Ngày 15&16/10/2022, hội thao kỷ niệm 15 năm thành lập FSI đã được tổ chức thành công tại khu du lịch sinh thái Thiên Phú Lâm với sự tham gia nhiệt tình của gần 100 CBNV FSI và ban lãnh đạo. Sự khác biệt của hội thao này đã để lại cho CBNV FSI rất nhiều ấn tượng khó quên, cùng nhìn lại hành trình đặc biệt này nhé! 

Lần đầu tiên hội thao tại FSI mang phong cách quân đội

Khác với những chương trình hội thao từ trước tới nay, không phải những trò chơi vận động tại công viên, bãi biển… “Không giới hạn” là chương trình hội thao đầu tiên tại FSI được xây dựng với phong cách quân đội, 100% CBNV sẽ hóa thân thành các chiến sĩ để chinh phục lần lượt mọi thử thách do BTC đặt ra.

Với rất nhiều sự tò mò của CBNV, đia điểm hội thao cuối cùng cũng được hé lộ, Thiên Phú Lâm – Khu du lịch sinh thái có rừng thông tự nhiên lớn nhất tại Hà Nội là nơi được BTC lựa chọn. Tại đây, FSI-er không chỉ được hòa mình trong tiết trời mát mẻ, không gian thiên nhiên hùng vĩ mà còn là địa điểm phù hợp để ban tổ chức xây dựng kịch bản các chặng thử thách “rất thật, rất quân đội”.

Với tiêu chí “Kỷ luật là sức mạnh của quân đội”, quy định Hội thao được công bố và nhận được sự đồng thuận của 100% CBNV tham dự. Trước tiên là quy định về giờ giấc và tác phong, đúng 6h sáng ngày 15/10/2022, trung đội FSI đã có mặt đông đủ tại tòa nhà Lâm Viên và tập trung thành 4 tiểu đội với sự dẫn dắt của các tiểu đội trưởng, tiểu đội phó. 100% các chiến sĩ đều đã sẵn sàng quân tư trang. 

Anh Vũ Chí Lợi – Tiểu đội trưởng tiểu đội 2 chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được các đồng đội giao nhiệm vụ dẫn dắt, quản lý tiểu đội của mình trong suốt thời gian diễn ra hội thao. Vừa vui, vừa hồi hộp và lo lắng bởi bộ quy định rất chặt chẽ, chỉ cần chủ quan là sẽ bị phạt hít đất toàn đội ngay”

Anh Vũ Chí Lợi – Tiểu đội trưởng vui tính, trách nhiệm của tiểu đội 2

Các chiến sĩ FSI hoàn toàn “nhập vai” tại “doanh trại” Thiên Phú Lâm 

Đến với Thiên Phú Lâm, trung đội FSI đã mang đến không khí trang nghiêm và tác phong quân đội chỉn chu tuyệt đối. Từng tiểu đội hô vang tên đội cùng khẩu hiệu của đội mình bằng tất cả sự quyết tâm và đoàn kết chinh phục mọi thử thách ở phía trước. Đặc biệt, toàn trung đội phải đọc lời tuyên thệ sẽ cam kết thực hiện mọi quy định trong suốt quá trình diễn ra hội thao. 

Các chiến sĩ “authentic” nhà FSI trong buổi sáng hội thao 

Chặng đường hành quân gần 3km – tưởng chông gai hoá “nhẹ nhàng”

Ngay sau khi kết thúc phần tuyên thệ và khởi động, 4 tiểu đội bắt tay ngay vào công cuộc hành quân. Tại chặng đường quanh co đan xen giữa đường bằng và rừng núi, mỗi đội phải tự tìm đường theo sơ đồ của tổng chỉ huy, đồng thời chinh phục 4 chặng thử thách để nhận được dụng cụ xây dựng “căn cứ” lều trại. 

4 tiểu đội trưởng nhận sơ đồ hành quân, hoạch định con đường hành quân trong không khí nghiêm túc và có phần “căng thẳng”
Các chiến sĩ FSI luôn duy trì tính kỷ luật trong suốt chặng đường hành quân, nhất nhất theo sự chỉ huy của tiểu đội trưởng 

Mỗi trạm thử thách lại là những tràng cười “vỡ bụng”. Các đội đều muốn hoàn thành thử thách nhanh nhất để giành lợi thế dẫn đầu và thu thập chiến lợi phẩm cho căn cứ của mình. Ngặt nỗi vui quá, nên đôi khi “quên” mất là mình đang hành quân. Thậm chí, hành quân gần 3km có vẻ chưa đủ gian truân, nên còn có 2/4 tiểu đội đi lạc lên bìa rừng với đầy sự tự tin cho tới khi được thông báo… sai đường. 

Dù còn 3 chặng thử thách nữa nhưng cứ “ăn mừng” trước đã!! 
Tiểu đội 2 về đích đầu tiên với đầy đủ mọi chiến lợi phẩm trong tay, check-in nào! 

Về tới đích với kết quả cực kỳ sát nút, cả 4 đội lại tiếp tục bắt tay vào xây dựng lều trại cho tiểu đội của mình, mỗi người một công việc từ lên ý tưởng, dựng lều, trang trí lều, chuẩn bị bài thuyết trình về lều trại… 

Khoảnh khắc dễ thương đầy vô tư của hai nữ chiến sĩ 

Kết quả, 4 tiểu đội đã thành công với 20 lều di động được dựng kiên cố chỉ sau vỏn vẹn 60 phút. Có thể thấy, tinh thần làm việc nhóm, khả năng dẫn dắt, uỷ quyền cho các thành viên trong nhóm đã được phát huy cao nhất có thể rất đúng với tinh thần làm việc của người FSI. Hơn nữa, thành viên từ 4 đội còn hỗ trợ lẫn nhau để lều trại của FSI được xây dựng đẹp nhất, vững chắc nhất, thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn mà chẳng cần quan tâm tới thắng – thua. 

Chụp hình kỷ niệm với “căn cứ” của mình nào! 
Cái bắt tay đoàn kết của 4 tiểu đội trưởng sau khi đã xuất sắc hoàn thành mọi thử thách của buổi sáng hội thao 

Khi người FSI khám phá giới hạn của bản thân mình 

Điều được mong chờ nhất đã đến, chiều 15/10, hội thao “Không giới hạn” chính thức được khai mạc. Toàn bộ thành viên trong ban lãnh đạo đã lên sân khấu nhấn nút khai hoả “chiến dịch” trong không khí hân hoan và tràn đầy sức mạnh quyết tâm của cả trung đoàn FSI. 

Màn khai hỏa hoành tráng, ấn tượng của hội thao “Không giới hạn” 

Cái nắng chói chang của buổi chiều không phải lý do để các chiến sĩ ngần ngại hay tỏ ra mệt mỏi. Tiểu đội 4 may mắn được tập kết ở khu vực râm mát nhưng tất cả đều đồng lòng đứng ra khu vực trời nắng như 3 tiểu đội còn lại, vậy mới hiểu thế nào là “đồng cam cộng khổ”. 

Tiểu đội 4 may mắn có được vị trí đẹp nhưng sau đó đã tự nguyện di chuyển ra khu vực trời nắng để “chung vui’ với các đồng đội của mình 

Hội thao chính thức được khai hỏa với 5 chặng thử thách đầy khó khăn bao gồm: Giải cứu đồng đội qua mạng nhện, Hợp lực vượt rào liên hoàn, xâm nhập cứ địa, chèo thuyền, kéo pháo. Cùng đó tại mỗi chặng thử thách, các tiểu đội sẽ nhận được câu hỏi mật mã để mở được chiếc rương kho báu ở khu vực tập kết cuối cùng. 

Những niềm vui và cảm xúc vỡ oà của hội thao có lẽ sẽ được khắc họa rõ nét nhất qua chùm ảnh sống động sau đây:

Giải cứu đồng đội qua mạng nhện: Thật khó khăn khi không được để đồng đội của mình chạm vào dây
Vượt rào liên hoàn: Khi sức mạnh của người FSI được khai phá 
Nữ chiến sĩ FSI “giỏi việc nước, đảm việc nhà” – hăng hái tham gia mọi thử thách khó nhất 
Chèo thuyền – Thử thách đòi hỏi sự khéo léo và tinh thần đồng đội rất cao 
Rất nhiều thử thách nhưng cũng không khó bằng những câu hỏi mật mã đầy hóc búa đòi hỏi tư duy logic và sự tập trung 
Kéo pháo – Thử thách khó khăn nhất nhưng lại được các chiến sĩ “yêu thích” nhất 
Khoảnh khắc đẹp của tiểu đội phó Ánh Tuyết – “tận hưởng” chặng đường kéo pháo 
Tiểu đội 1 giải được mật mã đầu tiên 
Vỡ oà khi biết đã giải thành công mật mã 

Thế nhưng, hội thao chưa kết thúc ở đó. Sau khi 4 đội đều giải thành công mật mã của mình, tổng chỉ huy tiếp tục tập trung 6 thành viên trong ban lãnh đạo FSI để đưa ra một bộ mật mã khác nữa. Từ đó mới có đủ 6 con số cần thiết để mở được kho báu. Điều đó thể hiện rằng, đích đến của con thuyền FSI sẽ cần tới sự chung tay, dốc sức dốc lòng của toàn thể ban lãnh đạo và các thành viên trong đại gia đình này: “Nếu muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”. 

Các thành viên trong ban lãnh đạo hợp lực để khai phá bộ số cuối cùng trong bộ mật mã 
Cả 4 đội cùng hỗ trợ các thành viên “về đích” trong bầu không khí mừng vui, tự hào 

Kết thúc cả một ngày dài chinh phục những thử thách rất khó nhằn với thời gian nghỉ ngơi ít ỏi, thế nhưng mọi người không hề cảm thấy mệt mỏi. Tối đến, khi lửa trại bắt đầu bùng lên và sáng rực cả một góc Thiên Phú Lâm, người FSI lại sum họp và cùng nhau cất lên những tiếng hát, nhảy những điệu nhảy, chơi các trò chơi gắn kết ngập tiếng cười. 

Những tiếng cười xoá nhoà mọi khoảng cách trong đêm lửa trại
FSI-er không chỉ giỏi chuyên môn mà còn nhiều tài lẻ: hát, nhảy, “diễn hài” 

Anh Nhật Anh – Ban TTMKT chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia trọn vẹn một hội thao từ sáng sớm cho đến tận sáng hôm sau. Hội thao không chỉ vui, nhiều cảm xúc mà còn giúp mình làm quen rất nhanh với mọi thành viên trong công ty, chúng mình đã gắn bó như thành viên trong một gia đình để cùng nhau “về đích”. 

Hội thao “Không giới hạn” tuy đã kết thúc nhưng tinh thần đoàn kết, gắn bó như một gia đình thì vẫn luôn cháy trong tim của từng thành viên FSI. Chính sự đoàn kết, nhiệt huyết và không ngại mọi khó khăn, thử thách đã mang lại cho tất cả mọi người một hành trình ý nghĩa và tràn đầy yêu thương, đúng với slogan của FSI trước thềm kỷ niệm 15 năm thành lập: “Vượt mọi gian nan, nâng tầm giá trị”.