“Đi thật xa để lập kế hoạch năm 2019” cùng gia đình FSI

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Ngày 13, 14/10 vừa qua, đội ngũ nhân sự key của FSI đã cùng nhau “Đi thật xa để lập kế hoạch”. Hoạt động này vừa nhằm mục đích tìm các ý tưởng sáng tạo mới cho kế hoạch năm 2019 vừa là thời gian để cả team FSI tăng thêm tình cảm đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên.

FSI – Họp bàn chiến lược năm 2019 tại Vresort

Vào mỗi dịp cuối năm luôn là thời gian “nóng” của nhà FSI. Bởi đó là thời gian nước rút cho các hoạt động của năm cũ đồng thời cũng là thời gian “đau đầu” cho việc tìm kiếm các ý tưởng mới, các hướng đi mới, các chiến lược mới cho năm tiếp theo. Vì thế, nếu có dịp đến FSI vào thời gian này, có thể bạn sẽ bắt gặp những cảnh như: chị kế toán nhăn nhó vì các con số, anh kinh doanh tay kè kè điện thoại, lượn qua lượn lại khắp hành lang, hoặc thoắt ẩn, thoắt hiện ở văn phòng như một cơn gió, hay đâu đó, những gương mặt ngẩn ngơ, ngậm ngùi trông tù tù, bí bí của mấy đứa marketing hận đời không ra ý tưởng mới …

Nói tóm lại, cuối năm “KHÓ Ở”

Nhìn cái đống mặt mày “khó ở” đó ở công ty, thật là “khó chịu”, chính vì thế, các lãnh đạo nhà FSI có một cuộc họp khẩn cấp, và ngay lập tức sau đó, một chuyến xe 45 chỗ chở tất cả cái đống “khó ở” đó tống lên núi 2 ngày với mục đích: Giúp bọn nó thay đổi không khí là chính, cùng chúng nó lên ý tưởng, lập kế hoạch công việc năm 2019 là chủ yếu. Và mục đích lớn nhất là  “Chúng nó dễ ở, mình dễ thở”.

Hai ngày lên núi thay đổi không khí và cùng nhau lập kế hoạch năm 2019

Ngày đầu khổ luyện trên núi: Cùng nhau tìm kiếm các giải pháp, ý tưởng mới

6h sáng, chuyến xe thần thánh chở 43 người (gồm các lãnh đạo và nhân sự cốt cán) đưa cả bọn thẳng tiến Vresort – Kim Bôi, Hòa Bình. Thời tiết ở Vresort thật đẹp, không khí trong lành, cây xanh muôn nơi, khiến tất cả anh chị em FSI đều cảm thấy thoải mái, những gương mặt “khó ở” giãn ra, tươi tỉnh và hớn hở muôn phần, có vẻ mục đích chính “thay đổi không khí” của ban lãnh đạo đã đạt được.

Tiếp đó đến với mục đích chủ yếu đã đề ra, tất cả chúng tôi bước vào cuộc họp “Định hướng chiến lược 2019” với tâm thế sẵn sàng và cởi mở.

Cuộc họp lần này giống một buổi chia sẻ cởi mở giữa lãnh đạo và nhân viên hơn là một buổi họp hành nghiêm túc giống mọi lần.

Trong buổi họp, ban lãnh đạo công ty đã chia sẻ làm rõ chiến lược là gì, chiến lược FSI là gì, và cùng với tất cả các thành viên cùng đánh giá điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức của FSI để từ đó, đưa ra chiến lược tổng thể cho công ty, lựa chọn các công việc trọng tâm mới trong năm 2019 và quyết định từ bỏ các đầu việc không thực sự quan trọng, hoặc quan trọng nhưng chưa cấp thiết đối với FSI tại thời điểm hiện tại.

Các thành viên FSI rất vui vẻ, thoải mái khi tham gia phần thảo luận đánh giá SWOT của công ty, bởi tất cả đều hiểu, chúng ta ở đây, để cùng tìm sự thật, mọi điểm mạnh, điểm yếu đều được phân tích, nhìn nhận một cách chính xác, không giấu diếm. Có rất nhiều điểm mạnh cũng như điểm yếu mới mà các thành viên cùng nhau khám phá ra để  tận dụng điểm mạnh và khắc phục điểm yếu nhằm giúp cho chiến lược của công ty sắc nét hơn.

Có thể nói, chiến lược chưa bao giờ là dễ dàng, đơn giản, bênh cạnh giây phút thoải mái, vui vẻ, là những lúc tất cả cùng đau đầu tìm chiến lược mới, hay phương án giải quyết cho các vấn đề tồn tại đã nhìn thấy sau khi phân tích SWOT.

Trình bày các phương án, giải pháp hướng đi cho FSI năm 2019

Kết thúc ngày một, mỗi thành viên đều rút ra cho mình những bài học, những nhận định, phương pháp riêng dựa trên các mục tiêu và thông tin cốt lõi được truyền tải. 

Ngày 2: “Hướng đi quan trọng hơn tốc độ”

Bước sang ngày số 2 của cuộc tu luyện trên núi là màn chơi team building với nhiều thách thức. Các đội chơi dưới sự lãnh đạo của đội trưởng cùng nhau đi làm nhiệm vụ tại các chặng khác nhau. Mỗi nhiệm vụ bên cạnh đòi hỏi thể lực tốt, còn cần sự khéo léo, nhanh nhẹn, sự thông minh và tinh thần đoàn kết, tin tưởng lẫn nhau.

3 đội chơi hôm nay khá cân bằng về tương quan lực lượng, nên dự kiến sẽ rất hấp dẫn và bám đuổi nhau sát nút. Nhưng thật bất ngờ, kết quả tưởng như cân bằng lại kết thúc sớm khi có đội đã “hoàn thành” cuộc thi khi mới có ½ thời gian diễn ra.

Nhưng “Cuộc sống mà” đã chứng minh, 30 chưa phải là tết, đội tưởng chừng vô địch chợt phát hiện ra, mình đã bỏ sót nhiệm vụ chưa làm, và phải quay lại bổ sung, để từ đó, đã trở thành đội về bét trong vòng thi đó, trước sự kinh ngạc của tất cả các đội chơi.

Team tưởng “về nhất” khi mới chỉ ½ chặng được thi

Chưa hết, cuộc sống luôn cho ta thật nhiều bất ngờ, khi ứng cử viên “bét giải” bởi vì trót có những thí sinh mang “lời nguyền” không bao giờ thắng khi chơi team building như cặp đôi “Linh – Lai” lại bất ngờ vươn lên giành giải nhất, bởi chiến lược xuất sắc “Hướng đi quan trọng hơn tốc độ”.

Trong khi các đội chạy hộc tốc nhưng sai hướng, thì các anh chỉ đủng đỉnh đi bộ, nhưng đi đúng hướng, nên cuối cùng lại trở thành đội vô địch, vô địch trong sự ngỡ ngàng của tất cả các đội, và trong chính sự ngỡ ngành của các thành viên cùng team.

Team “đi đúng hướng” vô địch trong sự hân hoan và ngỡ ngàng

Kết thúc, ngày số 2 với nhiều cảm xúc vui vẻ, phấn khích, nuối tiếc,… nhưng trên tất cả, mỗi thành viên FSI đều cảm nhận rõ hơn tinh thần đồng đội, tình cảm anh em chung sức chung lòng vì một mục tiêu cao nhất. Đồng thời, những gương mặt “khó ở” ở nhà đã tươi tắn, vui vẻ dễ thương trở lại sau chuyến đi. Thật cám ơn chuyến đi quá.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh đẹp trong chuyến đi nhé:

Nhận thông tin
mới nhất từ FSI