Toàn FSI dừng tất cả hoạt động tất niên, tập trung đông người (họp trực tiếp, tổng kết,…) và CBNV nghiêm túc tuân thủ các yêu cầu về phòng dịch theo hướng dẫn từ các cơ quan chức năng là những nội dung chính của chỉ thị đầu tiên về phòng chóng Covid của FSI trong năm 2021.

Các thành viên FSI được yêu cầu đo than nhiệt, sát khuẩn thường xuyên trước khi vào làm việc
Các thành viên FSI được yêu cầu đo thân nhiệt, sát khuẩn thường xuyên trước khi vào làm việc

Ban Điều hành FSI vừa ban hành Chỉ thị đầu tiên của năm 2021 về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn thể cán bộ nhân viên FSI và Chi nhánh. Chỉ thị này có hiệu lực từ ngày 28/1/2020

Theo đó, CBNV FSI đã và đang làm việc tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng và các địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y Tế (địa phương có dịch) thực hiện làm việc tại nhà từ chiều ngày 28/1 theo phương án do Ban Điều hành quyết định.

CBNV FSI lưu trú, công tác, đã từng tham gia các dự án tại Quảng Ninh, Hải Dương và các địa phương có dịch trong khoảng thời gian từ 7/1 đến 27/1 hoặc có mặt tại những địa điểm bệnh nhân F0 đi qua theo các thông báo của Bộ Y tế công bố tại ncov.moh.gov.vn cần tuân thủ các yêu cầu: thông báo cho cán bộ quản lý trực tiếp của bộ phận Hành chính; khai báo y tế tại tokhaiyte.vn và liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ; bắt buộc cách ly/làm việc tại nhà trong 14 ngày kể từ ngày rời khỏi các địa phương có dịch hoặc kể từ ngày có mặt tại những địa điểm bệnh nhân F0 đi qua.

Ban Điều hành FSI yêu cầu toàn thể CBNV dừng việc di chuyển đến và đi khỏi các địa phương có dịch đến khi có chỉ thị tiếp theo. Các trường hợp đặc biệt cần được Ban Điều hành phê duyệt.

FSI luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm, không chủ quan; trực tiếp chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại; chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản để kịp thời kích hoạt và triển khai kế hoạch ứng phó với diễn biến dịch Covid-19.

Đồng thời, khi dịch bệnh bùng phát vào ngày 28/1 chương trình Year end Party của FSI đã được Ban lãnh đạo hủy vào phút trót. Mọi thứ đã chuẩn bị xong để tiếp đón hơn 200 khách gồm nhân viên, quan khách, khách mời, các ca sĩ, nghệ sĩ… Tuy nhiên do những diễn biến bất ngờ của dịch bệnh Covid-19, FSI đã quyết định phải thông báo hủy sự kiện tiệc cuối năm để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho cộng đồng. 

Toàn FSI dừng tất cả hoạt động tập trung đông người (họp trực tiếp, tổng kết năm,…) cho đến khi có chỉ thị tiếp theo. Cán bộ nhân viên FSI nghiêm túc tuân thủ các yêu cầu phòng chống dịch theo hướng dẫn từ các cơ quan chức năng: đeo khẩu trang, sát khuẩn vệ sinh thường xuyên, giãn cách 2m tại nơi công cộng, và không tụ tập đông người

FSI tích cực phòng chống dịch – Bảo vệ bản thân cũng là góp phần bảo vệ đất nước
FSI tích cực phòng chống dịch – Bảo vệ bản thân cũng là góp phần bảo vệ đất nước

Cạnh đó, sẵn sàng nền tảng chuyển đổi số được Công ty triển khai, nền tảng đã giúp FSI đưa các quy trình, thủ tục hoạt động sản xuất kinh doanh lên môi trường số, nên ngay khi có tin bùng phát, Ban lãnh đạo FSI đã ngay lập tức áp dụng hình thức làm việc Online để thay thế cho hình thức làm việc tập trung từ ngày 29/1/2021. Do đặc thù công việc, các phòng ban công ty sẽ đăng ký hoạt động làm việc online với Ban lãnh đạo, để đảm bảo vẫn duy trì được các hoạt động hỗ trợ khách hàng 24/7.

Hơn hết, nhằm bảo vệ sức khỏe của khách hàng và cộng đồng, hạn chế tập trung đông người để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, FSI cũng sẽ hoạt động support online cho khách hàng như: bảo hành trực tuyến, họp trực tuyến, theo dõi quản lý công việc online… Cách làm này cũng góp phần tiết kiệm thời gian, đảm bảo sự yên tâm của khách hàng khi tâm lý ngại đi ra ngoài giai đoạn này. Công tác chăm sóc và hỗ trợ khách hàng vẫn đảm bảo được chất lượng như khi làm việc tại công ty.

Dịch bệnh Covid-19 là thách thức chung của cả cộng đồng nhưng bằng những hành động thiết thực của mình, FSI tin rằng đại dịch Covid-19 sẽ được đẩy lùi và sức khỏe của mọi nhân viên trong công ty sẽ được đảm bảo. Với tinh thần đoàn kết, chung tay vượt qua khó khăn của toàn thể cán bộ nhân viên, FSI sẽ luôn vượt qua trước mọi diễn biến tình hình và đưa ra những quyết sách đúng đắn trong thời điểm này sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay để hướng tới tương lai