FSI tham dự Hội thảo “Kinh tế số – Tác động, cơ hội và khả năng tận dụng của Việt Nam” do Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp

Ngày 12/10/2020, tại Khách sạn REX, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI – Nhà tài trợ Vàng đã tham dự Hội thảo “Kinh tế số – Tác động, cơ hội và khả năng tận dụng của Việt Nam” do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Hội thảo Kinh tế số – Tác động, cơ hội và khả năng tận dụng của Việt Nam

Hội thảo dưới sự chủ trì của Đại học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh thu hút sự tham gia của gần 200 Đại biểu thuộc nhiều bộ, ban, ngành, cơ quan trung ương: Văn phòng Chính phủ; Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ; Ban kinh tế Trung ương; Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ khoa học và Công nghệ, Bộ TT&TT,…. Ngoài ra các đối tác quốc tế: tổ chức, nhà tài trợ quốc tế (World Bank ADB, JICA, AIIB,…); đại sứ quán tổng lãnh sự các nước Nhật Bản, Canada, Mỹ, Hà Lan;…cũng bày tỏ sự quan tâm đến hội thảo.

Với chủ đề “Kinh tế số – Tác động, cơ hội và khả năng tận dụng của Việt Nam”, nội dung của hội thảo xoay quanh các vấn đề về tầm nhìn, định hướng phát triển và những sáng kiến vĩ mô để thúc đẩy kinh tế số và chuyển đổi số Việt Nam trong thời gian tới. Đồng thời, trình bày và giới thiệu các sáng kiến mới, các mô hình kinh doanh, các gian hàng công nghệ có sự phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây.

Bài toán xử lý dữ liệu vận hành cho nền kinh tế số

Theo nhóm cộng tác kinh tế số Oxford, Kinh tế số là “một nền kinh tế vận hành chủ yếu dựa trên công nghệ số”, đặc biệt là các giao dịch điện tử tiến hành thông qua Internet. Kinh tế số bao gồm tất cả các lĩnh vực và nền kinh tế (công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ; sản xuất, phân phối, lưu thông hàng hóa, giao thông vận tải, logistic, tài chính ngân hàng, …) mà công nghệ số được áp dụng vào toàn bộ hay đa phần quy trình.

Khác với nền kinh tế truyền thống, nền kinh tế số là kết quả của sự phát triển các công nghệ số. Kinh tế số tạo ra các mô hình kinh doanh mới mà ở đó vai trò của người tiêu dùng được đặt ở vị trí trung tâm. Các mô hình kinh doanh được dựa trên nền tảng số cho phép nhiều nhóm người tương tác với nhau, qua đó tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho cả mạng lưới và nâng cao hiệu quả nhờ giảm chi phí giao dịch.

Trong quá trình vận hành của nền kinh tế số xử lý thông tin từ nguồn dữ liệu lớn (Big Data) đóng vai trò quan trọng nhất. Nền kinh tế số có cách tổ chức dữ liệu theo hướng tập trung, tất cả trên cloud (công nghệ đám mây) và có khả năng liên kết mạnh, đa chiều. Nói cách khác, đó là “phiên bản số” của toàn bộ nền kinh tế Việt Nam trong không gian mạng.

Phiên bản số này muốn đầy đủ, chính xác, tin cậy thì phải thường xuyên được cập nhật dữ liệu. Tuy nhiên, hiện nay khối lượng dữ liệu đã số hóa mới ước tính được khoảng dưới 30%, còn lại trên 70% vẫn nằm trên giấy tờ. Đó là kết quả của cơ chế quản lý thủ công, bán tự động mà lịch sử để lại.

Bài toán đặt ra là số hóa và khai thác các dữ liệu này như thế nào cho hiệu quả?

Giải pháp số hóa dữ liệu cho nền kinh tế số

Với hiện trạng hơn 70% dữ liệu vẫn còn tồn tại trên giấy, và có thể hư hỏng, mất mát theo thời gian, đồng thời việc khai thác các dữ liệu trên bản giấy gặp nhiều khó khăn, tốn kém chi phí, FSI đã mang đến hội thảo: “Kinh tế số – Tác động, cơ hội và khả năng tận dụng của Việt Nam” các giải pháp số hóa, khai thác quản lý dữ liệu bao gồm: Giải pháp số hóa tạo lập cơ sở dữ liệu trên nền tảng công nghệ 4.0, Phần mềm quản lý và điều hành tác nghiệp L-IONE giúp khai thác lượng dữ liệu đã được số hóa theo hướng tiếp cận mô hình chuyển đổi số.

Các giải pháp, phần mềm ưu việt của FSI cung cấp tại gian hàng hội thảo nhận được sự quan tâm đông đảo từ các khách mời tham dự sự kiện

Giải pháp số hóa tạo lập cơ sở dữ liệu

Giải pháp số hóa tạo lập cơ sở dữ liệu (CSDL) FSI là giải pháp chuyển đổi dữ liệu từ dạng văn bản hệ thống bên ngoài thành những dữ liệu dạng tín hiệu số được máy tính hiểu và lưu trữ. Các tài liệu sau số hóa được gọi là “tài liệu số” sẽ được lưu trữ, quản lý và khai thác dễ dàng trong doanh nghiệp thông qua mạng internet hoặc mạng nội bộ.

FSI cung cấp một giải pháp số hóa tổng thể bao gồm: thiết bị, nhân sự, máy móc, phần mềm số hóa, công nghệ số hóa, cùng một quy trình số hóa chuyên nghiệp, theo tiêu chuẩn an toàn thông tin ISO/IEC 27001:2013 và tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015, giúp khách hàng tiết kiệm 80% thời gian, chi phí so với các phương pháp số hóa truyền thống. Đồng thời đảm bảo độ chính xác và tính bảo mật tối đa cho khách hàng.

Giải pháp số hóa của FSI giúp các đơn vị tổ chức tạo lập cơ sở dữ liệu, tiết kiệm 50% chi phí triển khai, 80% thời gian và nguồn lực

Điểm nổi bật trong giải pháp số hóa FSI là việc ứng dụng các công nghệ số hóa 4.0 do đội ngũ tiến sĩ, kỹ sư FSI tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước nghiên cứu phát triển, và đã đạt nhiều giải thưởng cao như: phần mềm số hóa thông minh D-IONE (Giải ba Nhân tài Đất Việt) công nghệ nhận dạng bóc tách thông tin tự động IONE, công nghệ nén file, công nghệ nhận dạng chữ viết tay H-IONE,….

Các phần mềm và công nghệ này cho phép quét, nhận dạng và trích xuất thông tin tự động không giới hạn form biểu mẫu, không giới hạn loại tài liệu như: hồ sơ văn bản, giản đồ, ảnh, chứng minh thư, sổ đỏ… Đồng thời, tích hợp các công nghệ 4.0 như cơ chế học máy Machine learning, học sâu Deep learning, AI,… giúp quá trình tạo lập cơ sở dữ liệu lớn trở nên nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Giải pháp số hóa của FSI đã triển khai thành công nhiều dự án số hóa trọng điểm cho các Bộ, Ban, Ngành thuộc lĩnh vực: hộ tịch, đất đai, tài nguyên môi trường, kiểm toán,… cùng nhiều khách hàng doanh nghiệp lớn như: Honda, Pepsi, DB Schenker, Big C,… và đều được khách hàng đánh giá cao.

Phần mềm chuyển đổi số L-IONE

L-IONE tích hợp các công nghệ nhận dạng, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, xử lý dữ liệu lớn với độ chính xác tới 98% giúp tối ưu thời gian tìm kiếm thông tin và tạo lập cơ sở dữ liệu

Các dữ liệu sau khi số hóa được quản lý, khai thác trên phần mềm chuyển đổi số L-IONE. L-IONE dựa trên các dữ liệu số đầu vào sẽ giúp các đơn vị vận hành tự động, cung cấp một giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp từ xa toàn diện từ nhân sự cho đến quy trình làm việc.

Phần mềm chuyển đổi số L-IONE có các tính năng vượt trội: Quản lý tổng thể doanh nghiệp, Quản lý quy trình, Quản lý công việc, Quản lý dự án, Quản lý đơn từ, Quản lý tài liệu, Quản lý nhân sự,…. với các quy trình được thiết lập chặt chẽ – linh hoạt giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, cắt giảm 30% chi phí vấn hạnh, được kiểm soát theo thời gian thực và công việc được quản lý chủ động 24/7.

Nhờ tích hợp sẵn công nghệ nhận dạng và bóc tách thông tin tự động IONE các thông tin tài liệu đầu vào sẽ được phân loại, bóc tách tự động thành dữ liệu số và quản lý đồng bộ trong hệ thống. Từ đó giúp các đơn vị tối ưu và tiêu chuẩn hóa quy trình nghiệp vụ trong công tác quản trị, vận hành, thiết lập các luồng công việc linh hoạt.

Các giải pháp chuyển đổi số FSI luôn hướng tới mục đích góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, thành phố thông minh và thúc đẩy nền kinh tế số

Các giải pháp chuyển đổi số FSI luôn hướng tới mục đích góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, thành phố thông minh và thúc đẩy nền kinh tế số

Phát biểu tại Hội thảo Ông Bùi Ngọc Bình – Phó Giám Đốc Chi nhánh FSI cho biết: “Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực số hóa, chuyển đổi số, FSI luôn hướng tới mục đích tạo ra sản phẩm và dịch vụ số cao cấp mang thương hiệu Việt Nam để qua đó góp phần tạo bước tiến đột phá trong quá trình xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử hướng đến Chính phủ số, góp phần thúc đẩy nền kinh tế số.”

Về Công ty CP Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI

FSI – Nhà cung cấp các giải pháp số hóa và chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, Top 10 doanh nghiệp sở hữu năng lực công nghệ 4.0 xuất sắc

Website: www.fsivietnam.com.vn – www.sohoatailieu.com

Facebook: https://www.facebook.com/fsivietnam.com.vn

Hotline: 0904 805 255

Nhận thông tin
mới nhất từ FSI