TCBC: FSI sẽ tổ chức lễ ký kết và ra mắt phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản V-IONE

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp

Hà Nội, ngày 06/05/2021, tại khách sạn Fortuna – 6B Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội, công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI sẽ tổ chức thành công Lễ ký kết và ra mắt phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản V-IONE. Hội thảo có sự tham dự của nhiều đơn vị truyền thông báo chí, đại diện các cơ quan chính phủ, phóng viên, những người làm nội dung số, giáo viên, giảng viên, thư ký,…

Hội thảo Lễ ra mắt và Ký kết hợp tác Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản V-IONE

Sự hợp tác giữa Công ty CP Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI (FSI) và Công ty CP Giải pháp trí thông minh nhân tạo Việt Nam (VAIS)

Kỷ nguyên công nghệ 4.0 đang bùng nổ và tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội, đòi hỏi các doanh nghiệp, tổ chức cần có sự chuyển đổi mạnh mẽ để bắt kịp bước tiến của thời đại. Trong đó, nhận dạng giọng nói hiện đang trở thành xu hướng mới khi nó được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như: trợ lý ảo, nhà thông minh, chatbot tự động, dịch vụ tổng đài tự động,…

Tuy nhiên, các công nghệ nhận dạng nổi tiếng của nước ngoài như Alexa hay Google lại không đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế của thị trường Việt Nam do những hạn chế khi nhận dạng ngôn ngữ Tiếng Việt.

Nắm bắt được xu thế đó, Công ty CP Đầu Tư Thương Mại và Phát Triển Công Nghệ FSI đã hợp tác với Công ty Cổ Phần Giải Pháp Trí thông minh Nhân tạo Việt Nam (VAIS) để phát triển và đưa các ứng dụng nhận dạng giọng nói “thuần Việt” đến gần hơn với người dùng trong nước. Để đánh dấu cho sự kiện hợp tác chính thức của 2 công ty, ngày 6/5/2021, FSI và VAIS đã kết hợp tổ chức “Lễ ra mắt và Ký kết hợp tác Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản V-IONE”.

Tiền thân của V-IONE là “Phần mềm tự động chuyển đổi giọng nói tiếng Việt sang văn bản Origin-STT” đã giành được nhiều giải thưởng uy tín như: Giải nhất giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 do Bộ thông tin và truyền thông trao tặng, Công nghệ lõi tự động nhận dạng giọng nói ASR (Automatic Speech Recognition) 2 năm liên tiếp đứng đầu Cuộc thi trí tuệ nhân tạo về xử lý ngôn ngữ tự nhiên và tiếng nói VLSP 2018,…

Theo thỏa thuận, FSI sẽ hợp tác toàn diện với VAIS từ định hình chiến lược, định vị thương hiệu và lộ trình xây dựng nâng cấp phát triển V-IONE. Với thế mạnh là nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, sở hữu nhiều công nghệ 4.0 thông minh và có kinh nghiệm triển khai các giải pháp công nghệ ở quy mô lớn, tập khách hàng đa dạng, FSI sẽ hỗ trợ VAIS nghiên cứu và hoàn thiện tính năng sản phẩm để đưa công nghệ ứng dụng được sâu rộng vào thực tế. Sự hợp tác lần này của FSI và VAIS sẽ đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình đưa công nghệ Việt, đến gần hơn với người Việt.

V-IONE – trợ thủ đắc lực trong giai đoạn chuyển đổi số

Với khả năng nhận dạng giọng nói 3 miền Bắc – Trung – Nam đạt độ chính xác lên đến 98%; nhận dạng nhiều loại audio với độ chính xác tới 95%; hỗ trợ 7000 từ ngữ tiếng Việt; hiển thị kết quả thời gian thực với độ trễ dưới 0,5 giây;…. V-IONE hứa hẹn sẽ là trợ thủ đắc lực cho thư ký cuộc họp, giáo viên, sinh viên, phóng viên, nhà báo,… trong thời đại số.

Để nâng cao chất lượng nhận dạng, đồng thời mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng, phần mềm V-IONE đã được tích hợp nhiều tính năng hiện đại như: cơ chế học bổ sung giọng nói, phân đoạn văn bản theo giọng người nói (mỗi người một đoạn), xử lý chữ viết hoa khi nhắc đến tên riêng/ tỉnh/ thành phố, xử lý chuyển sang số khi nói đến ngày/ tháng/ năm,….

Nhờ những tính năng và ưu điểm nổi bật này, V-IONE sẽ giúp người dùng không cần phải ghi chép lại văn bản cuộc họp/cuộc hội thoại, rút ngắn thời gian lên tin bài, làm phụ đề video nhanh chóng. Đồng thời có thể ứng dụng trong các tổng đài CSKH tự động, phát triển thị trường, làm khảo sát,…

Tiềm năng ứng dụng và phát triển của V-IONE trong kỷ nguyên chuyển đổi số

IDC ước tính rằng chi tiêu trên toàn thế giới cho công nghệ và chuyển đổi số sẽ đạt gần 2 nghìn tỷ USD vào năm 2022. Và 8 tỷ là số các thiết bị, phần mềm người ta ước tính sẽ được tích hợp công nghệ giọng nói vào năm 2023.

Công nghệ giọng nói hứa hẹn sẽ là một phần trong tương lai của chuyển đổi số. Nó được nhận định rằng sẽ thay đổi cách thức hoàn thành công việc của cá nhân, doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ, mang đến một phương thức mới nhanh hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn.

Để làm rõ hơn vấn đề này, trong lễ ra mắt phần mềm V-IONE, FSI sẽ tổ chức phần tọa đàm “Công nghệ giọng nói trong Chuyển đổi số” với sự tham gia của các vị diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực ngành công nghệ là:

–        PGS. TS. Lương Chi Mai –  Phó viện trưởng viện công nghệ thông tin và truyền thông, đại học Việt Pháp.

Các diễn giả sẽ giữ vai trò là cầu nối giúp các khách mới có những cảm nhận chân thực nhất về V-IONE thông qua chia sẻ về công nghệ,  về những khó khăn, vướng mắc trong công việc trước khi biết đến và sử dụng phần mềm. Đồng thời đưa ra đánh giá khách quan nhất dưới góc độ của người sử dụng.

Chia sẻ về chương trình sắp tới, ông Nguyễn Hùng Sơn – Tổng giám đốc FSI cho biết “FSI đánh giá thị trường công nghệ xử lý giọng nói là một mảnh đất đầy tiềm năng và nó sẽ là tương lai công nghệ Việt Nam trong thời gian tới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nó lại chưa thực sự phát triển. Người Việt vẫn chưa định hình rõ về công nghệ này và biết rằng Việt Nam cũng có những sản phẩm tương tự.”

Cũng theo ông, đây là thách thức lớn nhất của FSI khi đưa ứng dụng công nghệ chuyển đổi giọng nói “made in Vietnam” ra thị trường. Song nó lại không phải trở ngại để cản bước các doanh nghiệp công nghệ như FSI đưa công nghệ Việt đến gần hơn với người Việt. Ông tin rằng, trong tương lai, các sản phẩm như V-IONE sẽ là một phần không thể thiếu trong công việc và cuộc sống của nhiều người, tổ chức, doanh nghiệp

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI

Địa chỉ: Tầng 5A, tòa nhà Lâm Viên, 107A Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ban Truyền thông-Marketing: 0904 805 255

Website: https://fsivietnam.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/fsivietnam.com.vn

Nhận thông tin
mới nhất từ FSI