Làm sao để doanh nghiệp bảo mật thông tin khi làm việc từ xa trong mùa dịch

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp

Bảo mật thông tin là một vấn đề quan trọng khi các doanh nghiệp thực hiện cho nhân viên làm việc từ xa.

Bảo mật thông tin là một vấn đề quan trong khi các doanh nghiệp làm việc từ xa

Nguy cơ bị tấn công dữ liệu rất cao khi doanh nghiệp cho nhân viên làm việc từ xa

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp trên toàn quốc, hầu như tỉnh thành nào cũng có ca bệnh, tính đến chiều ngày 2.8/2021, Việt Nam có 161.761 ca nhiễm. Nhiều doanh nghiệp chủ động hoặc buộc phải sẵn sàng chuyển sang làm Work From Home qua mạng để đảm bảo an toàn. 

Các chuyên gia an ninh mạng, khuyến cáo việc các doanh nghiệp và tổ chức chuyển sang hình thức làm việc, học tập từ xa đồng thời cũng mở ra cơ hội cho việc tấn công dữ liệu của tội phạm mạng.

Hầu hết các công ty có môi trường công nghệ thông tin rất phức tạp. Nhiều nhân viên hiện sử dụng máy tính cá nhân từ xa, ứng dụng, chia sẻ tệp chưa được phê duyệt. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho các tin tặc tấn công một cách dễ dàng vào doanh nghiệp.

Báo cáo về bảo mật Email của Mimecast cho thấy 72% người được hỏi chứng kiến sự gia tăng tấn công lừa đảo ở tổ chức của họ do đại dịch trên toàn cầu. Theo số liệu từ Mimecast, nỗ lực lừa đảo mạo danh đã tăng 30% từ tháng 1 đến tháng 4/2020. Số liệu từ Accenturecho thấy 43% các cuộc tấn công mạng nhắm vào những doanh nghiệp nhỏ và đối tượng có tình trạng tài chính không vững vàng,vì họ không được trang bị đầy đủ để ngăn chặn các cuộc tấn công. 

Doanh nghiệp và tổ chức chuyển sang hình thức làm việc, học tập từ xa mở ra cơ hội cho việc tấn công dữ liệu của tội phạm mạng

 

Theo báo cáo mới nhất từ Kaspersky Security Network, Việt Nam ghi nhận 673.743 tấn công lừa đảo năm 2020, xếp hạng thứ 21 toàn cầu. Theo các chuyên gia cảnh báo, hình thức tấn công bằng thử mật khẩu đúng sai vào các giao thức kết nối máy tính từ xa đang diễn ra ngày càng nhiều. Việc này giúp cho các tội phạm tấn công một cách dễ dàng vào kho tài nguyên dữ liệu của tổ chức và doanh nghiệp.

Trong bối cảnh dịch Covid, phương thức làm việc từ xa ngày càng gia tăng và đây là việc bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp để đảm bảo an toàn, duy trì hoạt động kinh doanh. Sự thay đổi này đang thách thức doanh nghiệp, trong đó có vấn đề bảo mật thông tin.. Các doanh nghiệp cần cân nhắc quá trình chuyển đổi số, đổi mới hệ thống bảo mật của mình. Để đối phó với những hiểm họa tấn công, các doanh nghiệp cần một hệ thống làm việc có sự bảo mật mạnh mẽ hơn, giúp tránh những hiểm họa gây ra từ những cuộc tấn công mạng của tin tặc.

WEONE – Hệ thống tự động hoá doanh nghiệp giúp làm việc từ xa không cần lo lắng về việc bảo mật thông tin

Thấu hiểu tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin cho các doanh nghiệp, WEONE hệ thống vận hành doanh nghiệp tự động, cung cấp một giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp từ xa toàn diện từ nhân sự cho đến quy trình làm việc.

WEONE bao gồm các tính năng như quản lý công việc, quản lý tài liệu, quản lý quy trình thủ tục, quản lý kế hoạch tất cả được tích hợp trên một nền tảng duy nhất. Dữ liệu của các phòng ban kế toán, kinh doanh, hồ sơ, mua sắm, dự án, nhân sự,…. sẽ được liên kết với nhau; giảm thiểu tối đa sai sót thông tin; hạn chế sự phụ thuộc vào báo cáo thủ công, con người; tiết kiệm thời gian.

WEONE – Hệ thống quản trị và điều hành doanh nghiệp từ động giúp doanh nghiệp làm việc từ xa không cần lo lắng về việc bảo mật thông tin

Giao việc dễ dàng và luôn cập nhật tiến độ công việc 

Quản lý công việc tập trung và duy nhất trên một nền tảng. WEONE cho phép tất cả các phòng ban kết nối với nhau một cách dễ dàng hỗ trợ giao việc, giám sát, báo cáo một cách tức thì.

Công việc được quản lý chủ động 24/7, cập nhật tiến độ liên tục, thông tin dữ liệu kinh doanh được làm mới ngay lập tức giúp khách hàng ra quyết định nhanh chóng, chính xác nâng cao cơ hội kinh doanh.

Giải quyết mọi quy trình thủ tục một cách nhanh chóng

WEONE cho phép số hoá mọi quy trình, thủ tục hành chính giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Các nghiệp vụ, quy trình làm việc đều được tự động hóa, giúp cắt giảm 90% thủ tục hành chính, tiết kiệm 50% chi phí và tiết kiệm thời gian đáng kể.

WEONE còn cho phép người dùng tùy biến quy trình đường thẳng hay rẽ nhánh thiết lập các quy trình phù hợp với lĩnh vực hoạt động, loại hình doanh nghiệp, đặc điểm cấu trúc phòng ban. Đặc biệt, WEONE còn cho phép tạo quy trình lồng con nằm gọn trong quy trình lớn giúp tiết kiệm thời gian xử lý thủ tục công việc xuyên suốt

Thiết lập cảnh báo tự động: Tự động gửi thông báo công việc đến các đối tượng liên quan trong quy trình (khi tạo lập quy trình mới, khi chuyển trạng thái Hoàn thành công việc,…)

Tra cứu thông tin dữ liệu doanh nghiệp dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi

Quản lý tài liệu doanh nghiệp tập trung ngay trên một nền tảng, giúp thông tin tài liệu, dữ liệu của doanh nghiệp, tổ chức được tra cứu, tìm kiếm, chia sẻ, sử dụng đơn giản, nhanh chóng, không giới hạn không gian, thời gian, địa điểm. 

WEONE còn áp dụng tiêu chuẩn an ninh thông tin ISO/IEC 27001: 2013 và quản lý chất lượng ISO 9001:2015 giúp đảm bảo tối đa tính bảo mật thông tin cho doanh nghiệp.

WEONE là nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp, cung cấp giải pháp quản lý làm việc từ xa. Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm giải pháp làm việc từ xa hiệu quả và bảo mật thông tin tuyệt đối thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0904 805 2155

Email: support@fsivietnam.com.vn

Website: https://fsivietnam.com.vn/

 

TOP 10 Doanh nghiệp Cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số
Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2020
TOP 10 Doanh nghiệp Cung cấp giải pháp Chính phủ số

Mục lục
Nhận thông tin
mới nhất từ FSI