Giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp

Để duy trì tính cạnh tranh trong bối cảnh kinh doanh hiện đại, chuyển đổi số là một điều sống còn. Các tổ chức, doanh nghiệp phải không ngừng nỗ lực tìm tòi các giải pháp chuyển đổi số để tối ưu hoạt động kinh doanh, không bị bỏ lại phía sau và tăng sức cạnh tranh.

Tại sao các doanh nghiệp cần tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số?

giải pháp chuyển đổi số
Giải pháp chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp

Công nghệ trên thế giới thay đổi từng ngày và mang lại nhiều tiềm năng, lợi ích to lớn. IDC ước tính rằng chi tiêu trên toàn thế giới cho các công nghệ và giải pháp chuyển đổi số sẽ đạt gần 2 nghìn tỷ đô la vào năm 2022. Để luôn đứng vững hoặc tạo ra bước đột phá, doanh nghiệp cần phải không ngừng đổi mới để phù hợp với xu thế phát triển chung.

Bên cạnh đó, trên thị trường, đối thủ cạnh tranh cũng đã thay đổi, ngày càng mạnh lên, sở hữu nền tảng số hóa cho phép họ có thể triển khai vận hành hiệu quả nhanh hơn, tiết kiệm hơn, chất lượng hơn. Điều này khiến mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt, vì vậy việc chuyển đổi  kỹ thuật số là bắt buộc với các doanh nghiệp.

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Các doanh nghiệp cần hiểu rõ và có chiến lược cụ thể cùng sự đầu tư tương xứng mới có thể tồn tại và phát triển bền vững.

Vai trò của các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Trải nghiệm khách hàng: Người tiêu dùng ngày nay có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết. Do đó doanh nghiệp cần các giải pháp hoặc tư vấn chuyển đổi số để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ sáng tạo. Đồng thời mang lại những tương tác và trải nghiệm có ý nghĩa làm hài lòng khách hàng. 

Trải nghiệm của nhân viên: Đây không chỉ là việc cung cấp cho lực lượng lao động những ứng dụng và thiết bị mới nhất mà còn là việc tạo ra một trải nghiệm đơn giản, hiện đại, trọn vẹn hơn nhân viên. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các công ty đầu tư vào trải nghiệm của nhân viên có lực lượng lao động năng suất và gắn bó hơn, dẫn đến trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Các giải pháp chuyển đổi số có thể giúp các tổ chức không chỉ cung cấp các công cụ mà mọi người cần mà còn có thể truy cập tức thì mọi lúc, mọi nơi.

Tối ưu hóa quy trình: Việc ứng dụng giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ thay đổi phương thức hoạt động của tổ chức từ truyền thống sang tự động hóa. Điều này giúp cho các quy trình diễn ra nhanh chóng, trôi chảy, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Số hóa sản phẩm: Điều này đề cập đến việc sử dụng công nghệ để nâng cao sản phẩm hoặc dịch vụ. Các ứng dụng chuyển đổi số không chỉ giúp các công ty luôn đi trước công nghệ tiên tiến mà còn tạo ra một cơ sở hạ tầng nhanh nhạy cần thiết để liên tục đổi mới và thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng và nhu cầu của người tiêu dùng.

Tăng tốc cùng giải pháp chuyển đổi số của FSI

Xuất phát từ thực tế chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam, FSI đã xây dựng bộ ba giải pháp chuyển đổi số toàn diện, tạo ra một hệ sinh thái số cho phép doanh nghiệp xây dựng và ứng dụng chuyển đổi số nhanh chóng.

Phần mềm số hóa tài liệu D-IONE

giải pháp chuyển đổi số
D-IONE giúp tiết kiệm 80% chi phí và thời gian

D-IONE là một trong những phần mềm công nghệ chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp triển khai hoạt động số hóa nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Với D-IONE các đơn vị, tổ chức có thể triển khai xử lý, tạo lập cơ sở dữ liệu lớn, chất lượng cao trong thời gian ngắn với chi phí tiết kiệm. Đồng thời, là hệ thống quản lý thông tin, số liệu giúp các đơn vị, tổ chức nâng cao nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí vận hành và gia tăng năng lực cạnh tranh. 

Phần mềm D-IONE bao gồm nhiều mô đun, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về số hóa như:  quy trình số hóa tổng thể theo từng bước; quét tài liệu, nhận dạng trích xuất thông tin; chuẩn hóa dữ liệu, tạo lập dữ liệu và CSDL; xử lý logic dữ liệu. Đây là giải pháp chuyển đổi số

  • Áp dụng linh hoạt tạo lập cơ sở dữ liệu lớn.
  • Hệ thống có khả năng phân loại tài liệu phức tạp với nhiều loại tài liệu trong cùng một tệp (tích hợp công nghệ OCR).
  • Khai thác nội dung văn bản được dễ dàng, nhanh chóng và có thể mở rộng phạm vi sử dụng nguồn tài nguyên.

Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE

WEONE là giải pháp phục vụ chuyển đổi số của doanh nghiệp chuyên nghiệp. Hệ thống giúp quản lý hoạch định nguồn tài nguyên của doanh nghiệp như Nhân sự, Khách hàng, Kinh doanh, Truyền thông, Tài chính, Dự án….Đồng thời chuẩn hoá và số hoá mọi quy trình, nghiệp vụ của tổ chức thành một khối thống nhất. Với giải pháp chuyển đổi số WEONE, doanh nghiệp sẽ quản lý và thực hiện công tác điều hành nội bộ khoa học, hiệu quả hơn. 

Với WEONE, hiệu suất của kinh doanh và sản xuất sẽ được nâng cao đáng kể nhờ vào việc số hóa các quy trình, thủ tục, công việc, tài liệu, … được quản trị đồng bộ trên 1 hệ thống online, giúp xử lý linh hoạt công việc mọi lúc mọi nơi. 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể cắt giảm 30% chi phí vận hành, công việc được quản lý chủ động 24/7, cập nhật tiến độ liên tục, giúp doanh nghiệp ra quyết định nhanh chóng, chính xác và nâng cao cơ hội kinh doanh. 

Phần mềm quản lý, lưu trữ hồ sơ DocEye

giải pháp chuyển đổi số
Phần mềm quản lý tài liệu DocEye giúp tiết kiệm 50-80% thời gian và chi phí quản lý tài liệu

DocEye được đánh giá cao bởi các tính năng thiết thực với nhu cầu thực tế như: Quản lý tìm kiếm chia sẻ tài liệu, dữ liệu không giới hạn không gian, thời gian, khoảng cách; Tạo lập quy trình làm việc dễ dàng theo thực tế hoạt động của khách hàng; Tự động hóa tối đa việc thu thập thông tin thuộc tính tài liệu nhờ tích hợp công nghệ nhận dạng và bóc tách thông tin IONE.  FSI cũng đã triển khai ký số các văn bản điện tử với kết quả hiện tại là 95% văn bản trong công ty lưu hành qua hình thức điện tử.

Với kinh nghiệm 13 năm hoạt động trọng lĩnh vực chuyển đổi số, các phần mềm trên đều được FSI tư vấn và cung cấp theo quy trình, rõ ràng qua 7 bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Bước 2: Tiến hành khảo sát sơ bộ, đánh giá hiện trạng doanh nghiệp

Bước 3: Lên phương án tổng thể, thuyết trình kế hoạch và báo giá

Bước 4: Ký kết hợp đồng và triển khai các hạng mục

Bước 5: Đào tạo và chuyển giao

Bước 6: Nghiệm thu

Bước 7: Hỗ trợ bảo hành

Có thể nói, chuyển đổi số không còn là câu chuyện tương lai mà nó đã và đang hiện hữu tại các doanh nghiệp, thúc đẩy họ nhanh chóng áp dụng các giải pháp chuyển đổi số để có thể sống sót trước làn sóng mạnh mẽ 4.0. FSI hy vọng sẽ là người bạn đồng hành, cung cấp giải pháp chuyển đối số tốt nhất, hỗ trợ các doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số.

TOP 10 Doanh nghiệp Cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số
Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2020
TOP 10 Doanh nghiệp Cung cấp giải pháp Chính phủ số

Mục lục
Nhận thông tin
mới nhất từ FSI