Phần mềm tự động hóa doanh nghiệp và những lợi ích bạn cần biết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp

Sự phát triển công nghệ hiện đại dẫn đến sự ra đời của phần mềm tự động hóa doanh nghiệp như một giải pháp nhằm tối ưu quy trình vận hành, giảm bớt những công việc thủ công và nhân sự dư thừa. 

Hiện trạng của các doanh nghiệp hiện nay

Công nghệ phát triển song song cùng với nhu cầu tối ưu hóa quy trình làm việc đã khiến phần mềm tự động hóa ra đời như một “cứu cánh” đối với các hoạt động của doanh nghiệp. 

Thực tế cho thấy, bất cập tồn tại ở hầu hết các doanh nghiệp là quy trình quản trị nội bộ, xử lý, lưu trữ giấy tờ quá cồng kềnh, rườm rà và không hiệu quả. Thử tưởng tượng nếu bạn là nhân viên đang cần lãnh đạo xét duyệt văn bản, bạn sẽ phải mất thời gian ngồi soạn thảo đơn từ, di chuyển tới các phòng ban liên quan để trình ký.

Quá trình này mất quá nhiều thời gian và công sức, đặc biệt trong trường hợp lãnh đạo không có mặt tại văn phòng hoặc đi công tác xa, quá trình thẩm định, phê duyệt tờ trình bị chậm trễ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

Một trong những khó khăn nữa trong quy trình quản lý công việc đó là nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn đang quản lý công việc theo cách truyền thống với quá nhiều thủ tục hành chính, giấy tờ, và cả một hệ thống quy trình làm việc đồ sộ, nhưng thực tế nhân viên lại không thấy được vai trò của mình trong bức tranh tổng thể đó, cũng không biết phải phối hợp giữa các bộ phận liên quan ra sao. 

Để giải quyết được những vấn đề trên, phần mềm tự động hóa doanh nghiệp ra đời khắc phục nhược điểm trong mô hình kinh doanh truyền thống và đáp ứng những nhu cầu bức thiết nhất của doanh nghiệp. 

Phần mềm tự động hóa doanh nghiệp là gì? 

Phần mềm tự động hóa doanh nghiệp là phần mềm giúp tối ưu hóa quy trình vận hành của doanh nghiệp bao gồm: quản lý quy trình, quản lý nhân viên, quản lý tài liệu, quản lý nhân sự,… Phần mềm giúp cho việc quản lý và thực hiện công việc trở nên khoa học, hiệu quả hơn.

Có thể thấy, phần mềm tự động hóa doanh nghiệp sẽ phát triển mạnh mẽ và trở thành công cụ đắc lực của doanh nghiệp nhờ những tính năng ưu việt của nó. Nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, phần mềm sẽ giúp khắc phục những nhược điểm của mô hình kinh doanh và quản lý truyền thống.

Phần mềm tự động hóa doanh nghiệp

Phần mềm tự động hóa doanh nghiệp giúp bạn những gì?

Tiết kiệm thời gian và công sức

Việc tối ưu quy trình làm việc làm giảm bớt những thủ tục, thao tác rườm rà như ký tá giấy tờ, quản lý văn bản tài liệu giấy, nhập dữ liệu, thông tin giao dịch… cho nhân viên, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Nhờ phần mềm tự động hóa doanh nghiệp, tất cả công việc, quy trình của doanh nghiệp sẽ được đẩy lên một hệ thống, nhân viên làm việc trên hệ thống đó giúp tối đa hiệu suất làm việc. 

Quản trị doanh nghiệp hiệu quả

Phần mềm này giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả toàn bộ nguồn nhân lực, đồng thời phân công nhiệm vụ, quản lý nhân viên một cách dễ dàng.  Từ việc phân bổ, kiểm soát, theo dõi các bộ phận của công ty, đến việc đánh giá hiệu suất, kiểm tra hoạt động của các phòng ban hay chăm sóc khách hàng,.. đều được kiểm soát chặt chẽ. Nhờ đó, lãnh đạo có thể nắm bắt và đánh giá toàn bộ quy trình vận hành của doanh nghiệp một cách khoa học nhất. 

Mang lại lợi nhuận cao

Nhờ việc tối ưu quy trình vận hành, tiết kiệm công sức và chi phí cho những thủ tục rườm rà, một bộ phận nhân sự sẽ được giảm tải. Quá trình vận hành doanh nghiệp cũng được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, đem đến sự hài lòng cho khách hàng, từ đó mang lại lợi nhuận cho công ty.

Nâng cao hiệu suất làm việc của doanh nghiệp

Cụ thể với phần mềm tự động, bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi nhờ sử dụng công nghệ điện toán đám mây, bạn có thể cập nhật báo cáo, theo dõi và giám sát tiến độ công việc mọi lúc mọi nơi trên thiết bị di động thông minh/ máy tính.

Thêm vào đó, phần mềm tự động hóa doanh nghiệp khiến cho việc chăm sóc khách hàng trở nên chuyên nghiệp, hiệu quả, duy trì mối quan hệ với khách hàng.

Phần mềm tự động hóa doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. 

Phần mềm tự động hóa doanh nghiệp WEONE – giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp. 

WEONE là một hệ thống vận hành doanh nghiệp tự động, cung cấp một giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp từ xa toàn diện từ nhân sự cho đến quy trình làm việc.

Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE sẽ giúp bạn:

 • Tiết kiệm thời gian: tự động hóa quy trình làm việc giúp cắt giảm 90% thủ tục hành chính và tiết kiệm thời gian tối đa
 • Tiết kiệm 30% chi phí vận hành: Cập nhật thông tin trên cùng một hệ thống, không tốn không gian lưu trữ và các chi phí liên quan đến bảo tồn tư liệu
 • Liên kết dữ liệu của các phòng ban: công việc, quy trình được tích hợp trên 1 hệ thống duy nhất giúp giảm thiểu sai sót thông tin; hạn chế việc báo cáo thủ công
 • Thiết lập quy trình chặt chẽ: Quy trình bám sát quy chuẩn theo từng phòng ban, từng ngành, từng lĩnh vực
 • Báo cáo realtime: Thông tin khách hàng, doanh thu, báo cáo…được cập nhật realtime giúp lãnh đạo dễ dàng theo dõi, đánh giá và đưa ra quyết định
 • Quản lý công việc chủ động: Cập nhật tiến độ liên tục, dữ liệu kinh doanh được làm mới lập tức giúp ra quyết định nhanh chóng, mở rộng cơ hội kinh doanh.

Tính năng nổi bật của hệ thống WEONE

 • Quản lý quy trình
 • Quản lý công việc
 • Quản lý dự án
 • Quản lý đơn từ
 • Quản lý tài liệu
 • Quản lý nhân sự

Ưu điểm của hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE

 • Số hóa mọi quy trình doanh nghiệp, xóa bỏ các quy trình xét duyệt thủ công
 • Kiểm soát tiến độ mọi lúc, mọi nơi, tại mọi thời điểm
 • Tích hợp công nghệ nhận dạng, xử lý ngôn ngữ tự nhiên V-IONE, xử lý dữ liệu lớn với độ chính xác tới 98%
 • Áp dụng tiêu chuẩn an ninh thông tin ISO/IEC 27001: 2013 và quản lý chất lượng ISO 9001:2015
 • Linh hoạt trong phát triển và mở rộng tính năng sản phẩm

WEONE giúp tinh giản bộ máy quy trình cồng kềnh của doanh nghiệp

Sở hữu những tính năng vượt trội: Quản lý tổng thể doanh nghiệp, Quản lý quy trình, Quản lý công việc, Quản lý dự án, Quản lý tài liệu, Quản lý nhân sự,…. WEONE tạo một không gian môi trường làm việc trực tuyến giúp tiết kiệm 30- 40% thời gian, 50% chi phí vận hành và nâng cao hiệu suất làm việc.

Xem thêm phần mềm tại đây

TOP 10 Doanh nghiệp Cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số
Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2020
TOP 10 Doanh nghiệp Cung cấp giải pháp Chính phủ số

Mục lục
Nhận thông tin
mới nhất từ FSI