Bản tin FSI

Tìm lại chính mình

1472 Views
Có người đến với FSI vì đam mê, có người đến với FSI vì hi vọng, … còn đối với anh- anh Từ Quang Huy Phó Giám đốc chi nhánh Hồ Chí Minh FSI- anh đến với FSI để tìm lại chính mình.

Anh Từ Quang Huy- Phó Giám đốc CN HCM

Ở trên một con tàu nọ ngoài khơi vịnh Thái Lan, Cambodia - tháng 4 năm 2016, có một người đàn ông đang ngồi nhìn ra Biển cả, dưới ánh mặt trời chói chang. Khuôn mặt anh rạm nắng, đôi lông mày cau lại, những nếp nhăn trải dài trên trán.

Anh ta đang nghĩ về gia đình mình, về người vợ xinh đẹp, về hai đứa con ngoan đang ở nhà, họ đang chờ mình về.

Anh ta tự hỏi, mình đang ở đây để làm gì? Hàng ngày đi lại trên con tàu khổng lồ này, xem từng đợt cát chuyển lên bong, hút từng khối nước đọng lại dưới bong ra ngoài… mình có thích nó không? Mình có cảm thấy hạnh phúc không? Và ngay lúc đó anh ta quyết định trở về.

Trong một căn phòng nhỏ tại 19 Trường Sơn, TP HCM, tháng 6 năm 2016, vẫn là người đàn ông đó, ngồi đối diện với anh ta là hai người đàn ông khác, nhỏ hơn anh một tuổi. Họ là những người tiên phong trong nghiên cứu và phát triển công nghệ, đang phỏng vấn để tuyển anh vào công ty làm việc.

Bước ra khỏi căn phòng, anh như tìm lại chính bản thân mình, dọc đường đi anh suy nghĩ mãi về những gì hai người đã phỏng vấn anh chia sẻ, về công ty, về định hướng, về tương lại, về HIẾN, TÂM, TẠO, TÍN, ĐOÀN… anh thầm mong họ nhận mình, để anh có thể trở lại như ngày xưa, những ngày đầy nhiệt huyết, được làm những gì mình thích, được góp phần mình vào xây dựng và phát triển công ty.

Tại 34 Hoàng Việt, TP HCM, tháng 10 năm 2017; không phải là căn phòng nhỏ kia, mà là một văn phòng rộng lớn, có những lớp tường kính mờ có thể nhìn ra ngoài, có hơn 30 nhân sự.

Chắc bạn sẽ tự hỏi, vậy anh không được nhận vào Công ty kia làm à? Không, họ đã nhận anh, anh đã được làm những gì mình mong muốn. Đã 2 năm trôi qua, chi nhánh Công ty từ chỗ một văn phòng nhỏ, có 7 người, đã phát triển lên 30 người, đã chuyển sang địa điểm mới, lớn hơn, khang trang hơn.

Vẫn khuôn mặt với những nếp nhăn dài trên trán, anh đang ngồi kia, đối diện với cái máy vi tính, suy nghĩ về thời gian qua, về tương lai, với một niềm tin vững mạnh vào định hướng đúng đắn, vào đội ngũ lãnh đạo tài giỏi, vào các anh em đầy nhiệt huyết, sẽ phát triển công ty lên một tầm cao mới, trong thời gian rất gần.

Bài viết của anh Từ Quang Huy - Phó Giám đốc chi nhánh Hồ Chí Minh  được đăng trên trang 147 Kỷ yếu 10 năm FSI.

Cùng đón đọc các bài viết khác tại: http://fsivietnam.com.vn/tin-tuc/noi- dung/ky-yeu- fsi-10-nam- 8247.html

Đánh giá bài viết:
In tại đây