Chiều ngày 30/09/2021, cuộc họp Sơ kết kinh doanh quý III và công tác triển khai kế hoạch quý IV/2021 của FSI CN HCM đã được diễn ra với hình thức Online. Cuộc họp có sự góp mặt của các thành viên Ban Giám đốc CN HCM và toàn thể CBNV. 

Giữa bối cảnh TP HCM vẫn còn đang trong thời gian giãn cách do dịch Covid-19, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh doanh của chi nhánh, đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc CBNV HCM gặp khó khăn trong việc hoàn thành các kế hoạch và mục tiêu đề ra từ trước. 

Tuy nhiên, không lấy đó làm rào cản toàn thể CBCNV chi nhánh HCM  đã đặt ra nhiều mục tiêu mới hơn để cố gắng hoàn thành. Hầu hết, tất cả mọi người đều hạ quyết tâm vào 3 tháng còn lại của năm sẽ tăng tốc nhiều hơn, nâng cao thêm kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, giúp đỡ đồng đội cùng phát triển để hoàn thành mục tiêu chung.

Cuộc họp Sơ kết kinh doanh quý III và công tác triển khai kế hoạch quý IV/2021 của FSI CN HCM đã được diễn ra với hình thức Online

Chia sẻ tại cuộc họp, anh Bùi Ngọc Bình – Phó Giám đốc CN thay mặt Ban Giám đốc chia sẻ: “Trải qua 5 tháng liên tục chống dịch, kéo dài xuyên suốt từ quý 2 sang hết quý 3 đã ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả hoạt động kinh doanh của FSI CN HCM. Tuy nhiên, ban lãnh đạo cũng ghi nhận những đóng góp, nỗ lực không nhỏ của tập thể CBNV CN để tạo nên những thành công về doanh số nhất định, dù hoàn cảnh phải thực hiện làm việc online, dẫn đến gặp không ít sự bất cập, khó khăn khách quan đến từ phía tiếp xúc và hỗ trợ của khách hàng”. 

Tham dự cuộc họp, anh Nguyễn Hùng Sơn – Tổng Giám đốc Công ty, thay mặt Ban lãnh đạo ghi nhận sự đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn dịch bệnh của tất cả mọi người trong thời gian vừa qua. Anh cũng đã ghi nhận sự cố gắng của nhiều cá nhân đã thay đổi 1 cách tích cực để hoàn thành các dự án. Đồng thời, anh cũng nhấn mạnh: “Giai đoạn cuối năm là giai đoạn nước rút, khối lượng công việc dồn lại khổng lồ để bù đắp cho việc phải đảm bảo mục tiêu cam kết đầu năm đã đề ra, điều đó khiến chúng ta sắp tới sẽ rất bận rộn và cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng”. 

Thời điểm 3 tháng tới, khi mà Tp.HCM bắt đầu mở cửa lại, bối cảnh này cho chúng ta nhiều thách thức vì Tp.HCM phải vận hành lại từ đầu, thị trường lao động giảm, cạnh tranh cao lên, … và cũng không ứng đoán trước được dịch có quay trở lại lần nữa hay không sau một trận đại dịch ảnh hưởng trầm trọng đến nền kinh tế vĩ mô.

FSIer luôn sát cánh, đẩy nhanh tốc độ cùng nhau hoàn thành mục tiêu đặt ra

Vậy cơ hội cho chúng ta là gì? 

Chúng ta có 1 số lượng lớn kế hoạch kinh doanh chưa thực hiện, cộng thêm đó nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp đang rất cao, chi phí công nghệ ngày càng nhiều và rẻ… và rất nhiều yếu tố cơ hội khác sẽ đến với chúng ta trong thời gian tới.

Vì vậy, giai đoạn cuối năm toàn thể CBNV CN cần : 

  • Chủ động, quyết liệt, thể hiện trách nhiệm cao nhất, có sự quan tâm sâu sát đến các bộ phận khác liên quan để cùng phối hợp xử lý ngay vấn đề vì mục tiêu chung.
  • Siết chặt hơn về kỷ luật, kiểm tra giám sát thường xuyên. Tuy nhiên, thưởng phạt phân minh, có làm thì có sai nên dừng ngần ngại sợ phạt mà không làm, đề xuất một bằng khen giấy thì xóa một lỗi phạt giấy nếu có.
  • Tăng kỹ năng ứng biến, xử lý công việc thay đổi mềm dẻo, linh hoạt.
  • Thực hiện việc chuyển đổi số trong công ty, tự động hóa quy trình, đưa công nghệ vào công việc để đẩy nhanh tiến độ.
  • Hoạt động Công đoàn triển khai liên tục và sáng tạo hơn, đảm bảo sự gắn kết giữa các thành viên FSI, quan tâm đến sức khỏe CBNV cũng như chia sẻ khó khăn kinh tế.

 

Tuy gặp nhiều khó khăn thách thức, nhưng sau cùng, tập thể CBNV CN cũng đã nỗ lực và tâm huyết gắn bó cùng nhau cố gắng hoàn thành mục tiêu trong chặng đường khó khăn vừa qua. Tin chắc rằng, với sự chỉ đạo tài tình và sự quan tâm sâu sát của Ban Lãnh đạo kết hợp với sự ủng hộ, quyết tâm một lòng của toàn bộ CBNV CN thì việc hoàn thành mục tiêu cá nhân và mục tiêu của toàn Công ty đã đặt ra là tất yếu.