Talk show FSI – Chia sẻ từ Ban lãnh đạo trước tình hình dịch bệnh Covid-19

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Chiều ngày 30/3/2020, 100% cán bộ nhân viên FSI tại hai miền Nam – Bắc đã tham dự buổi talk show với chủ đề “Chia sẻ của Ban lãnh đạo trước tình hình dịch bệnh Covid-19” qua các kênh livestream và các ứng dụng meeting. Buổi talkshow được diễn ra nhằm đưa ra các kịch bản phòng tránh và phương án giải quyết của FSI trước đại dịch corona.

Toàn cảnh buổi talk show tại FSI

Toàn cảnh buổi talk show tại FSI

Hình thức mới lạ, thu hút 

Với mục tiêu truyền thông minh bạch, rõ ràng các kịch bản kinh doanh, dự phòng rủi ro của FSI để CBNV hiểu, đồng thuận và đồng lòng, buổi talk show “Chia sẻ của Ban lãnh đạo trước tình hình dịch bệnh Covid-19” đã diễn ra thành công và nhận được sự quan tâm chú ý của tất cả thành viên của FSI. 

Được tổ chức dưới hình thức hoàn toàn mới – qua live stream online, buổi talk show Online đã để lại cho cán bộ nhân viên FSI nhiều trải nghiệm mới lạ nhưng không kém phần hiệu quả. FSI một lần nữa khẳng định vị thế đi đầu trong lĩnh vực chuyển đối số của mình.

Được biết, sau buổi talkshow, hình thức này được tất cả mọi người ủng hộ và được đánh giá là không bị gò bó về không gian, lại cực kỳ phù hợp với bối cảnh của dịch bệnh corona đang hoành hành.

Nội dung “đánh đúng – đánh trúng” các vấn đề “nóng” thời COVID 

Mở đầu buổi talk show – Anh Nguyễn Khoa Bảo – Chủ tịch Hội đồng quản trị FSI đã chia sẻ bức tranh tổng quan tình hình thị trường kinh doanh của các doanh nghiệp trong thời kỳ dịch Covid-19. Theo Anh Nguyễn Khoa Bảo, diễn biến phức tạp của Covid-19 đang khiến cho nền kinh tế chìm trong sắc đỏ, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ bị ảnh hưởng và giảm sút đến 50 – 70%, thậm chí là đóng cửa. Mỗi loại hình, quy mô doanh nghiệp, với lĩnh vực hoạt động và đối tượng khách hàng khác nhau đều có vấn đề riêng.

Tuy nhiên, trên quan điểm của mình, Anh Bảo cho rằng, dịch Covid đang có những diễn biến phức tạp nhưng song trong “nguy hiểm” luôn tồn tại “cơ hội”. Trước nguy nan, các doanh nghiệp tự cứu mình là chính, đặt ra những phương án để đối phó với dịch bệnh. Và ngay tại FSI nói riêng, công ty cũng đã đưa ra những kịch bản ứng phó rõ ràng trong hoàn cảnh dịch Covid.

Anh Nguyễn Khoa Bảo làm rõ NGUY và CƠ của FSI trong thời gian COVID – 19

Anh Nguyễn Khoa Bảo làm rõ NGUY và CƠ của FSI trong thời gian COVID – 19 

Tiếp nối những chia sẻ của Anh Nguyễn Khoa Bảo, anh Nguyễn Hùng Sơn – Tổng Giám đốc FSI đã chi tiết hóa những bước đi, những kịch bản kinh doanh của FSI trong từng giai đoạn sắp tới. 

Bằng việc phân tích mô hình SWOT của FSI trong giai đoạn này qua những slide chi tiết, anh Sơn đã chỉ ra những nhu cầu của thị trường, tâm lý quan ngại của khách hàng trước dịch bệnh ảnh hưởng đến việc mua sắm và thời gian chấm dứt dịch bệnh vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên bên cạnh đó, những cơ hội đến từ sự hỗ trợ của Chính phủ, các sản phẩm họp, làm việc trực tuyến lên ngôi,… cùng những thuận lợi của FSI là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường chuyển đổi số, đã ứng dụng và đưa lên Cloud 80% quy trình nghiệp vụ, Anh Sơn tin rằng, FSI có thể giảm thiểu được tối đa những thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Cũng theo anh Sơn, FSI đã đưa ra những kịch bản phản công quyết liệt mà công ty đã chuẩn bị để ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra trong từng giai đoạn. Anh còn khẳng định thêm, FSI sẽ đóng một vai trò quan trọng đặc biệt giúp nhiều đối tác công nghệ lớn cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc hỗ trợ và cung cấp các giải pháp nền tảng làm việc online.

Ngay tại buổi talkshow, anh Nguyễn Hùng Sơn cũng bày tỏ, tại FSI, nhân sự là tài nguyên quý giá. Trong thời gian tới, FSI đã đưa ra các chính sách hỗ trợ cho cho người lao động trong thời gian dịch bệnh nguy hiểm, các vấn đề bảo hiểm, phúc lợi,…Đặc biệt, tổng giám đốc Nguyễn Hùng Sơn công bố, FSI sẽ mua tặng gói bảo hiểm Covid cho toàn thể cán bộ nhân viên và một người thân của nhân viên để bảo vệ sức khỏe trong bối cảnh dịch bệnh. 

 Anh Nguyễn Hùng Sơn chia sẻ tại buổi talk show

Anh Nguyễn Hùng Sơn chia sẻ tại buổi talk show

Về phía anh Vũ Duy Linh – Phó tổng giám đốc FSI, anh cho biết: “FSI khá may mắn khi chúng ta đã đẩy mạnh chuyển đổi số sớm và quyết liệt bắt đầu áp dụng từ năm ngoái. Và may mắn cũng từ khi đại dịch bùng phát, FSI chúng ta đã bắt đầu triển khai cho nhân sự làm việc làm online đến 80 – 85%”. Đây theo anh là một bước đi nhanh chóng, kịp thời của FSI trước tình hình dịch bệnh. Anh Linh khẳng định rằng, trong thời gian này, bộ phận R&D không hề bị ảnh hưởng về tiến độ công việc và bật mí thêm, riêng FSI Soft đang nỗ lực triển khai và tối ưu các tính năng sản phẩm phần mềm làm việc online.

Trước tình hình xấu của dịch bệnh, cá nhân anh Linh lại có một cái nhìn khá tích cực và khách quan: “Thời gian này cũng là cơ hội để phát triển bản thân và giành thời gian cho gia đình.” Anh cho rằng, đây có thể là cơ hội tốt để mỗi chúng ta đẩy nhanh tiến độ, chất lượng công việc lên, bởi giờ đây chúng ta có nhiều thời gian để làm việc hơn, tập trung hơn, không bị xao nhãng bởi những hoạt động cá nhân như vui chơi, café,…Nếu trước kia chúng ta có 8 tiếng để làm việc nhưng lại mất thời gian đi, thời gian về thì giờ đây chúng ta có thể tập trung làm việc tới 10 -12 tiếng. 

Anh Vũ Duy Linh chia sẻ về hướng phát triển và ứng dụng công nghệ của FSI

Anh Vũ Duy Linh chia sẻ về hướng phát triển và ứng dụng công nghệ của FSI

Khẳng đình là một “đại gia đình” đoàn kết

Có thể thấy, ngay từ ban đầu khi dịch bệnh bắt đầu có tác động tiêu cực vào nền kinh tế, tất cả cán bộ nhân viên FSI nhất là ban Lãnh đạo đã chủ động cùng nhau tiến hành phân tích đầy đủ, kỹ lượng thách thức, cơ hội, thuận lợi khó khăn của doanh nghiệp mình, đưa ra các kịch bản kinh doanh tương ứng với các kịch bản dịch có thể xảy ra. 

FSI luôn hỗ trợ và cùng mọi người vượt qua mọi khó khăn, điều này được thể hiện qua việc công ty đã mua gói bảo hiểm Covid dành cho toàn thể CBNV trong công ty và 1 người thân trong gia đình. Đây được coi là sự quan tâm mà công ty dành cho toàn bộ đại gia đình FSI. Ngoài ra bất cứ nhân viên nào bị nhiễm hoặc phải cách ly thì công ty đều có những chính sách hỗ trợ riêng.

Như vậy, với chính sách nhanh chóng kịp thời từ ban lãnh đạo và sự đồng lòng từ cán bộ nhân viên, FSI tin rằng Covid chỉ là một trong những điều kiện thử để giúp chúng ta có những bước tiến xa hơn. Và sau đó, chúng ta sẽ nhìn thấy một FSI hoàn toàn khác với màn biến hóa từ công nghệ số 4.0.

 

Nhận thông tin
mới nhất từ FSI