cho đất nước”.

Toàn cảnh lễ ký kết hợp tác giữa FSI và ĐH Điện Lực – Ông Vũ Duy Linh – Phó TGĐ FSI (bên trái ảnh) tham gia ký kết hợp tác

Tham dự tại buổi lễ, về phía FSI có ông Vũ Duy Linh – Phó tổng Giám đốc FSI cùng đại diện các phòng ban. Về phía trường ĐH Điện Lực có ông Trương Nam Hưng - Phó hiệu trưởng trường và các thầy cô trưởng, phó khoa trong nhà trường. 

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Hưng đã bày tỏ niềm vui và sự trân trọng đặc biệt khi đón tiếp các đại diện của Công ty FSI. Tại đây, ngài Phó hiệu trưởng khẳng định buổi Lễ kí kết hợp tác sẽ là dấu mốc quan trọng, đưa mối quan hệ giữa Nhà trường và Doanh nghiệp trở nên khăng khít hơn, góp phần nâng cao chất lượng sinh viên để đáp ứng được yêu cầu của xã hội. 

Về phía FSI, Ông Vũ Duy Linh cũng bày tỏ niềm vinh dự khi được hợp tác với trường và cho biết sau khi kí kết thoả thuận, hai bên sẽ cùng phối hợp triển khai nhiều hoạt động có chiều sâu và hiệu quả giúp phát triển nguồn lực tương lai của nhà trường. 

Theo đó, hai bên sẽ cùng phối hợp thực hiện các đề tài, dự án KHCN cấp Nhà nước, cấp Bộ về lĩnh vực ngành công nghệ. FSI sẽ tham gia cùng ĐH Điện lực thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học; cung cấp các tài liệu về công nghệ; phối hợp nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên của trường; cử cán bộ kỹ thuật tham gia vào quá trình đào tạo cho sinh viên chuyên môn; tạo điều kiện cho cán bộ giảng dạy, sinh viên tham quan, thực tập tại FSI. 

FSI cam kết sẽ phối hợp trong công tác đào tạo kỹ năng chuyên môn và tạo điều kiện cho sinh viên của trường tham gia làm việc thực tế tại doanh nghiệp 

Tại trường ĐH Điện Lực nói chung và khoa CNTT nói riêng của trường, kiến thức chuyên ngành công nghệ thông tin đặc biệt được chú trọng phát triển. Hợp tác với FSI sẽ là tiền đề để các bạn sinh viên được phát triển trong một môi trường thực tế để thực hành, tham gia vào nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. 

Cụ thể, trường sẽ phối hợp cùng FSI, cử các cán bộ, giảng viên, chuyên gia tham gia nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất kinh doanh của công ty. Mặt khác, ĐH Điện sẽ cùng tổ chức nhiều buổi hội thảo, tập huấn, giới thiệu các công nghệ mới, sản phẩm mới của FSI tới đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên và các đối tác của trường; ưu tiên sử dụng dịch vụ, sản phẩm do FSI cung cấp trong một số công trình của trường và đầu tư trang thiết bị công nghệ cao. 

FSI và ĐH Điện Lực cam kết hỗ trợ nhau  trong công tác nghiên cứu, giảng dạy về lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng nguồn lực 

Lễ ký kết với FSI đã đánh dấu một cột mốc quan trọng, mở ra sự phát triển cho một ngành đào tạo mới của nhà trường nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực chất lượng để đưa ngành Công nghệ thông tin vương tầm quốc tế. 

Sự hợp tác này sẽ mang lại cơ hội cho sinh viên trường ĐH Điên lực được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhiều thử thách tại FSI, từ đó sinh viên sẽ có khả năng bắt nhịp với quá trình hội nhập ứng dụng công nghệ 4.0 và đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của thị trường công nghệ thông tin. 

FSI và ĐH Điện lực cùng trao cho nhau những bó hoa tươi thắm

Buổi lễ Kí kết đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây không chỉ là dấu mốc quan trọng trên chặng đường hợp tác giữa FSI và ĐH Điện lực, mà đây còn là cơ hội để hai bên tăng cường mối quan hệ hợp tác trên nhiều mặt, cùng nhau đồng hành trên con đường phát triển tương lai, đặc biệt là ứng dụng công nghệ hiện đại vào giảng đường đại học cho toàn thể sinh viên, cải thiện chất lượng giáo dục và tăng năng suất chung cho toàn xã hội. 

Đánh giá bài viết:
In tại đây