Chuyển Đổi Số Trong Ngành Sản Xuất

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp

Các giải pháp chuyển đổi số không chỉ mang lại sự tự động hóa trong các quy trình mà còn cung cấp thông tin chi tiết hữu ích để đưa ra các quyết định sáng suốt. Dù chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất mang lại điều gì, một điều chắc chắn là nó có thể thay đổi hình dạng trong sản xuất. Cuộc khảo sát của PwC, trong số 2000 doanh nghiệp sản xuất, có đến 86% mong đợi thu được lợi nhuận từ việc giảm chi phí và tăng doanh thu thông qua số hóa trong 5 năm tới.  

chuyển đổi số trong ngành sản xuất

Chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất giúp các doanh nghiệp giảm chi phí, tăng năng suất

Hơn nữa, chuyển đổi số trong sản xuất cho phép các doanh nghiệp sản xuất tận dụng những lợi thế của Công nghiệp 4.0  để đạt được cấp độ mới trong giai đoạn hiện nay. Các công nghệ kỹ thuật số bao gồm AR, công nghệ đeo trên người*, điện toán đám mây,  Internet vạn vật IoT và phân tích dữ liệu lớn cho phép các nhà sản xuất làm cho quy trình của họ thông minh hơn trước đây. 

* Công nghệ đeo trên người: Là một loại thiết bị điện tử có thể đeo làm phụ kiện, được gắn vào quần áo, được cấy vào cơ thể người hoặc thậm chí được xăm trên da. Các thiết bị này là các thiết bị hands-free (không phải cầm tay) với các ứng dụng thực tế, được cung cấp bởi bộ vi xử lý và được tăng cường khả năng gửi/nhận dữ liệu thông qua Internet.

Ngày nay, xu hướng thị trường và hành vi tiêu dùng đang thay đổi nhanh chóng trên toàn thế giới. Tất cả các lĩnh vực công nghiệp đều phải đương đầu với những thách thức to lớn và sự cạnh tranh gay gắt, và lĩnh vực sản xuất cũng không ngoại lệ!

Khách hàng ngày nay am hiểu về công nghệ, nên họ thường lựa chọn mua hàng từ khắp nơi trên thế giới và có xu hướng so sánh các sản phẩm trước khi mua. Do đó, các công ty cần cung cấp các sản phẩm sáng tạo và dịch vụ khách hàng tuyệt vời. 

chuyển đổi số trong ngành sản xuất

Chuyển đổi số trong sản xuất giúp doanh nghiệp tăng năng suất, thu lợi nhuận cao hơn

Trong trường hợp này, các nhà sản xuất tin tưởng vào các giải pháp chuyển đổi số và biến dữ liệu của công ty thành những thông tin chi tiết có giá trị. Hiểu một cách đơn giản, các công ty sản xuất đã bắt đầu tiếp cận, áp dụng kỹ thuật số tích hợp từ các quy trình biệt lập kế thừa và nhận ra lợi ích của nó. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất đã bắt đầu tận dụng các lợi ích của những hệ thống không gian mạng thực-ảo – Cyber-physical connectivity, xử lý kỹ thuật số và sử dụng dữ liệu để tạo ra nhiều doanh thu hơn.  

Dưới đây là những lợi ích chính của việc thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số trong sản xuất.

5 lợi ích của các giải pháp chuyển đổi số trong ngành sản xuất

Lợi ích tiềm năng của chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất dựa trên hiệu quả về chi phí và đảm bảo chất lượng.

Giảm chi phí

Các giải pháp chuyển đổi số có thể nắm bắt dữ liệu thời gian thực thông qua Internet vạn vật  và phân tích tương tự thông qua các thiết bị hỗ trợ AI (trí tuệ nhân tạo) và ML (Machine learning). Nói về lĩnh vực sản xuất, thật dễ dàng để quản lý hàng tồn kho và giám sát các quy trình sản xuất quan trọng bằng cách sử dụng chuyển đổi số.

Các doanh nghiệp sản xuất sử dụng ít lao động hơn nhờ tự động hóa trong quá trình sản xuất giúp giảm chi phí và tăng năng suất. Hơn nữa, các giải pháp giám sát từ xa có thể cho phép các công ty sản xuất quản lý hàng tồn kho trong thời gian thực. 

Đảm bảo chất lượng

Đây là một lợi ích chính khác của các giải pháp chuyển đổi số. Các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp có thể bảo trì và quản lý hệ thống máy móc tại các nhà máy từ xa

Các giải pháp này cũng cho phép doanh nghiệp phát hiện lỗi và kéo dài tuổi thọ của máy thông qua phân tích dữ liệu kỹ thuật số. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc về phí bảo dưỡng, sửa chữa, vận chuyển và các khoản phí khác của  kỹ thuật viên chuyên nghiệp. 

Tích hợp dữ liệu

Dữ liệu không được sắp xếp có thể đặt ra thách thức trong việc đưa ra các quyết định chính xác, theo thời gian thực. Tuy nhiên, với các giải pháp chuyển đổi số tiên tiến, kết hợp những tiến bộ của các công nghệ mới bao gồm AI, Machine learning, Internet vạn vật và phần mềm doanh nghiệp, có thể cung cấp nền tảng quản trị tập trung để đưa ra quyết định đúng đắn và nhanh chóng. Điều này thực hiện thông qua tích hợp dữ liệu.

Nhờ sự phát triển công nghiệp 4.0, các giải pháp phân tích dữ liệu có thể hỗ trợ các doanh nghiệp tăng năng suất, cải thiện hiệu suất và nâng cao khả năng ra quyết định để đạt được ROI (tỷ suất hoàn vốn, tỷ lệ thu hồi vốn đầu tư) tốt nhất

Cải thiện an toàn

Nhân viên sản xuất phải tiếp xúc với các máy móc nguy hiểm và các khu vực hạn chế. Internet vạn vật và trí tuệ nhân tạo AI có thể giúp họ chúng tránh xa các khu vực nguy hiểm  giảm nguy cơ xảy ra tai nạn lao động. Môi trường rủi ro của lĩnh vực sản xuất có thể được quản lý hiệu quả bằng cách sử dụng các thiết bị thông minh vì chúng có thể xác định bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào một cách nhanh chóng. Các giải pháp kỹ thuật số cũng giúp nhân viên luôn có động lực trong khi đảm bảo an toàn cho họ tại nơi làm việc. 

Người vận hành có thể dễ dàng ghi lại và chuyển dữ liệu quan trọng khi đang di chuyển, giúp đơn giản hóa các quy trình phức tạp. Theo một cách nào đó, năng suất của cả nhân viên và thiết bị đều tăng.

Tất cả những gì bạn cần để thực hiện chiến lược chuyển đổi số đúng đắn và phù hợp nhất. Một lộ trình được lập kế hoạch tốt có thể giúp bạn thiết lập một mạng lưới chuyển đổi số mạnh mẽ tại doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của một nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số có uy tín và đáng tin cậy để đáp ứng các mục tiêu này một cách hiệu quả. 

FSI là công ty CNTT cung cấp, tư vấn sản phẩm, dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu, với các giải pháp giàu tính năng, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bằng cách tự động hóa và tối ưu hóa các quy trình cốt lõi một cách đơn giản và nhanh chóng.

Bạn muốn biết thêm về các giải pháp chuyển đổi số, công nghệ của FSI? Hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0904.805.255 và Email: support@fsivietnam.com.vn. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay tư vấn lộ trình chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

TOP 10 Doanh nghiệp Cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số
Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2020
TOP 10 Doanh nghiệp Cung cấp giải pháp Chính phủ số

Mục lục
Nhận thông tin
mới nhất từ FSI