FSI rực lửa với Teambuilding tuổi 13 – Kết nối để thành công

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp

Trong không khí hân hoan chào mừng Kỷ niệm 13 năm ngày thành lập công ty, sáng ngày 31/10/2020 tại Sân bóng Giang Sơn, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội, FSI đã tổ chức thành công Teambuilding với chủ đề “Kết nối để thành công”.

Toàn thể cán bộ nhân viên có mặt tham gia hoạt động teambuilding với chủ đề Kết nối để thành công

Có thể nói, teambuilding luôn là sự kiện được mong chờ nhất mỗi khi đến tháng sinh nhật của công ty. Năm nay với chủ đề “Kết nối để thành công”, những bật mí về chương trình teambuilding liên tục được BTC hé lộ đã khiến anh chị em FSI “sốt sình sịch”, đứng ngồi không yên suốt những ngày vừa qua. Chương trình được kỳ vọng sẽ là teambuilding mới lạ nhất và sôi động nhất của FSI, và quả thực teambuilding 2020 đã không làm anh chị em phải thất vọng.

Chương trình diễn ra với sự có mặt của Anh Nguyễn Duy Lai – Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn FSI cùng toàn thể cán bộ nhân viên công ty FSI. Phát biểu khai mạc, Anh Nguyễn Duy Lai – Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn FSI chia sẻ: “Có thể nói 13 năm không quá dài nhưng cũng không quá ngắn, 13 năm đủ để cái tên FSI có được tình cảm và sức nặng trong lòng mỗi thành viên công ty. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, kim chỉ nam mà FSI luôn theo đuổi đó chính là sự kết nối: kết nối giữa các thành viên với nhau, và kết nối nhân viên với công ty. Thông qua hoạt đồng lần này, BGĐ hy vọng các nhân viên hiểu và gắn kết với nhau hơn và hãy luôn ghi nhớ rằng Kết nối chính là con đường dẫn đến thành công”.

Anh Nguyễn Duy Lai – Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn FSI phát biểu khai mạc

Đúng như tên gọi chủ đề: “Kết nối để thành công”, teambuilding lần này mang đến những trò chơi đòi hỏi hoạt động teamwork thú vị và hấp dẫn, nâng cao tính kết nối, đồng lòng để vượt qua mỗi phần chơi của các thành viên tham gia. Những thử thách trong chương trình đã giúp trau dồi tinh thần bản lĩnh và ý chí kiên cường của các FSI-ers, để từ đó cùng nhau đoàn kết, vượt qua khó khăn. Đặc biệt, ban lãnh đạo FSI cũng muốn khuyến khích tinh thần bứt phá của các thành viên để sẵn sàng tăng tốc và tạo ra những đột phá.

Trước khi chính thức bước vào phần chơi chính, các thành viên được làm nóng cơ thể bằng những hoạt động vui nhộn như: nhảy flashmob; nhanh chóng tìm đồng đội để tạo thành nhóm 3, 20, 25 người; xây dựng một gia đình gồm bố, mẹ, con làm những hành động khá “khó nhằn” hay cùng san sẻ tình cảm với nhau bằng cách uống hết 1 chai nước trong thời gian ngắn nhất,… Những hoạt động tưởng dễ hóa ra cũng tốn của các chiến binh khá nhiều sức lực, bù lại tất cả các thành viên đều trở nên khí thế và hào hứng hơn bao giờ hết, sức nóng tăng dần khi các thành viên đều đang nóng lòng và sẵn sàng bước vào trận chiến khốc nghiệt.

Niềm hứng khởi và nhiệt huyết dâng trào theo từng trò chơi giúp cho mọi người hòa đồng hơn, gắn kết cùng nhau tạo thành những đội chơi tuyệt vời nhất
Teambuilding là cơ hội để làm quen với nhân sự ở các phòng ban khác nhau

Bước vào phần chơi chính, các thành viên FSI được chia đều vào 4 đội theo màu sắc: đội Vàng, đội Cam, đội Đỏ và đội Xanh, lần lượt thi tài qua 4 game để tìm ra đội chiến thắng.

Mở đầu chương trình, gameshow 1 mang tên “Truy tìm thông điệp”. Ở phần chơi này, mỗi đội sẽ chọn ra 8 người chơi khỏe mạnh để khiêng người ngồi trên chạy nhanh nhất đến vạch, sau đó ném túi cát vào giỏ, mỗi lần ném trúng, ròng rọc sẽ dần kéo tấm poster bí ẩn. Đội nào khiến thông điệp hiện ra trọn vẹn đầu tiên là đội dành chiến thắng.

Các trò chơi được diễn ra sôi nổi, thử thách không những về thể lực mà cả về trí lực, sự khéo léo và sáng tạo

Sau giờ phút đầu tiên tranh tài, 4 poster bí ẩn dần được hé lộ chứa các nội dung: Tận tâm, Cống hiến, Sáng tạo, Đoàn kết và đó cũng chính là những giá trị cốt lõi mà FSI luôn hướng tới trong suốt quá trình hình thành, xây dựng và phát triển công ty.

Đội Vàng mở ra thông điệp FSI luôn tận tâm với khách hàng

Độ khó chính thức được tăng lên khi bước vào Gameshow 2: “Giải cứu công chúa”. Tại vòng này, các cán bộ nhân viên nam của FSI bỗng chốc biến thành những anh chàng kỵ sĩ áo đen cưỡi chiến mã giải cứu công chúa. Nghe có vẻ dễ nhưng những chú chiến mã này cực kỳ khó kiểm soát khiến các kỵ sĩ phải dùng sức, sự cố gắng và ý chí quyết tâm mới có thể cứu được nàng công chúa trở về. Đội nào cứu công chúa thoát khỏi nguy hiểm nhanh chóng và đúng luật nhất sẽ dành chiến thắng. 

“Chàng kỵ sĩ” và “nàng công chúa” cần phối hợp ăn ý để cưỡi được chú chiến mã thành công
Trò chơi đơn giản nhưng mang lại bài học không nhỏ: Khi tốc độ kết hợp hoàn hảo với sự phối hợp ăn ý sẽ tạo nên thành công vượt trội.
Các thành viên đội cam cùng hợp sức đưa những mảnh ghép cho đồng đội

Đến với gameshow thứ 3, mỗi đội chơi đòi hỏi tính tỉ mỉ, nhanh nhẹn và chắc chắn, bởi chỉ một sai sót nhỏ cũng khiến đồng đội gặp nguy hiểm. Mỗi đội sẽ có 1 thành viên được vận chuyển và 6 người dùng 3 thanh tre tạo một con đường liền mạch trên không giúp thành viên trong đội di chuyển về đích. Trò chơi đề cao niềm tin vào đồng đội, sự tập trung, phối hợp nhanh chóng và chuẩn xác của các thành viên. 9 mảnh ghép với những thông điệp của FSI đã được hoàn thiện “FSI – Vượt gian nan, đập tan thách thức; FSI- Bứt phá làm chủ tương lai; FSI – Làm nên thành tích, về đích thành công; FSI – Vượt gian nan, đập tan thách thức”.

Đội Đỏ nhanh chóng ghép thành công slogan: Vượt gian nan; Đập tan thách thức

Thử thách cuối cùng để về đích được giao đến người chơi chính là thử thách cần đến sự kết nối và tinh thần đồng đội cao nhất. Gameshow cuối với cái tên “Chiếc hài vạn dặm”. Để hoàn thành tốt trò chơi này đòi hỏi các nhân viên phải phối hợp nhịp nhàng và hiểu ý nhau, cùng nhau tiến đến mục tiêu theo một cách thức được thống nhất từ trước để có thể cùng nhau di chuyển về đích. Đồng thời, cho thấy rõ vai trò của leader trong 1 team khi là người điều phối từng bước đi. Trò chơi giúp các nhân viên phần nào kết nối, thân thiết và hiểu nhau hơn.

Không những cần sự phối hợp nhịp nhàng, mỗi trò chơi còn đòi hỏi 1 leader dẫn dắt tốt

Niềm hứng khởi và nhiệt huyết dâng trào theo từng trò chơi giúp cho mọi người hòa đồng hơn, gắn kết cùng nhau tạo thành những đội chơi tuyệt vời nhất. Các đội đồng tâm hiệp lực “bày mưu ủ kế” để vượt qua hàng loạt các vòng chơi “khó nhằn”, chứng tỏ tinh thần đồng đội và sức sáng tạo của người FSI là bất khả chiến bại. “Người tài giỏi sẽ chiến thắng trò chơi, nhưng tinh thần đồng đội và trí óc giành chức vô địch.”. Sau hàng giờ tranh tài, kết quả chung cuộc, đội Vàng dành giải Nhất, giải Nhì thuộc về đôi Cam và đội Đỏ, đội Xanh đồng vị trí giải Ba.

Các thành viên đại gia đình FSI  luôn giữ vững tinh thần hào hứng trong suốt hoạt động teambuilding

Được thời tiết ủng hộ, hoạt động teambuilding 2020: “Kết nối để thành công” đã thành công rực rỡ, khép lại với những vòng tay kết nối lưu luyến chẳng muốn rời. Tinh thần nhiệt huyết, hăng say, tình đồng đội và những nụ cười sẽ còn mãi trong lòng những thành viên của gia đình FSI. Bước sang tuổi 13, với sức trẻ, tinh thần quyết tâm cao, FSI đã và đang nỗ lực không ngừng để tăng tốc phát triển.

Nhận thông tin
mới nhất từ FSI