Hoạt động sự kiện

TCBC: FSI mời tham dự hội thảo “Máy scan chuyên dụng cho chuyển đổi số”

500 Views
14h00 chiều ngày 21/03/2019, Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI sẽ tổ chức hội thảo “Máy scan chuyên dụng cho chuyển đổi số” tại khách sạn La Thành. Hội thảo có sự tham dự của hơn 60 khách mời đến từ các đơn vị công nghệ, nhà phân phối, SI uy tín tại HN và các tỉnh lân cận

Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Việc phát triển, ứng dụng công nghệ đang góp phần thay đổi mọi mặt trên đời sống cũng như hoạt động của Doanh nghiệp. Trong xu hướng chuyển đổi đó, chiếc máy scan tưởng như đơn giản, tầm thường văn phòng nào cũng có lại có một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển đổi số, tạo cơ sở dữ liệu số cho doanh nghiệp.

Tại hội thảo “Máy scan chuyên dụng cho chuyển đổi số” ngày 21/3/2019, FSI sẽ giải đáp bài toán trên với những nội dung chuyên sâu như: Giới thiệu, cung cấp tổng thể các dòng máy scan phục vụ chuyển đổi số, Giải pháp công nghệ hình ảnh ứng dụng chuyển đổi số; Kinh nghiệm thực tiễn của FSI trong ứng dụng công nghệ số với máy Scan; Các phần mềm hỗ trợ, tự động hóa quy trình chuyển đổi số của cơ quan, tổ chức.

Dòng máy Scan Plustek phục vụ chuyển đổi số

Gia nhập thị trường Việt Nam với ưu thế mẫu mã đa dạng, công nghệ tiên tiến, Plustek đã xâm nhập thị trường rất nhanh chóng, đến nay được biết đến là top 3 máy scan chuyên dụng bán chạy nhất Việt Nam. Trong hội thảo, FSI đã giới thiệu các công nghệ scan hiện đại và cho ra mắt các dòng máy scan Plustek có thể kể đến như: PS3140U, PS308U, PS186, PL3060, A300PLUS, A360PLUS,….

Với thiết kế tinh tế, nhỏ gọn, tiện ích, các máy scan Plustek đều có khay nạp tài liệu tự động ADF, hỗ trợ khổ giấy tối đa cùng công nghệ cảm biến CIS. Mặt khác, với công nghệ nhận dạng ký tự quang học OCR, tài liệu đã quét thành các tập tin có thể lưu dưới nhiều định dạng khác nhau,…có thể tìm kiếm, chỉnh sửa và chia sẻ dễ dàng. Sự kết hợp này giúp người dùng có thể quét, xử lý, lưu trữ hình ảnh, tài liệu để dễ dàng, nhanh chóng.

Máy scan khổ lớn thông minh và tiện lợi

Tiếp đến là dòng máy Scan khổ lớn ROWE và khổ lớn phẳng SMA, LMI. Máy được thiết kế để scan khổ giấy lớn, các tài liệu có độ dày, đồng thời có thể lưu tài liệu thành nhiều dạng file khác nhau như JPEG, PNG, PDF, DWF,… với tốc độ và chất lượng file rất tốt. Nó được coi là một giải pháp “số hoá” tài liệu khổ rộng, hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực.

Giải pháp công nghệ hình ảnh hóa của Book2net và Qidenus hiện đang dẫn đầu thị trường phân khúc máy scan sách chuyên dụng. Với 3 chế độ vận hành : hướng dẫn/bán tự động/full tự động được tổng hợp trong hệ thống cơ điện tử xuất sắc của máy scan Qidenus. Cạnh đó, dòng máy Book2net với hệ thống hoàn toàn tự động, sử dụng ổn định, độ bền cao cũng là một trong những dòng sản mang lại kết quả cao nhất cho người sử dụng.


Ứng dụng của máy scan trong chuyển đổi số

Hiện nay, việc đầu tư cơ sở hạ tầng CNTT nói chung và việc chuyển đổi số nói riêng đang được các doanh nghiệp nghiên cứu triển khai với hệ thống hiện đại. Trong công cuộc xây dựng chuyển đổi số, giá trị máy quét chiếm ít hơn 10% tổng đầu tư hạ tầng CNTT, nhưng chất lượng của máy scan lại đóng vai trò mấu chốt tạo ra thông tin số để thực thi các quy trình tác nghiệp.

Sẽ rất khó khăn cho một tổ chức khi mà tài liệu được lưu trữ dưới dạng các file video, các file hình ảnh, các file bảng tính, file văn bản, các file nén, các file hồ sơ,... để rải rác khắp nơi trên các thư mục mà không thể tìm kiếm nổi, không kiểm soát được....Trên thực tế đã có rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng công nghệ tuy nhiên đến cuối năm backup lại hàng trăm GB dữ liệu mà lãnh đạo tổ chức đó không biết được thực tế đống dữ liệu đó là gì, sử dụng ra sao. Theo khảo sát FSI, tại Việt Nam, hầu hết người sử dụng chưa ứng dụng được những công nghệ, quy trình tối ưu nhất cho công đoạn scan tài liệu dẫn đến hệ lụy.

Vì vậy, tại hội thảo, Công ty FSI mang tới chuyên đề “Ứng dụng của máy Scan trong chuyển đổi số” nhằm đưa ra các giải pháp giúp cơ quan, tổ chức hoàn thiện xây dựng hạ tầng cơ sở dữ liệu. FSI bằng năng lực, kinh nghiệm thực tiễn của mình đã xây dựng nên các giải pháp công nghệ mới nhất cho việc quản lý tài liệu hiệu quả gồm: Giải pháp số hóa tài liệu chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 27001:2013, ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015, Hệ thống quản trị tài liệu DocEye, Giải pháp nhận dạng và bóc tách thông tin tự động IONE góp phần giải quyết các vấn đề lưu trữ, khai thác dữ liệu tại các cơ quan, đơn vị.


Hệ thống DocEye áp dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR), bóc tách thông tin tự động, qua đó giảm thiểu nhân lực và thời gian thực hiện trong công tác lưu trữ. Sản phẩm này cũng sử dụng các công cụ kiểm soát, đối chiếu dữ liệu gốc và dữ liệu số hóa tại tất cả các khâu, đảm bảo độ chính xác của dữ liệu đầu ra. Cùng đó, dữ liệu số hóa có thể xuất ra nhiều định dạng, dễ dàng tích hợp với các hệ thống CSDL. Ở đầu vào, quá trình nhập liệu được thực hiện trên các loại máy quét khác nhau như máy quét tự động cho bàn giấy thông thường khổ A4 – A0; máy quét phẳng cho tài liệu mỏng, giấy rách; máy quét cho tài liệu dạng quyển hoặc tài liệu không tháo gáy…

Theo ông Nguyễn Hùng Sơn – Tổng Giám đốc FSI chia sẻ “Trong bối cảnh số hóa, chuyển đổi số và cách mạng CN 4.0, các công nghệ mới, tự động hóa,..sẽ ứng dụng vào doanh nghiệp rất nhanh chóng. Hành vi của con người hiện cũng đã thay đổi nhanh bới công nghệ mới. Do đó, nếu các doanh nghiệp Việt Nam cần tận dụng những thế mạnh của công nghệ trong cuộc chuyển đổi số”

Thông tin liên hệ

FSI – Nhà cung cấp máy scan chuyên dụng và giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam 

Ms. Nguyễn Hồng Hạnh - Ban TT – Marketing

Tel: 0904 805 255- Email: hanhnh@fsivietnam.com.vn

Đánh giá bài viết:

Điểm trung bình: 4.8/5 (0 Lượt đánh giá)