Chương trình đào tạo "Định vị bản thân- Nhận diện tính cách” của chi nhánh FSI

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Ngày 26/10/2018, Ban giám đốc và toàn thể nhân viên chi nhánh Công ty FSI đã có một chuyến dã ngoại tham gia các hoạt động đào tạo với chủ đề “Đinh vị bản thân- Nhận diện tích cách” tại Khu nghỉ dưỡng Villa H20 hướng tới kỷ niệm 11 năm thành lập công ty vô cùng sôi động và thành công rực rỡ.


FSI với buổi đào tạo outside“Định vị bản thân – Nhận diện tính cách”

Thành lập công ty từ năm 2007, FSI đã khẳng định được vị thế của mình là đơn vị Số hóa hàng đầu Việt Nam với nhiều thành tích lớn. Trong hoạch định phát triển văn hóa doanh nghiệp, FSI luôn chú trọng xây dựng nền văn hóa nội bộ mang đậm dấu ấn và bản sắc riêng.  Nhằm động viên tinh thần nỗ lực, cố gắng cống hiến của cả chi nhánh cũng như tạo cơ hội để giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, ngày 26/10, chi nhánh FSI đã tổ chức buổi đào tạo cho tập thể nhân viên

Buổi đào tạo là một trong các hoạt động chào mừng sinh nhật FSI diễn ra với nhiều cảm xúc, cung bậc khác nhau. Đó là sự chân thành của lãnh đạo, cán bộ, công đoàn của chi nhánh FSI. Hơn nữa, nó còn là tinh thần hồ hởi, năng động, những trải nghiệm ngập tràn tiếng cười bởi các trò chơi hấp dẫn như ice breaker, thi nấu ăn, xử lý tình huống về “nhóm tính cách” cùng những kỷ niệm không thể nào quên của cả tập thể FSI.

Hoạt động teamwork của buổi đào tạo

Xuyên suốt buổi đào tạo với ch đề “Đinh vị bản thân – Nhận diện tích cách”, trò chơi teambuilding trí tuệ đã mang “lửa” đến toàn bộ các cán bộ nhân viên CN HCM. Một trò chơi vui đầu tiên tác dụng “làm tan băng” (ice breaking), những hoạt động giới hạn chỉ trong khoảng thời gian ngắn 10 phút, nhưng giúp mọi người có những tiếng cười sảng khoải và thật sự hiểu nhau hơn – quả là sự đầu tư nhỏ cho một ý thức lớn về hoạt động đội nhóm và đặc biệt là kỹ năng đổi mới tư duy.

Sau những bước tạo cảm hứng ban đầu, đến với thử thách thứ hai, các thành viên FSI rất hào hứng khi bắt tay vào “cuộc thi vẽ tranh”, giúp các thành viên có cái nhìn toàn cảnh những giá trị quan trọng của bản thân. Bức tranh lớn bắt đầu với các cá nhân tham gia vào những nhóm nhỏ; từng nhóm chịu trách nhiệm vẽ một bức vẽ cá nhân. Mỗi bức vẽ là một mảng nhỏ, sẽ cùng nhau tạo thành tác phẩm nghệ thuật bức tranh lớn cuối cùng. Các đội nhóm thu thập cọ, sơn, sơ đồ phác họa bức vẽ cá nhân của họ và tạo ra tác phẩm nghệ thuật tổng thể thành công với thành quả cuối cùng đa màu sắc, đa góc cạnh.

Mọi người cùng đồng tâm, hiệp lục, đoàn kết đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn

Trong công việc các anh mạnh mẽ và quyết liệt tới đâu thì khi hoạt động nhóm tinh thần đó cũng không kém cạnh. Những kiến thức được chia sẻ tại buổi đào tạo đã được các anh, chị áp dụng vào trong “Cuộc chiến” hết sức bài bản, linh hoạt, hơn nữa cũng thấy được tinh thần đoàn kết ,hoạt động nhóm của các anh, các chị.  

Đặc biệt hơn nữa, đến với hoạt động teamwork “ thi nấu ăn” do Ban lãnh đạo FSI kết hợp xây dựng kịch bản đã giúp cho các phòng ban của chi nhánh FSI có dịp được “khoe” tài năng tiềm ẩn mà thường ngày ít khi họ có cơ hội thể hiện với những món ăn ngon, bổ dưỡng đầy đủ hương vị rừng, biển mang phong cách ẩm thực vùng miền khác nhau. Với sự khéo léo và tỉ mỉ, các đội nhóm dự thi đã mang đến những tác phẩm đặc sắc, được đấu tư công phu cả về ý tưởng lẫn yếu tố nghệ thuậtNhiều món ăn ngon, đặc sắc của các đội thi FSI được trình bày trong hoạt động teamwork

 

Kết thúc buổi đào tạo, các thành viên FSI lại được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và trải lòng thông qua bài tập tình huống về các “nhóm tính cách” . Điều thú vị là qua hoạt động mang tính thách thức và môi trường cởi mở, mỗi thành viên sẽ bộc lộ bản thân trung thực nhất từ sức ảnh hưởng, khả năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề, vai trò, trách nhiệm, kỹ năng hợp tác, tinh thần tập thể cho đến giao tiếp hiệu quả và hàng loạt trạng thái cảm xúc được bộc lộ: vui sướng, thoải mái khi ứng dụng nhóm tính cách vào cuộc sống, công việc của mình.Những trạng thái cảm xúc được bộc lộ trong bài học“ tìm hiểu nhóm tính cách”

 

Sau chuyến đào tạo, Ban giám đốc cùng toàn thể chi nhánh FSI đã cùng nhau chụp những tấm hình kỷ niệm và lưu giữ những ký ức khó quên. Sau chuyến đào tạo, không những anh chị em có được những bài học bổ ích và thú vị mà tinh thần đồng đội và tinh thần đoàn kết ngày càng được thắt chặt. Cảm ơn lãnh đạo Công ty FSI đã tạo điều kiện cho toàn thể nhân viên được tham gia học tập, bổ sung kiến thức và trau dồi những ý tưởng sáng tạo mới cho kế hoạch năm 2019.

 

 


 

Nhận thông tin
mới nhất từ FSI