Cuộc phỏng vấn với Verphoria về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành công nghiệp âm nhạc

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp

Trong ngành công nghiệp âm nhạc ngày nay, sự tách biệt giữa âm thanh kỹ thuật số và âm thanh analogue gần như không thể xác định được. Ở cấp độ cơ bản nhất, phần lớn âm nhạc ngày nay được tạo ra bằng phần mềm thông minh cao. Tuy nhiên, trước sự tiên tiến của AI và ngành công nghiệp âm nhạc, các nhà đổi mới đang liên tục thúc đẩy ranh giới của sự hợp tác giữa con người / máy móc trong việc sáng tạo âm nhạc cũng như kinh doanh.

Verphoria, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Hierarchy Music

Một trong những nhà đổi mới như vậy là Vernica Serjilus, thường được gọi là Verphoria, một ca sĩ, nhà sản xuất thu âm, nhạc sĩ, doanh nhân người Mỹ và là Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Hierarchy Music. Hierarchy Music là công ty âm nhạc toàn cầu kết nối các nhạc sĩ trên toàn cầu với các dịch vụ âm nhạc nhiều đĩa bạch kim, từng đoạt giải Grammy.

Điểm mấu chốt trong các hoạt động của Hierarchy Music là AI dữ liệu và khả năng hiển thị back-end cho phép chúng tôi tiếp xúc với các nghệ sĩ mới hoặc nghệ sĩ hiện tại và thương hiệu của họ, sử dụng cả Hierarchy Music và mạng back-end của Hierarchy Media.

Tôi đã nói chuyện với Verphoria về xuất thân của cô ấy như một nhạc sĩ cũng như quan điểm của cô ấy về tương lai của AI trong âm nhạc.

Bạn đã bắt đầu như thế nào trong ngành công nghiệp âm nhạc?

Tôi bắt đầu ca hát từ năm 4 tuổi và bắt đầu sản xuất đĩa hát năm 10 tuổi. Năm 19 tuổi, tôi được Aton Ben Horin và Ethan Curtis, những người đồng sở hữu Hãng thu âm Plush, từng đoạt giải Grammy, phát hiện ra ở tuổi 19. Ở tuổi 22, tôi được kỹ sư / nhà hòa âm nổi tiếng Andrew “Drew” Chavez mời thu âm tại Paramount Recording Studio và Neighborhood Watche, nơi tôi tiếp tục trau dồi kỹ năng âm nhạc của mình.

Thương hiệu Verphoria của tôi đã trở nên phổ biến trên Instagram và các nền tảng truyền thông xã hội khác cho Âm nhạc, dẫn đến việc xuất hiện tại một số sự kiện thảm đỏ, chẳng hạn như sự kiện do Tạp chí Maxim và Sports Illustrated tổ chức. Tôi đã nhận được sự chú ý của Giám đốc nổi tiếng Chris Applebaum (người đã đạo diễn Rihanna’s Umbrella, Britney Spears, Kim Kardashian, Usher, Selena Gomez, Miley Cyrus, Demi Lovato và Paris Hilton), người sẽ đạo diễn các video âm nhạc của tôi.

Ảnh hưởng âm nhạc của bạn là ai?

Những người có ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời tôi là Michael Jackson, Rihanna, Britney Spears, Mariah Carey, Shakira, Wolfgang Mozart và Beyoncé.

Bạn có sử dụng dữ liệu và AI trong âm nhạc hay trong sự nghiệp rộng lớn hơn của mình không?

Để tạo các tác phẩm của mình, tôi sử dụng máy trạm âm thanh kỹ thuật số (DAW, một thiết bị điện tử hoặc phần mềm ứng dụng được sử dụng để ghi âm, chỉnh sửa và tạo tệp âm thanh) có tên Ableton Live sử dụng plugin AI có tên Magenta Studio cho phép tôi thử nghiệm với máy mã nguồn mở Dụng cụ học tập

AI này cho tôi khả năng tạo mô hình học tập cho các giai điệu, mẫu và nhịp điệu âm nhạc bằng cách sử dụng một mô hình toán học.

Verphoria, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Hierarchy Music

Suy nghĩ của bạn về câu nói gần đây của nghệ sĩ Grimes “Một khi thực sự có AGI (Trí tuệ nhân tạo chung), họ sẽ sáng tạo nghệ thuật giỏi hơn chúng ta rất nhiều.”

Tôi sẽ không đồng ý với tuyên bố đó. AGI có thể được sử dụng để tăng tốc độ sản xuất âm nhạc, tuy nhiên, nó không thể thay thế cảm xúc đến từ âm nhạc do con người tạo ra, cũng như không thể tóm tắt và gợi lên mối liên hệ cảm xúc mà các nhạc sĩ sở hữu trong quá trình tạo ra các tác phẩm âm nhạc của họ.

Tạo ra tác phẩm nghệ thuật tốt không chỉ đơn thuần là tuân theo một thuật toán, mà khía cạnh cảm xúc khiến nó chạm đến mọi người.

Bạn nghĩ AI và dữ liệu đang định hình toàn bộ ngành công nghiệp như thế nào?

AI chắc chắn sẽ ngày càng trở thành một phần lớn hơn của ngành công nghiệp âm nhạc – giống như trong mọi ngành công nghiệp khác. Nó vẫn chưa hoàn hảo và có thể chưa bao giờ hoàn hảo, nhưng việc sử dụng AI giúp sắp xếp hợp lý nhiều quy trình tốn nhiều công sức hơn trong sản xuất âm nhạc.

Cho dù đây là một điều tốt hay xấu vẫn còn để tranh luận ?

Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, nó tốt nhất được sử dụng như một công cụ cộng tác, chứ không phải là thứ để tạo ra toàn bộ bản ghi mà không có sự can thiệp của con người. Bài viết này đưa ra rất nhiều câu hỏi và mối quan tâm thú vị mà chúng ta sẽ phải giải quyết trong tương lai gần. Bây giờ là thời điểm thú vị để tham gia vào ngành công nghiệp âm nhạc khi chúng ta phải vật lộn với những vấn đề này.

Dữ liệu và AI đã giúp bạn xây dựng sự nghiệp của mình như thế nào?

Tiếp xúc với AI và phụ trợ đã là công cụ để phát triển thương hiệu cá nhân Verphoria của tôi. AI dữ liệu của Hierarchy Music và Hierarchy Media đã giúp tăng lượng người xem của tôi đáng kể bằng cách kết nối mạng hiện có của tôi với các hốc mạng khác nhau.

Điều này đã giúp ích theo hai cách chính: nó tăng khả năng hiển thị của tôi và giúp tôi hiểu hành vi của khán giả.

Dữ liệu thu thập được từ quá trình này là vô giá trong việc phát triển thương hiệu của tôi tương đối nhanh chóng so với các phương pháp truyền thống.

Bạn nghĩ công nghệ có thể giúp giải quyết những vấn đề gì trong ngành công nghiệp âm nhạc?

Tôi tin rằng DAW dựa trên đám mây nên được tạo để các bản ghi nhạc đang được tạo ra có thể được lưu liên tục và không bị mất nếu máy tính hoặc ổ cứng bị đánh cắp với lượng dữ liệu không giới hạn có thể được lưu trữ.

Công nghệ đã làm cho việc kinh doanh trở thành một nhạc sĩ dễ dàng hơn như thế nào? Làm thế nào nó đã làm cho nó khó khăn hơn?

Điều tốt nhất về công nghệ là nó đã làm cho việc trở thành một nhạc sĩ trở nên dễ tiếp cận hơn với những người bình thường. Với đủ bản lĩnh và ý chí học hỏi, bất kỳ ai cũng có thể trở thành một nhạc sĩ đẳng cấp thế giới. Nó cũng đã làm cho các khía cạnh kỹ thuật của việc tạo ra âm nhạc dễ dàng hơn. Ví dụ, chúng tôi có thể đảm bảo mọi nốt nhạc, giai điệu hoặc nhịp điệu đều được cao độ và định lượng một cách chính xác để không có sai sót hoặc sai sót trong các nốt nhạc.

Đối với việc làm thế nào nó đã làm cho mọi thứ khó khăn hơn? Điều đó khó hơn đối với tôi.

Công nghệ đã không ngừng phát triển trong suốt cuộc đời tôi, vì vậy đối với tôi đó là bản chất thứ hai và chắc chắn không phải là vấn đề, nhưng đối với những người không cảm thấy thoải mái với bản chất luôn thay đổi của công nghệ có thể gây ra một số khó khăn.

FSI – NHÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP CHUYỂN ĐỔI SỐ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
TOP 10 Doanh nghiệp Cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số
Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2020
TOP 10 Doanh nghiệp Cung cấp giải pháp Chính phủ số

Mục lục
Nhận thông tin
mới nhất từ FSI