Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2022), Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển FSI đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà gia đình các nhân viên có cha mẹ là thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. 

Cuộc gặp gỡ gần gũi như “người một nhà” với cái bắt tay nồng hậu trong chuyến thăm hỏi các gia đình CBNV có người thân là thương binh liệt sỹ của FSI

Lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, biết bao thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước, ý chí anh dũng kiên cường, bất khuất đã đem cả máu xương cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và dựng xây đất nước. Hòa chung không khí thiêng liêng của ngày Thương binh, liệt sĩ 27/07, Ban lãnh đạo công ty FSI cùng toàn thể CBNV đã bày tỏ sự tri ân tới thế hệ cha ông, những người anh hùng đã nguyện để lại một phần xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Sáng ngày 25/07/2022, tại văn phòng công ty, chị Nguyễn Thanh Loan – Phó chủ tịch Công đoàn FSI cùng một số cán bộ nhân viên đã chuẩn bị quà thăm hỏi động viên và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh vì độc lập tự do của dân tộc. Đại diện FSI, chị Loan  mong muốn anh chị sẽ tiếp tục cống hiến, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình khắc phục mọi khó khăn, sáng tạo nhiều hơn nữa với khả năng của mình để công ty có kết quả kinh doanh tốt và luôn là tấm gương để con em noi theo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Chị Nguyễn Thanh Loan – Phó chủ tịch BCĐ tận tay trao quà tới gia đình anh Nguyễn Văn Hà – Ban Công Nghệ, có cha anh là liệt sỹ và mẹ anh là thương binh
Món quà ý nghĩa trao tặng tới gia đình anh Vũ Chí Lợi ban Mua Sắm, có cha anh là thương binh tại chiến trường chống Mỹ

Tiếp tục hành trình trong ngày tri ân đặc biệt, chiều ngày 25/7/2022, anh Nguyễn Duy Lai – Chủ tịch ban công đoàn FSI cùng một số thành viên đại diện các phòng ban đã tới thăm hỏi trực tiếp gia đình của các CBNV có cha, mẹ là thương binh, bệnh binh, người có công với đất nước. Điểm đến đầu tiên của đoàn là Trung tâm điều dưỡng thương binh I, xã Ninh Xá, Thuận Thành, Bắc Ninh, nơi ở của cha mẹ anh Nguyễn Đức Hiếu – Trung Tâm Tư Vấn. Bố đẻ của anh là thương binh tại chiến trường Quảng Trị, bác đã chia sẻ cho đoàn rất nhiều câu chuyện xúc động của quá khứ khốc liệt nơi chiến trường Quảng Trị những năm 1972. 

Cuộc gặp gỡ xúc động của đại diện FSI và gia đình anh Nguyễn Đức Hiếu – TTTV

Tiếp đó, đoàn xe di chuyển và gặp gỡ tại gia đình anh Trịnh Quang Tài ban HSPC tại Hoàng Mai, Hà Nội, ông Trịnh Quang Thạch – bố đẻ của anh Tài là thương binh tại chiến trường Campuchia. Rất may mắn, bác vẫn mạnh khoẻ và minh mẫn, cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật đầy tiếng nói cười. Có thể nói đây là dịp hiếm có để ban lãnh đạo có thể đến gần hơn với gia đình CBNV, chia sẻ những câu chuyện thường nhật nhưng rất gần gũi, gắn bó. 

Ông Trịnh Quang Thạch – Bố đẻ của anh Trịnh Quang Tài ban HSPC chia sẻ những câu chuyện xúc động từ chiến trường năm xưa với anh Nguyễn Duy Lai và các thành viên FSI

Tiếp tục hành trình, đoàn dừng chân tại gia đình cha mẹ vợ anh Nguyễn Văn Hà – TT KDGP&CN, bố vợ của anh là thương binh tại chiến trường Đông Hà Quảng Trị. Xúc động đón nhận tình cảm của Ban lãnh đạo cũng như Công đoàn FSI, bố anh Hà cho biết: “Bản thân tôi cảm thấy rất phấn khởi và cảm động vì được công ty FSI trực tiếp quan tâm, thăm hỏi, động viên trong dịp này. Gia đình tôi cũng vô cùng yên tâm khi anh Hà được làm việc, cống hiến tại công ty FSI – một công ty có chế độ quan tâm chăm sóc thực sự chu đáo.” 

Nhà riêng của gia đình anh Nguyễn Văn Hà – TT KDGP&CN, điểm đến tiếp theo trong chuyến thăm hỏi của FSI

Trong cuộc gặp mặt, anh Nguyễn Duy Lai bày tỏ: ” Chiến tranh đã lùi xa nhưng những đau thương mất mát của dân tộc vẫn còn đó, nỗi đau vẫn hiện hữu mà các thương, bệnh binh và thân nhân đang ngày đêm phải chịu đựng. Mỗi chúng ta cùng nhau ý thức tu dưỡng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa chung tay góp sức tri ân, xoa dịu những nỗi đau mất mát do chiến tranh để lại, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người. Thay mặt cho BLĐ FSI, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh Liệt Sỹ, xin được gửi lời tri ân thành kính tới các bác, các chú – những người làm nên một phần lịch sử của dân tộc, một thế hệ đã dũng cảm, không ngại hy sinh để bảo vệ từng tấc đất, để cho con cháu tận hưởng thái bình.

Hoạt động thăm hỏi của Công đoàn FSI không chỉ phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thể hiện tấm lòng tri ân tới các liệt sỹ, những người có công với cách mạng mà còn là sự quan tâm động viên của FSI tới đời sống cán bộ nhân viên trong những ngày Lễ trọng đại của đất nước. Thông qua các hoạt động này đã phần nào làm vơi đi những nỗi đau cho các gia đình chính sách đồng thời tô thắm thêm truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam ta.