Top 5 phần mềm quản lý công việc miễn phí tốt nhất dành cho doanh nghiệp và đội nhóm

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp

Bạn là chủ doanh nghiệp và đang tìm kiếm giải pháp để nâng cao hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân viên? Bạn muốn tìm ra một giải pháp tối ưu hóa hiệu suất và cả thời gian thực hiện công việc. Tất nhiên, kết quả của việc tối ưu hóa quản lý công việc cũng chỉ để cho mọi người có thể hoàn thành công việc đúng hạn cũng như đạt thành quả tốt trong công việc.

Tuy nhiên không phải ai cũng coi việc quản lý công việc là dễ, đặc biệt là quản lý công việc của 1 nhóm hay tổ chức và thậm chí là cả của 1 cá nhân. Có thể những cách quản lý công việc truyền thống có thể vẫn còn hiệu quả nhưng đã lỗi thời, đặc biệt là ở thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.

Hãy thử áp dụng ngay một số phần mềm có thể giúp bạn quản lý công việc của mình hiện đại hơn, kỹ thuật số hơn và thành công hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn Top 5 phần mềm quản lý công việc tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay, nhằm giúp bạn sớm tìm được giải pháp đắc lực giải quyết các nhu cầu trong công tác nâng cao hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân sự.

Phần mềm quản lý công việc – Xu thế không thể đảo ngược

Phần mềm quản lý công việc – xu hướng không thể đảo ngược 

Hòa trong dòng chảy số hóa doanh nghiệp, phần mềm quản lý công việc được xác định là xu hướng không thể đảo ngược, doanh nghiệp cần áp dụng.

Thứ nhất, phần mềm quản lý công việc giúp số hóa nghiệp vụ quản lý công việc từ các ứng dụng không chuyên lên hệ thống phần mềm. Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp. 

Thứ hai, công cụ giúp ban lãnh đạo đánh giá chính xác hiệu suất làm việc của nhân viên. Từ đó tìm ra nhân sự nòng cốt, chất lượng trong doanh nghiệp.

Thứ ba, giúp tăng hiệu suất làm việc của toàn doanh nghiệp. Nâng cao hiệu quả công việc và tối ưu thời gian xử lý công việc.

Thứ tư, công cụ quản lý công việc chuyên nghiệp, toàn diện và hiệu quả. Đặc biệt, phù hợp với doanh nghiệp số. 

Top 5 Phần mềm quản lý công việc dành cho doanh nghiệp và đội nhóm 

  1. Trello

Đây là phần mềm quản lý công việc nổi tiếng và độc đáo. Bằng cách áp dụng nguyên bằng kanban, bằng này thể hiện cách quản lý công việc người nhật. ới khả năng linh hoạt và trực quan mọi công việc cũng như tình trạng của mỗi công việc, giúp cho người dùng có cái nhìn và cách dùng dễ dàng nhất. 

Giao diện chính của phần mềm Trello

Giao diện chính của phần mềm Trello là một bảng thông tin lớn, trên đó bao hàm rất nhiều thành phần quan trọng của công ty, doanh nghiệp mà các nhà quản lý cần phải làm chủ. Hơn thế nữa, những thao tác, kỹ thuật làm việc trên phần mềm này cũng vô cùng đơn giản, dễ dàng để có thể thực hiện. Vì thế người dùng không cần quá am hiểu về công nghệ, kỹ thuật để dùng nó.

Phần mềm Trello sở hữu một số ưu điểm về tính năng như khả năng quản lý hiệu quả, phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp. Đặc biệt, giao diện, kỹ thuật sử dụng đơn giản, giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận, làm việc.

  1. Asana 

Nếu bạn muốn tìm các phần mềm hỗ trợ cho công việc của mình trở lên hiệu quả, đơn giản, thuận tiện hơn thì Asana chắc chắn sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Chỉ với một giao diện vô cùng cơ bản, Asana có khả năng giúp nhà quản lý của các công ty thực hiện các công việc quan trọng như: phân bổ nhân sự, quản lý dự án, thời gian, nhân viên, nguồn lực, tài chính của công ty.

Giao diện phần mềm quản lý Asana

Ưu điểm của Asana: Phần mềm quản lý Asana sở hữu rất nhiều ưu điểm tuyệt vời mà chắc chắn bất cứ một nhà quản lý nào cũng đều mong muốn. Chúng ta có thể kể tới một số tính năng ưu việt nhất như khả năng cộng tác, tính năng lập kế hoạch cho các dự án, xây dựng báo cáo miễn phí, tính năng phân quyền sử dụng cho từng bộ phận.

  1. Wrike – Ứng dụng quản lý và sắp xếp công việc

Wrike có khả năng hỗ trợ cả người quản lý lẫn nhân việc của doanh nghiệp một cách vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì Wrike còn được coi như là ứng dụng thay thế rất nhiều các công cụ làm việc khác chẳng hạn như gmail. Bởi thế nên, trong nhiều năm qua, Wrike luôn được các nhà quản lý cũng như người dùng đánh giá là một trong số các phần mềm uy tín, nên sử dụng nhất.

Giao diện phần mềm Wrike

Ưu điểm của Wrike: Về mặt ưu điểm, Wrike sở hữu gần như tất cả những tính năng của Asana, chẳng hạn như lập kế hoạch công việc, xây dựng báo cao, phân cấp quản lý cho từng bộ phận… Không những vậy, phần mềm này còn được cung cấp miễn phí cho người dùng, do đó nó là sự lựa chọn của hầu hết các đơn vị nhỏ, ít vốn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

4. Jira Software- Phần mềm quản lý, theo dõi dự án

Nhắc tới các phần mềm hay ứng dụng quản lý, theo dõi dự án thì cái tên Jira Software luôn nằm trong số những sự lựa chọn hàng đầu. Phần mềm này hoạt động dựa trên nguyên tắc tập trung, Jira Software chú trọng vào việc xây dựng kế hoạch hoạt động cho từng dự án, phân phối nhân sự, tài chính cũng như thời gian nhằm mang tới sự hiệu quả công việc cao nhất. Đặc biệt, Jira Software còn có thể giúp chúng ta theo dõi, phát hiện các vấn đề có thể xảy ra trong suốt thời gian làm việc để chúng ta kịp thời xử lý.

Giao diện phần mềm Jira Software

Ưu điểm của Jira Software: Ưu điểm đầu tiên của Jira Software đó chính là nó cung cấp rất nhiều mẫu báo cáo, cho phép người dùng thoải mái lựa chọn theo từng trường hợp cụ thể. Bên cạnh đó, phần mềm này còn có khả năng lựa chọn cấp quyền sử dụng theo từng cá nhân, bộ phận trong doanh nghiệp.

5. L-IONE – Phần mềm quản lý công việc trực tuyến hữu hiệu 

Hệ thống quản trị và điều hành doanh nghiệp L-IONE

L-IONE là hệ thống quản trị và điều hành doanh nghiệp tự động, cung cấp một giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp từ xa toàn diện từ nhân sự cho đến quy trình làm việc. Với L-IONE, doanh nghiệp có thể: tiết kiệm thời gian, chi phí vận hành, giảm thiểu những thủ tục hành chính không cần thiết, kiểm soát hoạt động của toàn bộ hệ thống dễ dàng,… đáp ứng được nhu cầu của cả nhà quản lý và nhân viên trong quá trình làm việc từ xa.

Phân hệ quản lý công việc của L-IONE giúp bạn – những chủ doanh nghiệp, nhà quản lý hay thậm chí là nhân viên quản lý công việc, quản lý dự án, quản lý quy trình công việc cùng với nhiều tính năng đáng chú ý như quản lý thời gian biểu và tiến độ công việc. Quản lý công việc L-IONE là sáng tạo kết hợp vượt trội nền tảng của các phần mềm ghi chú công việc, phần mềm nhắc nhở công việc. Các tính năng trong quản lý công việc giúp cho doanh nghiệp, nhà quản lý và các nhân viên lên danh sách kế hoạch công việc, quản lý, giám sát và và cài đặt thông báo nhắc nhở công việc khác nhau

Bài viết trên đây là toàn bộ những phần mềm quản lý công việc miễn phí hiện nay. Mỗi phần mềm sẽ có những tính năng nhất định để phù hợp với cá nhân hay doanh nghiệp. Tất cả các phần mềm luôn hướng đến sự đơn giản trong cách dùng, bạn chỉ cần những thao tác đơn giản để tạo list công việc và ứng dụng sẽ giúp bạn ghi nhớ, nhắc nhở bạn. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì còn có những nhược điểm, bạn nên xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn cho mình hay doanh nghiệp mình một phần mềm quản lý công việc tốt nhất.

Nhận thông tin
mới nhất từ FSI