Bản tin FSI

Thực tập tại FSI – Điểm đến lý tưởng của các bạn sinh viên

296 Views
Với mục đích thu hút, bồi dưỡng và phát triển các sinh viên thực tập tài năng trong môi trường FSI ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, vừa qua vào cuối tháng 9/2019, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI đã tổ chức buổi gặp mặt sinh viên tài năng đến từ trường đại học Bách Khoa Aptech tại văn phòng FSI.

Các bạn sinh viên Bách Khoa Aptech được trải qua nhiều bất ngờ trong chuyến thăm quan văn phòng làm việc FSI

Tham quan kiến tập thực tế tại doanh nghiệp là bước đi không thể thiếu cho sinh viên. Đây là bước đệm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp, nhận thức tốt nhất những yêu cầu của doanh nghiệp đối với người nhân viên, từ đó làm thước đo để điều chỉnh ý thức học tập, thái độ hành xử, hành vi giao tiếp… ngay từ những năm còn đang học tập tại trường. 

Đại diện FSI đưa sinh viên Bách Khoa Aptech đi tham quan từng phòng ban và giới thiệu về các công việc tại đây.

Là một đơn vị CNTT hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, FSI luôn quan tâm và đồng hành cũng sự phát triển của ngành công nghệ. Sở hữu năng lực công nghệ được thừa nhận bởi các khách hàng và đối tác uy tín trên toàn cầu, FSI luôn mang đến những dịch vụ và giải pháp, công nghệ tiên tiến, mang lại giá trị cao. Với sức trẻ, năng động và sáng tạo cùng trang thiết bị hiện đại, FSI luôn là nơi chào đón các bạn học viên, sinh viên tới học tập, làm việc và đặc biệt luôn mang lại lợi ích cao nhất và thỏa mãn nhu cầu khách hàng. 

Việc đồng hành cùng trường đại học Bách Khoa Aptech – một ngôi trường chuyên về lĩnh vực công nghệ tổ chức buổi tham quan doanh nghiệp tại FSI vừa qua cũng là cách mà công ty giúp các sinh viên có thêm cái nhìn về môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, đồng thời chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm, định hướng công việc sau này cho các bạn sinh viên. 

Trong buổi tham quan, các bạn sinh viên đã được Anh Nguyễn Duy Hữu – Trưởng phòng tổng hợp FSI Soft hướng dẫn tham quan công ty, giới thiệu lịch sự hình thành, phát triển và những thành tựu mà FSI đã đạt được trong những năm qua. Bên cạnh đó, chia sẻ về các vị trí công việc cho các bạn sinh viên và những yêu cầu mà nhà tuyển dụng kì vọng ở các bạn ứng viên, cũng như chế độ và chính sách đãi ngộ tuyển dụng tại FSI. Tất cả đều là những kiến thức cần thiết và bổ ích mà bất kỳ một sinh viên nào cũng đang tìm kiếm trước khi ra trường và bắt đầu vào làm các công việc.

Hình ảnh chuyên nghiệp của công ty FSI cùng những chia sẻ hết sức bổ ích, thiết thực của Anh Hữu đã là nguồn động lực lớn cho các sinh viên và khiến các bạn hào hứng chờ đợi giai đoạn thực tập để được trực tiếp trải nghiệm công việc lập trình cũng như định hướng công việc tương lai. Thông qua những chia sẻ lần này, FSI muốn khẳng định rằng, công ty sẽ luôn tạo điều kiện và những cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên mới ra trường hay các bạn muốn tìm kiếm một môi trường làm việc chuyên nghiệp để trải nghiệm và thử thách bản thân ngay từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường.

Anh Nguyễn Duy Hữu – Trưởng phòng tổng hợp FSI chia sẻ với các bạn sinh viên về môi trường làm việc, văn hóa cũng như lộ trình thăng tiến rõ ràng trong FSI để các bạn sinh viên thấy FSI thực sự là điểm đến lý tưởng sau khi tốt nghiệp của bất kỳ bạn trẻ nào.

Đặc biệt, phần thảo luận ở cuối buổi đã thu hút được sự quan tâm và hứng thú của các bạn sinh viên. Những nội dung trao đổi được các bạn quan tâm xoay quanh câu chuyện về công nghệ thông tin, kỹ năng Sales, kỹ năng quan trị - kinh doanh; kỹ năng gắn kết nội bộ, các định hướng, cơ hội việc làm trên thị trường nói chung và tại FSI nói riêng ...  

Các sinh viên tham gia chương trình cũng được hòa mình vào văn hóa của FSI với sự sôi nổi, cởi mở

Buổi thăm quan, trao đổi đã để lại những ấn tượng thật khó quên, giúp các sinh viên Khối có được nhiều trải nghiệm thực tiễn rất bổ ích về ngành nghề cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp của một doanh nghiệp.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí phấn khởi, hào hứng của các bạn sinh viên Aptech và các thành viên FSI. Công ty đã để lại ấn tượng tốt với tất cả các bạn sinh viên, nhiều bạn còn bày tỏ mong muốn tìm hiểu sâu hơn và có cơ hội được làm việc tại công ty. Hy vọng đây sẽ là mở đầu thuận lợi cho những lần hợp tác tiếp theo của FSI và trường đại học Bách Khoa Aptech