FSIer 2 miền Nam, Bắc – Work from Home, Giãn cách mà không xa cách

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp

Trước đại dịch >99% CBNV FSI đã được cho làm việc tại nhà để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và cộng đồng, vừa thực hiện cách ly xã hội một cách hiệu quả. Tuy nhiên giãn cách mà không xa cách, các FSIer đã có nhiều cách để “gần nhau hơn” trong mùa dịch.

Vì dịch bệnh diễn ra vô cùng phức tạp, 100% nhân sự sử dụng phần mềm “made by FSI” để đảm bảo công tác làm việc liên thông trong giai đoạn “remote-working”

Cơ hội được ở bên gia đình nhiều hơn

Dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến căng thẳng nên thời gian này, hầu hết tất cả mọi người đều nâng cao ý thức, tự giác ở nhà và hạn chế tiếp xúc nơi đông người. Có rất nhiều cách nhân viên FSI lựa chọn làm việc ở nhà để hiệu quả hơn. Người thì chọn ở lại TP.HCM và Hà Nội để tập trung làm việc. Người lại lựa chọn về quê gần bố mẹ, trong tuần sẽ dành trọn thời gian cho công việc, cuối tuần có thời gian bên bố mẹ.

Chị Huệ Lâm – TTS P. HCNS chi nhánh TP. HCM lúc đầu chị có dự định ở lại thành phố để tập trung làm việc, tuy nhiên bố mẹ chị thường xuyên gọi điện lo lắng nên chị đã đi xét nghiệm Covid và quyết định về quê, tự đi xe máy để đảm bảo an toàn, không tiếp xúc nhiều.

“Mình nghĩ đây là khoảng thời gian quý báu để có thể ở gần gia đình nhiều hơn, do công việc bận rộn nhiều khi cũng không thường xuyên về quê thăm bố mẹ được. So với nhiều đồng nghiệp, chẳng hạn các anh chị ở xa hoặc vẫn bị kẹt lại thành phố… thì hiện tại mình cảm thấy may mắn hơn rất nhiều”.

Chị Huệ Lâm – TTS P.HCNS chi nhánh HCM đã có thời gian gần bố mẹ và những người thân yêu

Gần gia đình nhưng công việc vẫn hiệu quả thế mới hay

Khó khăn lớn nhất khi làm việc từ xa là không gặp mặt trực tiếp đồng nghiệp và khách hàng, việc trao đổi công việc sẽ tốn thời gian hơn. Hơn nữa, phòng kinh doanh, kế toán, sản phẩm lại có khá nhiều hồ sơ, hợp đồng cũng như thủ tục với khách hàng và vẫn cần có người hỗ trợ để chuyển, gửi thư giữa các phòng ban.. 

Tuy nhiên, với lợi thế là nhà cung cấp các giải pháp, phần mềm giúp điều hành và quản lý công việc trên nền tảng số, các ứng dụng/ phần mềm của FSI khi làm việc từ xa tiếp tục được công ty đẩy mạnh sử dụng trong giai đoạn này.

Anh Đỗ Tuấn Anh – Giám đốc sản phẩm tại văn phòng Hà Nội chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức căng thẳng. So với việc ở một mình, thì ở với gia đình khiến mình yên tâm, bình tĩnh để làm việc hơn. Tất cả làm việc trên hệ thống WEONE nên giúp hạn chế việc sót tin, trôi công việc khi sử dụng nhiều ứng dụng một lúc. Thay vào đó, toàn bộ quá trình giao – nhận việc sẽ được thực hiện trên một nền tảng duy nhất. Hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát, mọi người giữ gìn sức khỏe thật tốt cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Việt Nam cố lên!”

Anh Đỗ Tuấn Anh – Giám đốc sản phẩm tại văn phòng Hà Nội chủ động hơn khi sắp xếp thời gian và hệ thống được những công việc quan trọng cần ưu tiên làm trước ngay trên hệ thống WEONE

Giãn cách và cơ hội kéo gần hơn tình cảm gia đình

Từ đầu năm đến nay, Ban lãnh đạo công ty FSI đã có kế hoạch làm việc từ xa 80% khi tình hình cả nước xuất hiện nhiều ca nhiễm đặc biệt là ở một số tỉnh thành có ổ dịch lớn.

Anh Nguyễn Minh Tuấn – Nhân viên Phần mềm và Tư vấn tâm sự, khó khăn nhiều nhất gặp phải khi làm việc ở nhà là vấn đề kết nối mạng. Bên cạnh đó, cũng có hạn chế khi trao đổi công việc với đồng nghiệp. “Ở công ty, khi cần gặp trực tiếp quản lý thì có thể qua chỗ ngồi để tìm, còn khi làm từ xa, đôi khi tìm nhưng… chưa thấy ngay.” Tuy nhiên, do đã có kinh nghiệm work from home từ những lần trước nên anh cũng đã thành quen và đánh giá độ hiệu quả cũng tương đương như làm việc trên công ty. 

Anh còn chia sẻ thêm “Mỗi ngày đều được ăn cơm mẹ nấu, làm việc xong là đã có cơm canh nóng hổi, còn được mẹ chăm chút từng li từng tí, cứ 2 tiếng lại có một ly hoa quả hay một đĩa trái cây gọt sẵn để trên bàn, hay được thưởng thức những món ăn vặt ở quê mà lâu rồi chưa được ăn. Thật hạnh phúc biết bao!”.

“Mỗi ngày mình luôn đọc những tin tức về tình hình dịch bệnh do ban công đoàn công ty cập nhập. Gia đình “nhà FSI” cũng luôn nhắc nhở mọi người thực hiện tốt quy tắc 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế để giữ an toàn cho mình và cộng động trước đại dịch COVID-19”.

Anh Nguyễn Minh Tuấn – Nhân viên Phần mềm và Tư vấn đã có khoảng thời gian cực thoải mái khi Work From Home

Giãn cách để kết nối với chính mình

Làm việc từ xa, sau khi hoàn thành công việc cũng là cơ hội tuyệt vời để chúng ta có thời gian chăm chút cho bản thân sau một thời gian dài quay cuồng với công việc. 

Chị Trần Lê Ý Nhi – nhân viên HCNS chi nhánh HCM cho biết: “Sau khi hoàn thành công việc, mình có thời gian quan tâm chăm sóc bản thân. Đặc biệt, trong thời gian này mình đã chăm chỉ quay trở lại tập yoga, thỉnh thoảng đọc sách, vẽ tranh, học những món ăn mới để thưởng thức… Những điều này giúp tâm trí thoải mái, thảnh thơi, cuộc sống luôn tràn đầy năng lượng”

Chị Trần Lê Ý Nhi  Nhân viên P. HCNS : Sau khi hoàn thành công việc có thời gian làm những điều mình thích

Trên đây là những trải nghiệm thật thú vị của FSIer khi về quê và làm việc từ xa. Chúc tất cả CBNV FSI chúng ta luôn có ý thức tự giác, biết cách tự bảo vệ mình, đoàn kết và kiên định cùng nhau vượt qua cơn đại dịch thế kỷ này nhé.

TOP 10 Doanh nghiệp Cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số
Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2020
TOP 10 Doanh nghiệp Cung cấp giải pháp Chính phủ số

Mục lục
Nhận thông tin
mới nhất từ FSI