Ngày 23/9/2019 vừa qua, Công ty CP Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI đã phối hợp với Ban Dân tộc tình Lào Cai tổ chức hoạt động thăm hỏi và trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao tại Trường Mầm non Khánh Thiện, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Tổ chức thăm hỏi và phát quà cho học sinh tại trường mầm non Khánh Thiện, huyện Lục Yên

Bên cạnh những em bé được sống trong hoàn cảnh sung túc, yêu thương của cha mẹ thì ở đâu đó, vẫn có những em học sinh phải lớn lên trong cảnh nghèo khó, gia đình thậm chí phải chạy ăn từng bữa tại vùng đất đầy sương gió. Thế nhưng những khó khăn ấy vẫn không thể ngăn bước các em đến trường, khát khao về một tương lai tương sáng nhờ vào con đường tri thức. Và để tiếp thêm sức mạnh, soi sáng ước mơ ấy; để con đường tri thức của các em không bị “đứt gánh”, vừa qua Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng công ty FSI đi đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trường Mầm non Khánh Thiện, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái – Một trong những ngôi trường thuộc vùng khó khăn tại Yên Bái.

Đến đây, được ngắm nhìn khuôn mặt ngây thơ của các em, được thăm quan môi trường học tập của các em nhỏ và lắng nghe các em chia sẻ về ước mơ trong tương lai, FSI càng nhận thức rõ hơn nữa vai trò và tầm quan trọng trong việc phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng. Bên cạnh những hoạt động sản xuất kinh doanh, FSI sẽ càng tích cực và chú trọng trong các công tác xã hội, thiện nguyện. Các em, những học sinh gặp đủ khó khăn về vật chất vẫn không từ bỏ ước mơ đến trường xứng đáng với những điều hơn thế.

Đồng cảm với những khó khăn của trường học vùng cao, phối hợp cùng Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai, FSI đã tham gia tài trợ tặng quà tặng cho các em nhỏ tại trường

Bên cạnh việc phối hợp với Ban Dân tộc tình Lào Cai tổ chức lên thăm nom các em, ông Nguyễn Hữu Khánh – Đại diện Công ty FSI đã lên trao tặng cho nhà trường, trong đó gồm các vật dụng như 320 suất quà bát inox ăn cơm và thìa ăn cơm, cùng nhiều phần quà bánh kẹo khác hỗ trợ cho bữa ăn của các em khi nội trú tại trường thêm đầy đủ hơn

Ông Nguyễn Hữu Khánh – đại diện FSI trao quà cho các em học sinh

Ông Nguyễn Hữu Khánh chia sẻ: “Công việc không to tát nhưng cần tấm lòng nhân ái và sự sẻ chia của nhiều người. Vì vậy, FSI chúng tôi đều gắng sức để góp thành món quà tặng ý nghĩa đến với các em vùng cao. Những phần quà này tuy không lớn nhưng là nguồn động viên, khuyến khích các em học sinh đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn vượt qua để vươn lên trong học tập.”

Thăm hỏi, động viện và gửi đến những món quà ý nghĩa được trao tận tay cho các em nhỏ vùng cao

Phối hợp cùng với chương trình thực hiện “Chương trình công tác năm 2019” cùng Ban Dân tộc tình Lào Cai lần này, FSI hy vọng phần tài trợ nhỏ này sẽ tiếp thêm động lực cho các em trên con đường đến trường của các em học sinh, xua tan đi mặc cảm, tự tin phát triển và học tập tốt.

Hy vọng các em sẽ có một năm học mới 2019 – 2020 vui vẻ, thật nhiều niềm vui, thành công và vững bước trên con được học tập. Cũng hy vọng với hoạt động thiện nguyện lần này của FSI tuy hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, góp phần thu hút được nhiều nhà hảo tâm khác quan tâm và hỗ trợ cho các em nhỏ đang gặp khó khăn nơi đây.