Talkshow FSI – Nhân sự thời đại 4.0 cần làm gì? 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Chiều ngày 4/6/2020, chương trình talkshow với chủ đề “Nhân sự thời đại 4.0 cần làm gì?” đã diễn ra thành công với sự tham gia hưởng ứng của 100% CBNV FSI và lãnh đạo công ty. Đặc biệt đến dự trong buổi talkshow có sự góp mặt của vị diễn giả đăc biệt – Anh Nguyễn Xuân Hoàng, Phó chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Misa.

Talkshow FSI – Chương trình định kỳ mang nhiều ý nghĩa

Talkshow FSI - Chương trình định kỳ mang nhiều ý nghĩa

Nhân sự FSI hào hứng tham gia buổi talkshow online với chủ đề “Nhân sự 4.0 cần làm gì?”

Sau 2 số phát sóng trước đó với chủ đề là “Chia sẻ của Ban lãnh đạo trước tình hình dịch bệnh Covid-19” và “FSI thay đổi và thích nghi trong mùa Covid-19” chương trình talkshow của FSI đang trở thành hoạt động được nhiều CBNV mong đợi hàng tháng.

Với nội dung chia sẻ hấp dẫn, đi sát vào thực tế của thị trường và hoạt động của doanh nghiệp, hình thức chia sẻ tổ chức mới lạ thông qua livestreams, chương trình ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của cán bộ nhân viên trong công ty.

Ngoài ra, việc tham gia chương trình, tự do thẳng thắn chia sẻ quan điểm, suy nghĩ của chsinh bản thân và được các diễn giả là người cầm cân nảy mực, những người thuyền trưởng của FSI giải đáp thắc mắc là một điểm tạo nên sự thu hút của chương trình talkshow.

Tiếp nối sự thành công của những talkshow trước đó, talkshow "nhân sự 4.0 cần làm gì?" Là chủ đề được đưa ra bàn luận và chia sẻ tại talkshow tháng 6 này đã nhận được sự hưởng ứng của toàn thể CBNV FSI.

Sự góp mặt của vị diễn giả đặc biệt

Sự góp mặt của vị diễn giả đặc biệt

Anh Nguyễn Xuân Hoàng – Phó chủ tịch Misa là khách mời đặc biệt trong chương trình talkshow của FSI lần này đã chia sẻ những thuận lợi và thách thức của nhân sự trước cuộc cách mạng 4.0

Bên cạnh những diễn giả quen mặt tại các talkshow trước như: Anh Nguyễn Khoa Bảo – Chủ tịch HĐQT FSI, Anh Nguyễn Hùng Sơn – Tổng giám đốc FSI, Anh Đoàn Huy Thuận – Phó Tổng giám đốc và Anh Vũ Duy Linh – Tổng giảm đốc FSI Soft,… Điểm nhấn đặc biệt của chương trình talkshow kỳ này là sự góp mặt của vị diễn giả đặc biệt Anh Nguyễn Xuân Hoàng – Phó chủ tịch Misa, đơn vị có gần 250.000 khách hàng Doanh nghiệp, HCSN và đơn vị xã/phường cùng gần 1,5 triệu khách hàng cá nhân.

Bằng tài năng, sự trải nghiệm và những thành công ở một cương vị lớn, anh Nguyễn Xuân Hoàng đã từng đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam mới – trí tuệ, năng động và luôn khát khao thành công, đổi mới liên tục đón đầu cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Sự góp mặt của Anh Hoàng trong chương trình lần này không chỉ mang đến sức hút mới cho chương trình mà đây còn là dịp để CBNV FSI có cơ hội để lắng nghe những chia sẻ của vị lãnh đạo đầy kinh nghiệm, thường xuyên cập nhật và đón đầu xu hướng công nghệ  4.0 hiện nay.

Với chủ đề "Nhân sự 4.0 cần làm gì?", ngay sau phần trình bày đầu tiên của Anh Nguyễn Khoa Bảo – Chủ tịch HĐQT FSI về bức tranh tổng quan thị trường, Anh Nguyễn Xuân Hoàng đã có những chia sẻ rất khách quan về những thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam trong thời 4.0 và hậu Covid. 

Theo Anh Hoàng, có 4 thách thức chính của doanh nghiệp hiện nay là: Tự động hóa và nhân sự tay nghề cao, Chuyển đổi số và mô hình kinh doanh mới, Start-up công nghệ với vốn đầu tư nước ngoài, Thiết lập trạng thái bình thường mới hậu Covid. Cạnh đó, anh cũng có những lời khuyên rất hữu ích khi đề cập đến nội dung công ty và nhân viên cần làm gì để biến thách thức thành cơ hội.

Theo anh để trở thành một công ty luôn dẫn đầu thì ngoài việc bản thân mỗi doanh nghiệp cần chủ động chuyển đổi số cho chính công ty mình trước, thì yếu tố nhân sự cũng rất quan trọng. Mỗi nhân sự cần học hỏi nhanh, thử nghiệm và thay đổi nhanh, ứng dụng công nghệ mới giúp tự động hóa và nâng cao năng suất công việc. Đồng thời thay đổi thói quen làm việc từ xa của mình để đáp ứng được nhu cầu về nhân sự 4.0 trong thời đại hiện nay.

Nhân sự 4.0 cần gì dưới góc nhìn của các diễn giả

Nhân sự 4.0 cần gì dưới góc nhìn của các diễn giả

Phần thảo luận của các diễn giả trong buổi talkshow về chủ đề chân dung nhân sự 4.0, những năng lực và phẩm chất cần có

“Biến động, phức tạp, mơ hồ và không chắc chắn” là bốn từ khóa chính được Anh Nguyễn Hùng Sơn – Tồng giám đốc FSI đã nhấn mạnh khi nói về thị trường thế giới và Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Từ bức tranh tổng quan của thị trường hiện nay, Anh Sơn nhận định rằng đi cùng sự phát triển của thị trường thì những yêu cầu về nhân sự trong thời đại mới cũng được nâng cao hơn. Chính vì vậy, mỗi nhân sự cần không ngừng học hỏi “học hỏi cả đời” và hãy nâng cao thực hành để đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

Nhân sự 4.0 cần gì dưới góc nhìn của các diễn giả

Không ngừng học hỏi là phẩm chất mà anh Nguyễn Hùng Sơn – Tổng giám đốc FSI đánh giá là cần thiết đối với nhân sự 4.0

Đại diện các trưởng bộ phận, Anh Nguyễn Quốc Toản – Giám đốc TT Kỹ thuật triển khai dự án cho rằng “Đối với Nhân sự 4.0 cần phải có 6 kỹ năng cơ bản đó là: "Kỹ năng sáng tạo – chủ động; kỹ năng tư duy và phản biện, kiến thức về CNTT, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thích nghi tồn tại, kỹ năng giải quyết vấn đề và 5 phẩm chất: uy tín, trách nhiệm, tâm-đức, chịu khó đổi mới, tôn trọng, làm gương đi đầu”

Đối với cá nhân Anh Nguyễn Văn Hưng – nhân viên lái xe thuộc ban HCNS cho rằng: “Dù làm ở vị trí nào thì nhân sự cũng cần phải liên tục học hỏi để nâng cao kỹ năng”. Anh cũng chia sẻ thêm rằng bản thân anh là một lái xe – nghề nguy hiểm, tuy nhiên, những nhược điểm hoàn toàn khắc phục được khi có một kỹ năng tốt. Cạnh đó, công việc của anh cũng thường xuyên cập nhật các phần mềm như nhắc lịch, google map và các kỹ năng văn phòng… đi kèm với đó là tác phong trong công việc, luôn nhiệt tình, cẩn thận với trách nhiệm công việc cao.

Cuộc thảo luận chung xoay quanh vấn để về yêu cầu của nhân sự 4.0, còn nhận được rất nhiều ý kiến chia sẻ khác như:“Nhân viên 4.0 cần trang bị năng lực để đáp ứng nhu cầu công việc, bao gồm: kiến thức, kỹ năng và thái độ” – Chị Vũ Thị Hằng – Thư ký HĐQT, “Tự tin, kinh nghiệm, tập trung là những yếu tố để nhân sự tự tạo nên sự sáng tạo cho bản thân” – Anh Vũ Duy Linh – Tổng giám đốc FSIS, “Chất trẻ – nhiệt huyết – luôn cập nhật các yếu tố công nghệ mới cho công việc, là những tố chất mà một nhân viên Sale thời 4.0 cần có” – Anh Đoàn Huy Thuận – Phó tổng giám đốc FSI,…

Bên cạnh đó những câu chuyện khi vào nghề và quá trình rèn luyện nâng cao năng lực bản thân đến từ kinh nghiệm thực tế của các diễn giả cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm, hứng thú của CBNV.

Ở phần cuối của talkshow, trước khi kết thúc chương trình vị diễn giả đặc biệt – Anh Nguyễn Xuân Hoàng cũng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các CBNV và lãnh đạo FSI: “Hy vọng với những thành công về mặt công nghệ trong thời điểm hiện tại, FSI sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, mỗi nhân sự hãy chủ động học tập và trau dồi kỹ năng để vững bước cùng doanh nghiệp phát triển hơn trong thời gian tới.”

Buổi talkshow với chủ đề “Nhân sự thời đại 4.0 cần làm gì” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Vô số những câu hỏi được gửi về chương trình đã chứng minh sức hút của buổi talkshow và mỗi câu hỏi đều được các diễn giả trả lời cặn kẽ, giúp anh chị em FSI trang bị cho mình thật đầy đủ kiến thức, yên tâm, vững lòng tin và chung sức cùng phát triển mạnh mẽ trong thời đại 4.0. Nếu còn thắc mắc chưa được giải đáp hoặc mong muốn được chia sẻ thêm, hãy đặt câu hỏi sớm gửi về chương trình qua hòm thư FSI Confession: https://bitly.com.vn/IcOn3

Nhận thông tin
mới nhất từ FSI